Mẹo giúp thoa phấn má hồng trên khuôn mặt tròn

Thoa phấn má hồng có vẻ như nó khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là chấm một chút phấn má hồng lên má, trộn đều phải không? Sai rồi. Chúng ta đều thoa quá nhiều má hồng có thể khiến chúng ta trông giống một chú hề hơn và không giống một siêu mẫu. Nhưng bạn có thể không nhận ra là có nhiều kỹ thuật ứng dụng trang điểm khác nhau liên quan đến phấn má hồng, tùy thuộc vào hình dạng khuôn mặt của bạn và chúng có thể tạo nên một thế giới khác biệt.

Phấn má hồng đã trở thành một phần không thể thiếu trong các bước trang điểm hàng ngày của nhiều cô nàng. Nó không chỉ giúp hoàn thiện khối trên phần xương gò má của bạn mà còn khiến khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn nhiều lần. Một thao tác vốt chính xác của phấn má có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài ăn ảnh hiếm có khó tìm. Tuy nhiên, để thoa phấn má hồng lên các hình dạng khuôn mặt khác nhau thì quy trình ứng dụng cần riêng biệt từ khuôn mặt này sang khuôn mặt khác. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp thoa phấn má hồng lên khuôn mặt tròn.

Một vài điều cơ bản trước khi bắt đầu thoa phấn má hồng lên khuôn mặt tròn

-Chọn một màu má có màu gần với màu da tự nhiên của bạn. Nếu bạn có làn da nhợt nhạt, hãy chọn màu hồng nhạt hoặc màu hồng đào.

thoa-phan-ma-hong-cho-khuon-mat-tron-cy1

-Không sử dụng phấn má có màu sắc lấp lánh, lung linh trên khu vực hõm má của bạn

-Nếu bạn đang thoa phấn má hồng, không nên thoa trực tiếp lên phấn nền dạng bột vì như vậy sẽ tạo nên những vết lốm đốm. Bạn cần phải thoa kem dưỡng ẩm trước. Nếu bạn không muốn bôi kem dưỡng ẩm, thì cần thoa “kem dưỡng lai kem nền” – kem này có độ che phủ mỏng nhẹ thay cho việc thoa kem nền trực tiếp và sau đó mới sử dụng phấn má hồng

thoa-phan-ma-hong-cho-khuon-mat-tron-cy2

-Đối với một phấn má hồng dạng kem hãy sử dụng nó trên cơ sở dạng phấn nén và việc này sẽ làm các vết lốm đốm ít xuất hiện hơn.

-Tránh sử dụng ngón tay, gạc, bông gòn hoặc bọt biển trang điểm. Thay vào đó hãy sử dụng cọ má hồng chất lượng tốt.

-Đối với 1 khuôn mặt tròn, việc tạo khối khuôn mặt là rất quan trọng để mang lại 1 khuôn mặt trái xoan hơn

Hướng dẫn cách thoa phấn má hồng trên khuôn mặt tròn

Bước 1:

thoa-phan-ma-hong-cho-khuon-mat-tron-b1

Bạn cần phải sử dụng phấn má hồng trên khu vực nhỏ nhất giữa lông mày và chân tóc. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu 1 chiếc trán thon gọn hơn

Bước 2:

thoa-phan-ma-hong-cho-khuon-mat-tron-b2

Hóp má của bạn lại và vuốt nhẹ hai đến ba nét dọc theo hai bên trên má bắt đầu từ điểm gần miệng và cách tai khoảng 1.27 cm.

Bước 3:

thoa-phan-ma-hong-cho-khuon-mat-tron-b3

Má hồng không chỉ tạo khối mà còn khiến mũi của bạn trở nên sắc nét. Lấy cọ má hồng và kéo 1 đường thẳng duy nhất dọc theo 2 bên mũi. Làm tương tự ở phía đối diện. Không sử dụng trên khu vực xương mũi.

Bước 4:

thoa-phan-ma-hong-cho-khuon-mat-tron-b4

Một khuôn mặt tròn về cơ bản là tròn vì cằm. Do đó, cần phải khoét vùng cằm. Thực hiện vuốt phấn hồng theo các dòng được kẻ sẵn trong hình dưới đây. Không gian 2.5 cm ở 2 bên cằm nên được vuốt nhẹ bằng má hồng. Nên nhớ rằng không nên sử dụng quá nhiều phấn má hồng ở đây.

Bước 5:

thoa-phan-ma-hong-cho-khuon-mat-tron-b5

Tạo đường khối cuối cùng nên làm như trong hình vẽ bên dưới dành cho khuôn mặt tròn.

Phấn má hồng phải luôn luôn được thoa với cử động nhẹ nhàng để màu đỏ được trộn với màu da trông thật tự nhiên.

Bước 6:

thoa-phan-ma-hong-cho-khuon-mat-tron-b6

Bước cuối cùng này là hoàn toàn không bắt buộc nhưng nếu bạn muốn thêm 1 chút hồng cho phần gò má, hãy chọn 1 sắc độ khác của phấn má, nhẹ hơn màu bạn đang sử dụng cho việc tạo khối và vuốt 1 vòng này lên phần gò má.

Nếu bạn đang sử dụng phấn má dạng kem, đừng quên vỗ nhẹ 1 chút sau khi thoa để lớp này trở nên mềm mịn hơn. Và trang điểm của bạn đã hoàn tất. Hy vọng hướng dẫn này sẽ trả lời tất cả câu hỏi của bạn về cách thoa phấn má hồng trên khuôn mặt tròn. Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt