Bật mí bí quyết chữa 9 lỗi trang điểm cơ bản thành style makeup ấn tượng

Dù bạn có là makeup artist hay là newbie thì bạn vẫn khó có thể tránh các lỗi trang điểm cơ bản chỉ là tần suất của bạn mắc phải nó nhiều hay ít mà thôi. Nhưng mỗi khi “dính phải phốt” thì có cách gì khắc phục nhanh chóng không đây?

Có những lỗi trang điểm cơ bản bạn chỉ cần sử dụng 1 chút nước tẩy trang là có thể sửa chữa ngay lập tức nhưng có những lỗi tẩy trang khác nghiêm trọng hơn thì sẽ tốn kha khá thời gian cũng như công sức của bạn để khắc phục hơn nhiều. Nhưng đừng quá lo lắng, dưới đây phunuviet sẽ chia sẻ 1 số mẹo khắc phục các lỗi trang điểm cơ bản siêu nhanh siêu hiệu quả.

1. MUA NHẦM MÀU SẢN PHẨM KHÔNG HỢP DA

Chắc hẳn bạn đã một lần mua kem nền, kem che khuyết điểm, phấn tạo khối… không hợp màu da, lúc thì quá tối khi thì quá sáng. Trước khi mang cho hoặc bỏ đi các sản phẩm này, bạn có thể tham khảo bí kíp của chuyên gia trang điểm Nikki Allure.

Đối với kem tạo khối hoặc kem chê khuyết điểm, bạn có thể sử dụng như kem lem lót hoặc kem nền mắt. Như vậy, phần trang điểm mắt có thể giữ lâu cả ngày, không trôi. Bên cạnh đó, các sản phẩm này có thể đóng vai trò như phấn mắt khi giúp tông màu sáng lên hoặc tối đi.

>>Cập nhật: 8 lỗi trang điểm mùa hè mà bạn không nên mắc phải

2. MASCARA BỊ LEM

Mascara bị lem là lỗi trang điểm cơ bản thường gặp, nhất là mỗi khi bạn chuốt phần lông mi. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể miếng bông gòn rồi chấm chấm để tạo thành một đường liner cho đôi mắt. Như vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm vừa giúp đôi mắt trở nên bí ẩn hơn.

Đối với phần lem ở mi mắt dưới, bạn có thể biến tấu phần lem này trở thành đôi mắt khói. Chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng chiếc cọ trang điểm, thế là bạn đã có ngay phần trang điểm mắt độc đáo.

>>Tham khảo: 22 lỗi trang điểm thường thấy

3. HỘP PHẤN BỊ VỠ

Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng triệt để hộp phấn mắt, phấn highlight bị vỡ. Đầu tiên, bạn có thể trộn phấn mắt và son bóng không màu để tạo ra một màu son mới. Hoặc, bạn có thể trộn các loại phấn mắt lại với nhau để có ngay nhiều tông màu mới cho màu mắt.

4. SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU PHẤN PHỦ

Để khắc phục việc này, bạn chỉ cần xịt một ít nước khoáng lên mặt. Sau vài giây, phần trang điểm sẽ trông tự nhiên và da không còn bị khô.

5. SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU BÚT VẼ VIỀN MÔI

Bút vẽ viền môi giúp định hình đôi môi. Trong quá trình thực hiện thao tác này, nhiều nàng thường mắc lỗi trang điểm cơ bản: Lạm dụng chì viền môi. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ sa đà thì hãy cứ tiếp tục tôi hết môi, sau đó thoa son như bình thường. Như vậy, phần son môi sẽ giữ được lâu hơn bình thường.

6. TRỘN KEM NỀN VÀ KEM LÓT

Kem lót sẽ giúp phần trang điểm đều màu và mịn màng hơn. Kem thường được thoa trước và có khả năng hỗ trợ kem nền, kem che khuyết điểm, phấn tạo khối… Ngoài ra, bạn có thể pha trộn kem lót và kem nền với nhau trước khi thoa lên mặt. Như vậy, làn da sẽ đều màu và trông tự nhiên hơn

7. ĐÁNH LEM PHẤN MẮT

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể dùng ngón tay hoặc cọ tán đều ở vùng phía trên sương gò má và sử dụng phấn bắt sáng. Tất nhiên, mẹo này chỉ thực hiện được với những màu phấn sáng, óng ánh.

8. THỎI CHE KHUYẾT ĐIỂM BỊ VỠ

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể trộn phần che khuyết điểm bị vỡ với kem dưỡng ẩm. Sau đó, bạn có thể sử dụng như một loại che khuyết điểm cho mắt.

9. VẼ CHÂN MÀY BỊ HƯ

Vẽ chân mày bị hư cũng là lỗi trang điểm cơ bản thường hay gặp phải. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi này, bạn không cần tẩy trang hết cả khuôn mặt và trang điểm lại từ đầu. Bạn nên sử dụng mút trang điểm thấm một ít nước tẩy trang và từ từ bôi đi phần chân mày dư ra. Đồng thời, nếu màu chân mày quá đậm, bạn có thể sử dụng phương pháp này để hạ tông màu xuống.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt