Bí quyết đánh bay nếp nhăn trên môi mà bạn nên biết

Bạn có nhận thấy các nếp nhăn hình thành xung quanh miệng của bạn không? Bạn lo lắng, nhưng hãy yên tâm vì bạn không hề đơn độc. Các nếp nhăn quanh môi là rất phổ biến đặc biệt là ở những chị em có tuổi và tất nhiên cách khắc phục chúng thì không hề bị giới hạn.

Nếp nhăn xuất hiện trên môi là một vấn đề mà hầu hết chị em chúng ta đều gặp phải. Điều này các nàng luôn rơi vào trạng thái tiến thoái lưỡng nan khi lựa chọn 1 màu son ưa nhìn cho đôi môi. Rõ ràng là cho dù son có tốt đến đâu thì nếu bạn đã có nếp nhăn trên môi rồi thì son cũng sẽ không thể phát huy 100 % vẻ đẹp của nó. Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu bí quyết xóa mờ nếp nhăn trên môi nhé. Nhưng đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu lý do gì gây ra nó chứ nhỉ?

Nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn trên môi

Có nhiều nguyên nhân đơn giản và không đáng chú ý của các nếp nhăn trên môi mà chúng ta hầu hết thường bỏ qua. Dưới đây là một danh sách mà bạn cần biết:

-Liếm môi

bi-quyet-xoa-mo-nep-nhan-tren-moi-liem-moi

-Mất nước

-Dị ứng

-Thở bằng miệng hoặc ngáy

-Không khí khô

bi-quyet-xoa-mo-nep-nhan-tren-moi-moi-kho

-Sản phẩm chăm sóc da không phù hợp

Cách khắc phục các nếp nhăn trên môi

1.Nâng môi:

bi-quyet-xoa-mo-nep-nhan-tren-moi-nang-moi

Nâng môi có thể khiến môi căng hơn, đầy đặn hơn và giảm nếp nhăn trên môi. Có nhiều lựa chọn để nâng môi và việc tham vấn với bác sĩ bạn sẽ tìm được cho mình 1 lựa chọn phù hợp.

2.Trẻ hóa môi bằng Lade:

bi-quyet-xoa-mo-nep-nhan-tren-moi-lade

Phương pháp điều trị bằng Lade kích thích sự phát triển của collagen mới và loại bỏ các lớp da chết cũ trên môi. Điều này có hiệu quả để điều trị nếp nhăn nhưng sẽ không làm môi trở nên đầy đặn. Trẻ hóa môi bằng Lade sẽ mất 1 vài ngày để hồi phục nhưng liệu pháp này thường chỉ cần làm 1 lần mà thôi.

3.Filler:

bi-quyet-xoa-mo-nep-nhan-tren-moi-filler

Phương pháp điều trị này có tác dụng phụ và các tác dụng phụ sẽ trở nên tồi tệ hơn khi Filler mất tác dụng.

4.Tuy nhiên có 1 phương pháp mà bạn không phải đi đến bất cứ nơi nào mà chỉ cần thực hiện ngay tại nhà mà thôi

Bước 1:

Bọc môi trên và môi dưới qua răng của bạn. Cắn xuống, di chuyển đôi môi của bạn từ bên này sang bên kia. Bước 1 này sẽ không hề gây đau đớn, chỉ là khi bạn sử dụng đủ lực thì chuyển động sẽ cảm thấy hơi chút không thoải mái mà thôi. Tiếp tục làm mờ vết bẩn trong khoảng 1 phút. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt của nếp nhăn trên môi của bạn. Thực hiện điều này 1 hoặc 2 lần mỗi ngày để đạt được kết quả tối đa nhé.

Bước 2:

Nhấn môi vào nhau nhưng không mím môi. Duy trì răng của bạn ở 1 vị trí thoải mái. Chạm vào giữa môi bằng ngón trỏ và hình dung rằng bạn đang cố gắng nghiền nát 1 cây bút chì ở giữa môi của bạn. Từ từ kéo ngón tay ra khỏi môi và hình dung cây bút chì của bạn ngày càng dài ra. Tiếp tục ấn môi vào nhau mà không mím. Nên nhớ là khi thực hiện bước này bạn sẽ không thấy nếp nhăn trên môi. Khi bạn cảm thấy cơ môi của mình bắt đầu trở nên nóng, hãy nhanh chóng chạm vào phần giữa môi trong khi nhẩm đếm đến 30. Việc thực hiện bài tập này hai lần mỗi ngày sẽ giúp môi của bạn trở nên đầy đặn và làm nhặn các đường nhăn trên môi.

Bước 3:

Rửa mặt. Vỗ nhẹ lên da để da khô và thoa acid glycolic. Acid này sẽ khuyến khích loại bỏ các tế bào da cũ đã tập hợp thành nếp nhăn và thay thế chúng bằng các tế bào mịn hơn bên dưới. Làm mịn acid glycolic và thoa chúng lên đường viền môi của bạn nhưng không thoa nó lên môi nhé vì nó có thể sẽ gây kích ứng và bỏng rát cho làn da mỏng manh trên môi.

Bước 4:

Thoa kem dưỡng ẩm. Massage nó vào vùng da phía trên môi của bạn để giảm bớt đường hằn. Chọn 1 loại kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF chống nắng ít nhất là 15. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các nếp nhăn và nếp hằn trong tương lai và ngăn chặn các nếp nhăn hiện tại trở nên xấu đi.

Nếu bạn đã thử liệu pháp này và thấy hiệu quả hoặc bạn biết phương pháp nào hiệu quả hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.

 

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt