Tìm hiểu cách tỉa lông mày ngang siêu đẹp tại nhà

Cách tỉa lông mày ngang đang rất được ưa chuộng không chỉ vì nó tạo ra vẻ đẹp nhẹ nhàng giống các ngôi sao xứ Hàn mà còn rất phù hợp với nhiều bạn nữ Việt Nam nữa.

Với đôi lông mày được trau chuốt bạn có thể tự tin sở hữu 360 độ các diện mạo khác nhau từ cá tính sắc sảo đến nhẹ nhàng, hiền dịu. Và vì thế, song song với các từ khóa như tạo dáng, phun xăm thẩm mỹ thì “cách tỉa lông mày ngang” luôn được các chị em liên tục tìm kiếm trên Internet và mạng xã hội.

Hôm nay, phunuviet sẽ giới thiệu đến mọi người bài hướng dẫn đầy đủ về phương pháp tỉa lông mày ngang đẹp tự nhiên tại nhà chưa từng có trước đây. Hãy cùng xem và cảm nhận nhé!

Các bước tỉa lông mày ngang bằng nhíp đơn giản mà đẹp mê hồn:

Đánh dấu điểm bắt đầu

Đánh dấu điểm bắt đầu cách tỉa lông mày ngang

Bước đầu tiên của cách tỉa lông mày ngang là dùng chỉ kẻ mắt, dóng nó theo chiều dọc và lấy 1 điểm ngoài cùng trên cánh mũi và điểm ngoài cùng ở khóe mắt.

Đánh dấu điểm tiếp xúc với lông mày và điểm này chính là vị trí lông mày của bạn bắt đầu.

Xác định điểm kết thúc

Xác định điểm kết thúc tỉa lông mày ngang

Dùng chì kẻ mắt, dóng 1 đường thẳng theo 2 điểm (1 điểm ngoài cùng cánh mũi và điểm còn lại đi qua mống mắt). Đường này sẽ cắt lông mày ngang tại điểm cuối mà chúng ta cần. Sau đó hãy đánh dấu điểm đó.

Tính độ dày lông mày

Tính độ dày lông mày tỉa lông mày ngang

Lấy 1 cây bút chỉ ngòi đậm và mảnh, vẽ 1 đường cong theo đường tự nhiên của lông mày, bắt đầu từ điểm dưới cùng tại đường chân mày có kích thước lớn nhất.

Đường cong này luôn phải là đường tự nhiên có sẵn, hãy dóng nó theo đường lông mày bên trên. Và đường cong này phải nằm cao hơn các sợi lông mày đi lạc ở phía dưới.

Tỉa lông mày ngang theo các điểm và đường có sẵn

Tỉa lông mày ngang theo các điểm và đường có sẵn

Bước tiếp theo của cách tỉa lông mày ngang là dùng nhíp tỉa lông mày. Nếu lông mày quá nhạy cảm hoặc bạn thấy quá đau khi tỉa lông mày, hãy thực hiện chườm đá lạnh khoảng 15 giây trước khi tỉa.

Dùng nhíp loại bỏ các sợi lông mày nằm ngoài điểm bắt đầu và kết thúc phía trên, và tiếp tục bỏ các sợi lông đi lạc bên dưới đường xác định độ dày.

Khi bạn nhổ lông mày bên trên, cần chú ý tỉa ít nhất có thể vì tỉa nhiều sẽ ảnh hưởng đến hình dáng tự nhiên của lông mày.

Cách tỉa lông mày ngang hợp với khuôn mặt

Cách tỉa lông mày ngang hợp với khuôn mặt

Luôn nhớ rằng hình dáng lông mày phải luôn được cân nhắc đầu tiên trước khi thực hiện tỉa lông mày. Dưới đây là 1 vài thủ thuật giúp hình dạng lông mày ngang hợp với khuôn mặt của bạn.

  • Nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình bầu dục (khuôn mặt cân đối) thì bạn có thể tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên bằng cách hướng đuôi mày về phía thùy tai.
  • Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông, tạo thêm đường cong cho lông mày bằng cách hướng phần đuôi lông mày về phía giữa tai.
  • Nếu bạn sỡ hữu khuôn mặt tròn, lông mày không nên có quá nhiều đường cong thay vào đó hãy hướng phần đuôi mày về phía trên cùng của tai bạn.
  • Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài, hãy giữ lông mày theo đường thẳng và hướng nó lên bên trên tai bạn.

Các mẹo khác giúp bạn tỉa lông mày ngang siêu đẹp:

Các mẹo khác giúp bạn tỉa lông mày ngang siêu đẹp:

  • Tỉa lông mày chỉ nên áp dụng cho những sợi lông mày không mọc theo hàng lối. Nếu 2 hàng lông mày quá rậm rạp bạn hãy dùng kéo kết hợp với bàn chải lông mày để cắt tỉa chúng gọn gàng hơn.
  • Trong trường hợp lông mày không mọc theo 1 chiều, sử dụng thêm gel và bàn chải lông mày sau đó chải chúng xuôi chiều tự nhiên.
  • Nhớ kiên trì tỉa lông mày, hãy lên lịch cố định 1 tuần 1 lần hoặc bất cứ khi nào bạn soi gương phát hiện 1 vài sợi lông mày đi lạc
  • Trong trường hợp lông mày quá mỏng và không đủ để tạo ra điểm nhấn trên khuôn mặt, kẻ lông mày sau đó thực hiện theo hướng dẫn cách tỉa lông mày ngang tự nhiên.

Trên đây là tất cả các quy trình và cách hướng dẫn tỉa lông mày ngang đẹp tại nhà dành cho các bạn gái. Hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn để sở hữu hàng lông mày đẹp và quyến rũ nhất nhé!

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt