Bôi dầu dừa lên môi xăm sau khi phun có được không?

Chăm sóc môi sau khi xăm luôn là vấn đề khiến rất nhiều chị em trăn trở. Nhiều người rỉ tai nhau rằng bôi dầu dừa lên môi xăm sẽ giúp môi lên màu đẹp và giữ màu lâu. Liệu điều này có đúng?

Bôi dầu dừa lên môi xăm liệu có tốt?

Bôi dầu dừa lên môi xăm liệu có tốt?

Sau khi phun xăm và da môi đã bong tróc hết lớp da cũ đồng thời thay màu lớp da cũ thì các chị em thường mách nhau bôi dầu dừa lên môi xăm sẽ giúp bờ môi luôn ở trạng thái tươi tắn, mọng nước và giữ màu xăm được bền lâu. Điều này đúng hay sai?

Theo các nhà khoa học về lĩnh vực làm đẹp, thành phần chủ yếu của dầu dừa là acid béo bão hòa Triglyceride cùng với các thành phần khác như acid lauric, acid myristic, acid caprylic đều là những top khoáng chất chống viêm, kháng khuẩn nên dầu dừa chính là nguyên liệu có 1 không 2 để chăm sóc da môi của bạn.

Không chỉ vậy, trong dầu dừa còn có những khoáng chất làm đẹp số 1 như vitamin E, vitamin K và sắt.

Bởi vậy, bôi dầu dừa lên môi sau khi xăm sẽ giúp môi không bị sưng đỏ, không bị nhiễm khuẩn mà luôn hồng hào, căng bóng.

Phương pháp chăm sóc môi bằng dầu dừa sau khi xăm:

Cách thức bôi dầu dừa lên môi xăm khá đơn giản nhưng bạn không thể không biết.

  • Bước 1: Lấy 1 chút dầu dừa, dùng tay bôi nhẹ lên môi và để qua đêm
  • Bước 2: Rửa sạch môi với nước khi tỉnh dậy vào sáng sớm

Nên bôi gì khác ngoài dầu dừa sau khi phun xăm?

Sau khi xăm môi nên bôi gì ngoài dầu dừa? Dưới đây là một số lựa chọn so với dầu dừa thì không kém phần hiệu quả, hãy tham khảo nhé!

Kem Vaseline

Nên bôi gì khác ngoài dầu dừa sau khi phun xăm? kem vaseline

Kem Vaseline thì cộng đồng 500 chị em chúng mình không còn lạ lẫm nữa vì đây là sản phẩm quốc dân được dùng rất nhiều vào mùa đông để ngăn ngừa tình trạng khô môi. Và đây cũng là lựa chọn tiêu biểu cho việc chăm sóc môi sau khi xăm. Trong Vaseline có Petroleum Jelly giúp sát khuẩn và ngăn ngừa da bị thoát hơi nước. Việc bôi kem Vaseline sẽ giúp môi không bị sưng đỏ sau khi xăm.

Son dưỡng môi

Nên bôi gì khác ngoài dầu dừa sau khi phun xăm? son dưỡng môi

Ngoài lựa chọn bôi dầu dừa lên môi xăm hay kem Vaseline thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng son dưỡng môi để giúp môi lên màu và luôn căng mọng. Nhưng nên nhớ hãy chọn loại son dưỡng môi có thành phần tự nhiên để tránh môi bị kích ứng nhé.

Thuốc mỡ

Nên bôi gì khác ngoài dầu dừa sau khi phun xăm? thuốc mỡ

Việc bôi thuốc mỡ sau khi xăm luôn là lời khuyên của các chuyên gia xăm môi. Thuốc mỡ có chứa chất béo có tác dụng bảo vệ làn da mỏng rất tốt và hạn chế sẹo, thâm hình thành.

Vậy bạn còn băn khoăn việc bôi dầu dừa lên môi xăm có tốt nữa không? Chúc bạn sở hữu bờ môi căng mọng và quyến rũ sau khi xăm nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt