8 lỗi trang điểm mùa hè mà bạn không bao giờ nên mắc phải

Khi thời tiết trở nên nóng bức, chúng ta dễ phát triển những thói quen xấu đặc biệt là những thói quen liên quan đến lĩnh vực trang điểm mà hệ quả sẽ làm vẻ ngoài chúng ta trở nên tệ hại gấp trăm lần.

Với bài viết này, phunuviet sẽ tổng hợp 8 lỗi trang điểm mùa hè thường gặp và giải pháp giúp khắc phục chúng dễ dàng.

Bỏ qua kem chống nắng vì bạn đang sử dụng foundation

kem-chong-nang

Kem chống nắng luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng quanh năm, đặc biệt là vào mùa hè khi mặt trời có xu hướng nằm ở trên đỉnh lâu hơn. Nhưng nhiều người trong chúng ta bỏ qua kem chống nắng vì nó có thể khiến da chúng ta dính nhờn hoặc xám đi. Điều này khiến da dễ bị ung thư, tổn thương do ánh nắng mặt trời và lão hóa sớm.

Cách khắc phục: Tận dụng cả foundation và kem chống nắng. Nếu bạn thường không thích kết cấu hoặc mùi của kem chống nắng, hãy sử dụng kem nền có SPF.

Không bôi lại kem chống nắng

boi-lai-kem-chong-nang

Tất cả chúng ta đều biết rằng khi chúng ta ở bãi biển hoặc hồ bơi, chúng ta cần bôi lại kem chống nắng. Và kem chống nắng cần phải được bôi mỗi 2 giờ nhưng điều này lại thực sự khó khăn khi khuôn mặt của chúng ta có đầy đủ foundation, phấn má hồng hay phấn tạo khối. Vì lẽ này nên bạn sẽ dễ dàng bỏ qua bước bôi lại kem chống nắng.

Cách khắc phục: Thử xịt khoáng có SPF. Việc bôi lại kem chống nắng không làm hỏng trang điểm của bạn. Hãy giữ 1 bình xịt trang điểm có SPF trong ví của bạn để giúp khuôn mặt luôn sẵn sàng trước những tác hại của ánh nắng mặt trời nhé.

Bỏ qua kem dưỡng ẩm

kem-duong-am

Nếu bạn sở hữu làn da dầu hoặc da hỗn hợp, thì da bạn rất dễ bị bóng dầu vào mùa hè. Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì thì lúc này bạn sẽ có thiên hướng bỏ qua kem dưỡng ẩm đúng không nào.

Cách khắc phục: Thay kem dưỡng ẩm bằng gel dưỡng ẩm. Cho dù làn da của bạn khô, nhờn, hoặc có cả 2 thì tất cả 3 loại này đều cần độ ẩm. Bỏ qua kem dưỡng ẩm có thể khiến cho làn da của bạn sản xuất nhiều dầu hơn để bù đắp lại việc thiếu độ ẩm, dẫn đến sự sáng bóng trên da. Hãy cung cấp cho làn da của bạn những gì nó cần và sử dụng 1 loại gel dưỡng ẩm kết cấu nhẹ hơn nhé.

Sử dụng foundation quá sáng

foundation-sang

Ngay cả khi sử dụng kem chống nắng, thì nếu bạn ở ngoài trời lâu cũng có nghĩa là da bạn dễ bị cháy nắng. Trước khi bạn biết điều này thì nếu sử dụng phấn nền quá sáng sẽ khiến bạn trông dị hợm hơn là quyến rũ đó.

Cách khắc phục: Điều chỉnh màu foundation của bạn với bronzer. Có 2 cách khắc phục. Để khắc phục nhanh foundation mà bạn vừa sử dụng, hãy sử dụng bronzer có tone màu gần với màu da thực tế của bạn. Để điều chỉnh lớp nền phù hợp với làn da của bạn vào lần tiếp sử dụng, hãy thêm các giọt hỗn hợp có tone màu tối hơn vào khối phấn nền của bạn. Điều này sẽ thay đổi màu của foundation nhưng không thay đổi kết cấu hay hiệu suất làm việc của nó.

Makeup bị nhòe

make-up-nhoe

Trang điểm của bạn thật hoàn hảo vào buổi sáng nhưng hoàn toàn có thể bị nhòe vào giờ ăn trưa. Tệ hơn nữa, lớp sơn lót sẽ không thể chống chọi được trong mùa hè không chỉ nắng nóng và ẩm ướt.

Cách khắc phục: Sử dụng lớp lót bằng bột và sau đó dùng xịt để cố định. Nếu bạn trang điểm vào mùa hè, bạn sẽ phải phân lớp trên các sản phẩm để chúng đạt được tuổi thọ tối đa và hạn chế độ nhòe tối thiểu. Sau khi sử dụng lớp lót nhưng trước khi sử dụng phấn nền, hãy phủ 1 ít phấn phủ lên. Thiết lập lớp lót của bạn nhằm hấp thụ lớp dầu để nó không có cơ hội xuyên qua lớp foundation của bạn. Cuối cùng, trước khi ra khỏi nhà, hãy dùng xịt nhé.

Lông mày bị nhạt đi

long-may

Bạn tô lông mày của bạn bằng bút chì hoặc bột và cuối ngày bạn phát hiện ra rằng mày chẳng còn lông mày nữa. Ôi!!!

Cách khắc phục: Sử dụng lông mày pomade không thấm nước. Mùa hè là thời điểm hoàn hảo để sử dụng lông mày pomade. Đây là xu hướng rất phổ biến với các nghệ sĩ trang điểm và chúng rất tuyệt vời cho mùa hè vì chúng không thấm nước. Ngay cả trong cái nóng và độ ẩm của mùa hè thì chúng cũng không đi đâu cả.

Phấn mắt hoặc viền kẻ mắt tan chảy

phan-mat

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để khai thác những màu phấn mắt cá tính như màu vàng, cam, xanh tuyệt đẹp. Nhưng nếu những tone màu này chỉ cần hơi nhòe ra vào buổi trưa thôi thì cũng đủ bực bội lắm rồi.

Cách khắc phục: Sử dụng lớp lót phấn mắt dạng bột. Nếu bạn không sử dụng sơn lót phấn mắt thì nguy cơ phấn mắt hày viền kẻ mắt của bạn bị tan chảy là vô cùng cao. Nếu bạn sử dụng lớp lót và nó vẫn không đủ để chịu được sức nóng của mùa hè, hãy thử 1 ít phấn mặt mờ hoặc phấn mắt mờ có tone màu gần với màu da của bạn để cố định lớp lót và hấp thụ dầu trước khi nó kịp làm hỏng vẻ ngoài của bạn nhé.

Layer trên bột để chống bóng

lop-bot

Nhiều chị em không chịu rời khỏi nhà nếu không mang đi lớp bột mờ trong ví với 1 lý do chính đáng: chúng rất tuyệt vời cho việc trang điểm vì có tác dụng làm giảm độ bóng trên da vào những ngày nắng nóng. Những nếu thoa đi thoa lại chúng trong 1 ngày mà còn thoa lên trên lớp dầu mà da đã sản xuất thì da bạn sẽ trông khá là cồng kềnh đó.

Cách khắc phục: Mang theo giấy thấm. Để tránh vẻ ngoài cồng kềnh, hãy thêm giấy thấm vào bộ trang điểm. Trước tiên hãy loại bỏ dầu mà bột của bạn có thể bám vào, sau đó thoa lên da 1 cách nhẹ nhàng. Sau đó sử dụng giấy thấm nhé.

Trên đây là 8 lỗi trang điểm mà các bạn dễ mắc phải vào mùa hè và cách khắc phục nhanh chóng. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt