Mách bạn bí quyết kẻ cặp lông mày dày đẹp tự nhiên

Bạn sở hữu 1 khuôn mặt trái xoan, 1 mái tóc thời thượng nhưng cặp lông mày của bạn lại quá nhỏ và mờ. Để có vẻ ngoài nữ thần bạn cần 1 cặp lông mày dày nhưng làm cách nào đây?

Có 1 sự thật là các ngôi sao nổi tiếng hay người mẫu yêu thích của chúng ta đều sở hữu cho họ 1 cặp lông mày dày và đậm. Rất dễ hiểu vì 1 cặp lông mày như vậy sẽ tạo điểm nhấn và giúp tăng chiều sâu cho khuôn mặt. Thêm vào đó, lông mày dày rất dễ bảo trì hơn là lông mày mỏng. Nhưng để có được 1 cặp lông mày hoàn hảo thì có vẻ khá là khó khăn nhưng nó sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tham khảo bài viết về "bí quyết kẻ lông mày dày đẹp tự nhiên" của chúng tôi dưới đây.

Hình dạng của lông mày

Trước khi làm việc gì cũng vậy bạn cần tìm hiểu nó thật kỹ đã. Và lông mày cũng không là ngoại lệ. Để bắt đầu chải chuốt cặp lông mày của mình, bạn cần quyết định hình dạng mà bạn mong muốn. Xác định rõ ràng về cặp lông mày bạn muốn trước khi bắt đầu sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất. Chúng ta sẽ thường thấy mỗi người đều có 1 cặp lông mày khác nhau nhưng nếu chịu khó để ý thì mọi lông mày đều nằm trong 5 loại chính.

bi-quyet-ke-long-may-day-hinh-dang

-Lông mày góc cạnh mềm

-Lông mày góc cạnh cứng

-Lông mày chữ S

-Lông mày tròn

-Lông mày thẳng

Và phong cách khiến bạn trở nên đẹp nhất chính là phong cách phù hợp nhất với khuôn mặt và hình dạng mắt của bạn.

Lông mày mỏng và lông mày dày

Tôi có 1 hình dạng và bạn có 1 hình dạng và kích cỡ khác. Lông mày cũng vậy chúng khác nhau ở hình dạng và kích cỡ. Tuy nhiên không phải tất cả các hình dạng lông mày sẽ phù hợp với khuôn mặt của bạn. Cũng như không có 1 style lông mày dành cho mọi khuôn mặt được. Nếu 1 cặp lông mày có hình dạng quá xấu, quá dày sẽ làm hỏng toàn bộ diện mạo khuôn mặt của bạn.

bi-quyet-ke-long-may-day-day-va-mong

Nếu lông mày của bạn dày tự nhiên thì bạn vừa có thể may mắn hoặc xui xẻo đó. Sẽ mất thời gian để định hình lông mày của bạn và giữ cho chúng gọn gàng, nhưng điều này sẽ giúp bạn sở hữu 1 vẻ ngoài đầy đặn và tự nhiên. Còn 1 cặp lông mày mỏng sẽ để lại ấn tượng khá mềm mại và nữ tính. Mặc dù trong 1 số trường hợp chúng trông khá là thiếu tự nhiên và rất khó để chải chuốt.

Vì vậy, cho dù bạn chọn lông mày dày hay mỏng quan trọng là không đi lệch quá với kết cấu tự nhiên của lông mày bạn. Như tôi đã nói ở trên hình dạng lông mày hoàn hảo chính là hình dạng phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất. Vậy nếu sở hữu cho mình một khuôn mặt vuông góc cạnh thì kiểu lông mày nào là phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu "Kiểu lông mày thích hợp với khuôn mặt vuông" nhé.

Hình dạng lông mày nào sẽ phù hợp với bạn?

Việc kẻ lông mày theo tỷ lệ và hình dạng khuôn mặt của bạn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn sở hữu 1 khuôn mặt trái xoan thì 1 bộ lông mày dày với vòm nhẹ sẽ là lựa chọn khiến bạn trông rất tự nhiên. Mặt khác, nếu bạn có 1 khuôn mặt hình trái tim, bạn nên thử 1 cặp lông mày ít góc cạnh hơn cả. Thêm độ tròn cho hình dạng của chúng sẽ làm mềm mại các góc nhô ra trên khuôn mặt của bạn. 1 cặp lông mày dày hơn sẽ cân bằng cằm  của bạn so với là 1 cặp lông mày mỏng. Nếu xương gò má, xương hàm và trán của bạn rộng bằng nhau, và đường viền hàm được xác định rõ ràng thì bạn sẽ muốn thử 1 cặp lông mày hơi góc cạnh để cân bằng khuôn mặt hoặc có lẽ 1 loại lông mày tròn sẽ làm mềm các góc cạnh kia.

bi-quyet-ke-long-may-day-phu-hop

Lựa chọn 1 cặp lông mày dày sẽ làm mềm mại những cặp quai hàm nặng. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, bạn sẽ muốn chọn 1 đôi lông mày cong cao để khiến khuôn mặt bạn trông dài và thon hơn. Lông mày mỏng hoặc dày cũng có tác dụng tương tự mặc dù lông mày dày hơn sẽ rất nổi bật, và có tác dụng cân bằng hình dạng khuôn mặt của bạn hơn nhiều. Nếu bạn có 1 khuôn mặt thon dài, bạn sẽ muốn trải nghiệm 1 cặp lông mày phẳng, vì vết ngang đó sẽ làm mềm mại khuôn mặt của bạn. Một cặp lông mày dày và phẳng lúc này sẽ trông tự nhiên hơn rất nhiều so với 1 cặp lông mày mỏng.

Lông mày dày thì có hấp dẫn không?

bi-quyet-ke-long-may-day-hap-dan

Sự thật là 1 đôi lông mày thì khá là gợi cảm. Những người nổi tiếng như là Cara Delevigne và Lily Collins đã rất nổi tiếng với cặp lông mày này. 1 đôi lông mày đậm được chải chuốt có tác dụng làm khung khuôn mặt bạn và khiến các đặc điểm của bạn lột xác. Điều tuyệt vời là cặp lông mày như vậy bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh và biến đổi phong cách hoặc hình dạng mà bạn thích nhờ việc tẩy hoặc nhổ lông. Nếu bạn đang sở hữu 1 cặp lông mày dày tự nhiên thì bạn là 1 người phụ nữ rất may mắn đó. Vì những nàng có cặp lông mày mỏng và thưa sẽ mất rất nhiều thời gian mỗi sáng để làm dầy lông mày của họ hoặc tăng thêm độ sâu của chúng bằng phấn phủ hoặc bút chì.

Xu hướng để lông mày dày

Xu hướng các loại lông mày đã đến và đi trong những năm qua, từ mỏng đến dày và thậm chí đến việc không có lông mày luôn. Và hiện tại thì lông mày đậm và to sẽ là xu hướng lông mày tự nhiên mới và nó sẽ khiến các chị em chúng ta trông thật đẹp. Nhiều bạn gái đang để cho hình dạng lông mày của họ phát triển mạnh mẽ và tự do. Và người bắt đầu xu hướng này chính là nữ diễn viên và người mẫu Cara Delevingne. Cô ấy đã giúp chúng tôi nhận ra rằng cặp lông mày mỏng như bút chì không phải là phong cách nổi bật nhất. Và trong khi nhiều người đang cố gắng dự đoán rằng khi nào thì xu hướng này sẽ biến mất thì loại lông mày dày và đậm sẽ chẳng bao giờ là hết thời cả. Nó trông thật xinh đẹp mà.

Cách chọn màu lông mày phù hợp với bạn

bi-quyet-ke-long-may-day-chon-mau

Khi chọn màu lông mày thì nó không chỉ phải phù hợp với màu tóc mà còn phải phù hợp với màu mắt và màu da của bạn nữa. Nếu da bạn có tông màu hồng chẳng hạn thì bạn sẽ không muốn màu lông màu giống hệt với màu tóc của bạn đâu. Vì vậy lúc này bạn muốn 1 màu gì đó hơi khói 1 chút chẳng hạn. Với màu tóc nâu, nguyên tắc cơ bản sẽ là chọn tông màu cách tông màu tóc của bạn 1 hoặc 2 màu. Nhưng nếu tóc bạn là màu nâu sáng mắt nâu sáng nữa, hãy chọn 1 tông màu lông màu tối hơn nhé. Nếu mắt bạn màu đen, thì lựa chọn an toàn sẽ là màu lông mày nhẹ hơn 1 chút. Những người có mái tóc đen thường sẽ nghĩ rằng họ muốn tìm 1 màu lông mày giống với màu tóc của họ nhưng nó sẽ trông rất giả và trông giống như bạn vừa vẽ chúng lên vậy. Nên lúc này hãy thử 1 màu nâu trung tính nhé. Nếu bạn là 1 cô gái tóc vàng hoe, thì bạn sẽ không muốn chọn màu nào khiến cho vẻ ngoài của mình trông xám xịt đi đâu. Và nếu bạn có đôi mắt và làn da sáng nữa, hãy chọn màu lông mày giống với màu tóc nhé. Điều này sẽ giúp bạn trông tươi sáng hơn nhiều.

Hướng dẫn để có 1 lông mày dày

Làm thế nào để phủ đầy 1 cặp lông mày mỏng

bi-quyet-ke-long-may-day-lam-day-long-may-mong

Khi nói đến việc lấp đầy lông mày mỏng điều quan trọng là bạn phải luôn tiếp cận nhẹ nhàng. Thay vì sử dụng 1 đường vẽ dài, thì hãy thử các nét ngắn và kẻ giống như lông vũ để thêm màu vào khu vực dưới lông mày của bạn. Điều này sẽ làm lông mày của bạn trông đầy đặn hơn trông thấy. Để khiến chúng hoàn thiện hơn, đưa bút chì có màu theo chiều dọc cạnh dưới lông mày từ góc trong đến góc ngoài.

Hướng dẫn làm đầy lông mày dày

bi-quyet-ke-long-may-day-lam-day-long-may-day

Sau khi bạn vẽ lông mày và loại bỏ các sợi lông mày không cần thiết, đã đến lúc để dùng bộ dụng cụ trang điểm lông mày để làm đầy các khoảng trống. Hãy cố gắng giữ cho lông mày của bạn thật tự nhiên và ưu tiên cho eyeshadow (eyeshadow nên sử dụng ở 1 vài tông màu tối hơn màu lông mày tự nhiên của bạn) thay vì dùng chì để điều chỉnh hình dạng của nó.

Làm sao để khiến lông mày của bạn bằng nhau

bi-quyet-ke-long-may-day-lam-bang-nhau

Nhiều người nó lông mày trái và phải là anh em sinh đôi nhưng sự thực không phải vậy. Chúng có thể uốn cong, có độ dài, hình dạng khác nhau. Nhưng đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể làm chúng giống hệt nhau được. Đầu tiên bạn cần chải lông mày của bạn, sau đó tưởng tưởng 1 đường thẳng bắt đầu từ trên lỗ mũi của bạn và đi lên trên lông mày cảu bạn. Đây chính là nơi bạn sẽ bắt đầu vẽ. Xoay nét của bạn lên trên, đẩy nó lên trên và xuống nhẹ nhàng bằng đầu nhọn của bút chì màu. Với lông mày câu hơn thì khu vực thưa thớt có khả năng sẽ nằm dưới lông mày của bạn nên hãy phủ phần đó để làm cân 2 lông mày. Lại đưa các nét của bạn lên trên và dưới nhẹ nhàng và nhớ đi theo hướng mà tóc bạn mọc dọc theo đường cong của phần xương bên trong lông mày. Để hoàn tất, hãy phủ phần đuôi lông mày bằng những nét nhẹ nhưng rộng hơn.

Sử dụng nhíp để nhổ đi những chiếc lông mày "khó ở" nhằm khiến cặp lông mày của bạn trở nên cân xứng cũng là 1 phương pháp bạn không nên bỏ qua. Nhưng lấy nhíp mà nhổ thì khá là đau? Đúng sẽ hơi nhói đấy. Nhưng phunuviet sẽ chia sẻ với bạn "bí quyết nhổ lông mày vừa đẹp mà lại không đau" trong bài viết cùng tên luôn.

Cách làm lông mày đậm hơn

bi-quyet-ke-long-may-day-dam-hon

1 số bạn gái có cặp lông mày khá mỏng, nhẹ và dường như trông họ thậm chí không có lông mày gì cả. Vậy họ nên làm gì? Lúc này họ cần 1 đôi lông mày tối màu để thay đổi hoàn toàn diện mạo của họ. Và họ nên sử dụng thuộc nhuộm nhuộm tổng hợp và điều này nên được thực hiện tại 1 salon nếu bạn chưa thực sự quen các thao tác về nhuộm. 1 cách kẻ lông mày khác để làm tối màu lông mày đó là sử dụng các sản phẩm trang điểm như phấn mắt, bút chì kẻ lông mày, phấn phủ…

Làm thế nào để phủ lông mày 1 cách tự nhiên

Có vô số loại sản phẩm dành cho lông mày ngoài kia: phấn, bút chì thậm chí là sáp thơm… Tuy nhiên để sở hữu 1 cặp lông mày nhanh chóng, dễ dàng mà lại trông tự nhiên thì bạn cần phấn phủ. Phấn phủ lông mày là cách đơn giản và dễ giải quyết nhất nếu chẳng may bạn có mắc lỗi trong quá trình làm. Có hàng tấn loại phấn lông mày ngoài thị trường nhưng bạn cần chắc chắn rằng mình tìm đúng loại màu phù hợp. Và điều tiếp theo bạn cần đó là 1 cây cọ vẽ mắt tốt nhất nên là có đầu chuốt spoolie. Spoolie là công cụ định hình lông mày giống mascara. Sau đó chỉ việc sử dụng cây mascara sạch chải lông mày xuống. Lấy 1 chút phấn cho vào cọ và nhẹ nhàng phủ vào phần thưa trên lông mày của bạn. Khi hoàn thành thì bạn có thể dùng spoolie để chải lông mày lên trên vào đúng vị trí của nó rồi.

Cách kẻ lông mày bằng bút chì

Để kẻ bằng bút chì thì điều đầu tiên bạn cần làm điều đầu tiên bạn cần làm đó là chải lông mày của bạn hướng lên trên để xem có khu vực nào thưa trên lông mày bạn cần phải phủ không. Nếu muốn vẻ ngoài của bạn trông thật tự nhiên thì bạn nên sử dụng các nét ngắn, ngắn như chiều dài của lông mày bạn vậy. Bắt đầu tư vòm dưới của lông mày, bạn phủ lông mày thật nhẹ nhàng. Để đảm bảo vẻ ngoài tự nhiên, đừng lấy lấp đầy phần đỉnh của lông mày vì nó trông rất nặng nề. Sau khi phủ lông mày, bạn cần dùng spoolie để chải lông mày lên trên và ra ngoài để làm chúng trông thật tự nhiên và thanh thoát.

Cách kẻ lông mày bằng phấn phủ

Sử dụng phấn phủ là 1 trong những cách đơn giản nhất để có được cho mình 1 vẻ ngoài tự nhiên. Hãy thêm phấn màu phủ lên trên lông mày của bạn và chải chúng với 1 lớp wax (sáp) lên trên để giữ chúng đúng vị trí. Để có 1 cặp lông mày sâu và rõ hơn, hãy thêm sáp trước khi quét phấn lên trên.

Cách vẽ lông mày bạn với phấn mắt

Cách này thực sự rất tiện lợi vì nó không chỉ nhanh chóng mà thậm chí bạn còn có thể làm nhiều việc 1 lúc trong khi vẽ lông mày với phấn mắt nữa. Chẳng hạn như bạn đang đi du lịch ngồi trên xe chẳng hạn. Nên nhớ bạn cần 1 loại eyeshadow mờ và 1 loại có tông màu trung tính. Và đừng bao giờ sử dụng loại nào lấp lánh nhé vì nó sẽ làm mất đi vẻ ngoài tự nhiên của bạn đó.

Có thể bạn sẽ cần 1 bộ dụng cụ vẽ lông mày đó

bi-quyet-ke-long-may-day-dung-cu

Chẳng có gì là xấu hổ cả nếu bạn mới bắt đầu kẻ lông mày hôm nay đâu. Tưởng tượng xem 1 bộ lông mày thưa thớt còn mọc theo nhiều hướng khác nhau và nếu bạn nhỏ nhầm chúng sẽ mất kha khá thời gian để chúng mọc lại. Nên lúc này bạn rất cần sự trợ giúp của 1 bộ dụng cụ chải lông mày đó. Và điều tuyệt vời ở đây là bạn không phải là 1 chuyên gia làm đẹp để có thể sử dụng chúng đúng cách vì chúng đều đi kèm những hướng dẫn đầy đủ từ công cụ, các loại bút và tùy chọn màu sắc có sẵn sẽ giúp những người nghiệp dư như chúng ta có thể tự tay làm cho mình 1 bộ lông mày quá ư là ưng ý. Sở hữu một bộ đôi lông mày dày luôn là ao ước của rất nhiều cô nàng nhưng như thế là chưa đủ nếu bạn muốn phần trang điểm mắt của mình hoàn hảo cả. Cần có kha khá các công đoạn mà bạn cần phải thực hiện cũng như các kỹ thuật mà bạn cần nắm nằm lòng trong đầu. Bạn có muốn sở hữu cho mình 1 đôi mắt hút hồn không? Hãy cùng tham khảo "Bí quyết trang điểm mắt từ A-Z" nào.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt