Tất tần tật về các loại cọ trang điểm và chức năng của chúng

Trang điểm rắc rối như thế nào thì việc lựa chọn loại cọ trang điểm phù hợp thực sự không hề kém cạnh chút nào. Để chọn ra được loại cọ nào chỉ dùng cho các sản phẩm trang điểm riêng biệt thì bạn cũng phải rất am hiểu về chúng. Nhưng đừng quá lo lắng vì phunuviet luôn song hành cùng với bạn trên con đường đạt được vẻ ngoài trang điểm hoàn hảo. Và hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại cọ trang điểm và chức năng của chúng nào.

Các loại cọ trang điểm khác nhau:

 Dưới đây là danh sách các loại cọ trang điểm khác nhau và công dụng của chúng.

Cọ tán nền

co-va-chuc-nang-cua-chung-foundation

Chức năng chính của cọ tán nền là giúp thoa đều lớp phấn nền lên da của bạn. Vì vậy việc sử dụng một chiếc cọ chất lượng tốt sẽ tạo nên sự khác biệt hoàn toàn rõ rệt. Việc lựa chọn sai loại cọ sẽ khiến lớp phấn nền trông không đều, thiếu tự nhiên, chỗ dày chỗ mỏng. Một loại cọ tán nền chất lượng cao sẽ giúp bạn trộn kem nền 1 cách trơn tru và dễ dàng thoa chúng lên da tạo nên vẻ ngoài tự nhiên nhất.

Cọ che khuyết điểm

co-va-chuc-nang-cua-chung-khuyet-diem

Như chính tên gọi của nó, cọ che khuyết điểm là sản phẩm hoàn hảo để chỉnh sửa và làm mờ các khuyết điểm xuất hiện trên da để khiến làn da trông tự nhiên nhất có thể. Bạn nên nhớ rằng khi sử dụng cọ che khuyết điểm thì không nên thoa đều nó trên mặt mà chỉ tập trung vào khu vực cần được khắc phục mà thôi.

Cọ Stippling

co-va-chuc-nang-cua-chung-stippling

Đây là một loại cọ khác mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho lớp nền của bạn. Trong khi cọ tán nền giúp bạn đưa sản phẩm lên da 1 cách dễ dàng và thì cọ Stippling giúp bám phấn và kem nền rất tốt. Nếu quan sát cận thận loại cọ này, bạn sẽ thấy phần đầu của cọ rất nhẹ khi so sánh với phần đế của nó.

Cọ má hồng đầu chéo

co-va-chuc-nang-cua-chung-ma-hong-dau-chep

Một chiếc cọ má hồng đầu chéo cho bạn kiểm soát chính xác lượng má hồng đánh trên má, nhạt hơn hay đậm hơn nhưng sẽ không bị quá hay không đều. Hình dạng góc cạnh của cọ giúp việc phủ phấn má trở nên nhẹ nhàng và tự nhiên hơn nhiều.

Cọ phủ phấn

co-va-chuc-nang-cua-chung-phu-phan

Chức năng chính của cọ phủ phấn là dặm phấn trên mặt bằng phấn nến hoặc phấn lỏng mà không để lại phấn thừa trên mặt bạn. Loại này có đầu cọ lớn và lông rất mềm.

Cọ Angled

co-va-chuc-nang-cua-chung-angled

Cọ Angled giúp định hình chính xác vì nó sở hữu lông cọ mềm, nhẹ rất phù hợp với việc đánh má hồng, bronzer và highlight. Vì thể nhiều lúc cọ Angled còn được sử dụng cho lông mày và bút kẻ mắt. Hình dạng góc cạnh của chúng giúp phủ vào lông mày theo hình dạng bạn chọn. Các đầu nhọn của chúng cũng rất thuận tiện cho việc vẽ những cặp lông mày hình dạng cánh ở khóe mắt.

Cọ đánh khối

co-va-chuc-nang-cua-chung-danh-khoi

Cọ đánh khối được thiết kế với đầu cọ vát ôm trọn phần xương gò má. Và chính thiết kế đó giúp việc đánh khối trở nên vô cùng dễ dàng. Lông cọ đánh khối sẽ cứng hơn nhiều so với cọ má hồng và có đầu nhọn hơn. Nó được làm ra đặc biệt để giúp bạn nhắm đến các khu vực mục tiêu.

Cọ quạt highlight

co-va-chuc-nang-cua-chung-highlight

Loại cọ này khi mới nhìn vào thì tưởng chúng khá nhỏ nhưng chúng lại có tác dụng làm sáng khuôn mặt của bạn đó. Cọ quạt rất phù hợp khi sử dụng với các mỹ phẩm dạng bột như phấn má. Phấn highlight, phấn bronzer và phấn bột. Phần lông được trải ra hình quạt để giúp chúng dễ dàng lấy được 1 lượng sản phẩm nhỏ và vừa đủ của sản phẩm. Sau đó nhiệm vụ của nó là phủ lên phần đỉnh xương gò má hoặc các khu vực khác trên khuôn mặt mà bạn muốn highlight.

Cọ tán màu mắt

co-va-chuc-nang-cua-chung-tan-mau-mat

Cọ này được sử dụng để pha trộn các sản phẩm có màu khác nhau. Đây là loại cọ nhỏ, dài và tròn ở phần đầu. Lông cọ mềm và rất thích hợp để tán các màu mắt. Chúng có tác dụng làm lan màu mắt tạo hiệu ứng đậm nhạt hay hiệu ứng khói trên mắt.

Cọ kẻ eyeliner

co-va-chuc-nang-cua-chung-eye-liner

Cọ kẻ eyeliner là loại cọ trang điểm mắt giúp bạn tạo nên những nét vẻ chuẩn và chính xác nhất. Đặc biệt khi sử dụng kẻ mắt dạng nước hay gel thì loại cọ đầu mềm sẽ khiến mắt không bị lem.

Cọ phấn mắt

co-va-chuc-nang-cua-chung-phan-mat

Đây là loại cọ giúp bạn thoa phấn mắt cho dù nó ở dạng kem, phấn lên mí mắt của bạn. Một loại cọ phấn mắt tốt sẽ giúp bạn lấy được lượng sản phẩm vừa đủ và phủ nó lên mí mắt mà không làm nó bị lem hoặc rơi ra.

Cọ bronzer

co-va-chuc-nang-cua-chung-bronzer

Cọ bronzer có tán cọ vát hình tam giác với các góc tròn. Sử dụng cọ bronzer sẽ giúp bạn làm tăng độ chính xác của việc đánh phấn bronzer.

Cọ môi

co-va-chuc-nang-cua-chung-co-moi

Là loại cọ đầu tròn, nhỏ và dẹt. Cọ môi có tác dụng thoa son lên môi 1 cách chính xác và hoàn hảo nhất.

Cọ Mascara

co-va-chuc-nang-cua-chung-mascara

Cọ Mascara có nhiều kiểu dáng từ mảnh, dày, cong, lược, và tròn. Cọ mascara có tác dụng chuốt mi mắt, làm nổi bật mắt. Với sự trợ  giúp của mascara thì lông mi của bạn sẽ được tăng độ dày, dày và làm cong hơn.

Trên đây chính là danh sách 14 loại cọ trang điểm khác nhau mà bạn cần biết và công dụng của chúng khi trang điểm. Bây giờ hãy rock n roll thôi nào.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt