Hướng dẫn bí quyết nhổ lông mày đẹp mà không đau

Bất cứ khi nào tôi hỏi ai đó về cách nhổ lông mày chuẩn thì hầu hết họ đều đáp lại tôi rằng "Đi mà gặp chuyên gia ấy!!!". Thành thật mà nói, tôi hiểu. Nhưng có thực sự cần thiết để mà mỗi lần nhổ lông mày chúng ta đều phải rút hầu bao ra không?

Các chị em đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh cặp lông mày của mình nhé vì nó có thể tạo nên cho bạn 1 vẻ ngoài lộng lẫy hoặc là khiến vẻ ngoài của bạn không thể tệ hơn. Một đôi lông mày hoàn hảo không chỉ có khả năng tôn lên mà còn làm hài hòa cấu trúc khuôn mặt của bạn nữa. Và vì thế việc duy trì 1 cặp lông mày không tì vết, dù cho có tẻ nhạt thế nào đi nữa cũng luôn là việc bạn nên làm. Ở trong bài viết dưới đây, phunuviet sẽ chia sẻ với các nàng bí quyết nhổ lông mày đẹp mà không đau. Vì công đoạn nhổ lông mày luôn là 1 bước không thể thiếu trong việc tạo nên một cặp lông mày hoàn hảo.

Trước khi bạn dùng đến nhíp nhổ lông mày, thì có 1 vài điều về cặp lông mày yêu quý mà bạn cần phải nắm rõ. Đây sẽ là những gợi ý mà bạn nhất định phải ghi nhớ để có thể sở hữu cho mình 1 đôi lông mày hoàn hảo.

Biết rõ những gì bạn sẽ nhổ

Bạn cần phải biết và hiểu bạn sẽ nhổ những sợi lông mày nào và những sợi nào bạn không nên nhổ. Vì điều này sẽ tạo tạo nên sự khác biệt rõ rệt.

Tạo hình của bạn

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-tao-hinh

Hãy sử dụng bút chì kẻ lông mày dạng kem và phác thảo 1 hình dạng lông mày lý tưởng sau khi bạn đã quyết định cách mà cặp lông mày của bạn sẽ uốn cong ra sao. Bằng cách này, bạn đã tạo ra 1 chiếc khuôn cho lông mày của mình và nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để loại bỏ những sợi lông bị thừa ra ở bên trên hoặc bên dưới khuôn đó. Ngoài ra, nhờ nó mà bạn sẽ xác định được số lượng lông mày bạn sẽ nhổ tránh tình trạng nhổ quá nhiều. Việc đã xác định hình dạng lông mày cũng rất quan trọng vì nếu 1 cặp lông mày quá cao hay quá thấp thì thật là thiếu tự nhiên.

Chọn loại nhíp đúng

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-nhip-phu-hop

Chọn nhíp phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn trong việc nhổ lông mày có dễ dàng hay không và mức độ đau mà bạn phải trải qua. Vì thế bạn nên chọn nhíp sắc và nghiêng vì chúng có khả năng nhanh chóng nắm được và nắm chắc phần lông mày bạn cần nhổ mà lại không gây đau,

Nói lời tạm biệt với gương lồi

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-guong-loi

Hãy sử dụng gương trong phòng có ánh sáng tốt và bỏ gương lồi đi nhé. Nó có thể khiến bạn trông như là đang có nhiều lông mày để nhổ hơn so với thực tế đó. Và hệ lụy của nó thì chắc chắn bạn cũng đã lường trước rồi đúng không? Đó là việc nhổ lông mày quá mức đó.

Nhổ sau khi tắm

Nếu bạn muốn giảm bớt nỗi đau của việc nhổ lông mày xuống ½ hoặc nhiều hơn, thời điểm lý tưởng để cầm nhip là sau khi tắm vì nước ấm sẽ giúp mở nang và làm mềm lông hơn.

Càng nhổ ít thì càng đẹp

Hãy lặp lại câu thần chú này nhé. Đừng nhiệt tình trong khi nhổ lông mày của bạn và nhớ đừng làm điều đó quá thường xuyên. Vì sau 6 t- 8 tuần thì lông mày bị nhổ mới mọc lại đầy đủ mà.

Bạn sẽ cần gì?

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-dung-cu

-Nhíp nhọn và xiên

-1 cây bút chì kẻ lông mày dạng kem

-Spoolie (công cụ định hình mày với hình dáng của cọ giống với mascara và đầu lông cọ mềm. Spoolie dùng để chải và vuốt lông mày)

-Kéo tạo hình lông mày (Eyebrow Shaping Scisors)

-Miếng dán lông mày

-Tông đơ cạo dâu hoặc chân mày (Facial trimmer)

Hướng dẫn từng bước – Cách nhổ lông mày tại nhà

Bây giờ bạn đã quen với cách bắt đầu quy trình nhổ lông mày và những gì bạn cần phải chuẩn bị rồi và bây giờ hãy để chúng tôi cho bạn xem từng bước 1 nhé.

Bước 1: Dán miếng dán lông mày vào phần giữa đôi lông mày

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-b1

Đặt 1 dải dán lông mày ở giữa khu vực 2 dải lông mày để loại bỏ hết lông mày thừa ở phần trung tâm. Bóc nhanh miếng dán để nhổ đi phần lông mày thừa kia. Dùng nhíp nhổ những chiếc lông mày thừa còn lại ở khu vực giữa 2 lông mày mà miếng dán không thể kéo theo khi bóc được.

Bước 2: Nhổ dưới lông mày

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-b2

Sử dụng nhip, nhổ bất kỳ chiếc lông nào bị thừa ra ở bên dưới lông mày của bạn.

Bước 3: Phác thảo hình dạng mà bạn thích cho lông mày của mình bằng bút chì lông mày đậm

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-b3

Lấy 1 cây bút chì lông mày, tốt nhất là nên chọn 1 màu tối, vẽ hình dạng bạn muốn cho lông mày của mình ở ngay dưới chúng

Bước 4: Nhổ dưới đường lông mày

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-b4

Cẩn thận nhổ tất cả các sợi lông mày bị thừa hoặc lệch ra dưới dòng lông mày vừa vẽ.

Bước 5: Đến lúc tỉa lông mày rồi đấy

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-b5

Dùng spoolie chải lông mày lên và tỉa phần lông mày bị dài quá mức cần thiết.

Bước 6: Dọn dẹp các khu vực xung quanh

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-b6

Sử dụng tông đơ để cắt các phần tóc/ lông cho khu vực xung quanh 2 cặp lông mày. Dọn dẹp chúng sao cho sạch sẽ. Khi dùng tông đơ hãy thật chậm rãi để không cạo vào lông mày của bạn nhé.

Làm sao để sở hữu 1 đôi lông mày cao và cong đây?

bi-quyet-nho-long-may-dep-ma-khong-dau-hoan-hao

Hãy xác định độ cong tự nhiên của lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt của bạn. Bạn sẽ làm nó như sau:

-Giữ cọ trang điểm hoặc bút chì song song với bên cạnh của mũi nơi bút chì gần với lông mày nhất. Đây là nơi lông mày của bạn sẽ bắt đầu.

-Bây giờ giữ bút chì song song với sườn bên ngoài của mống mắt bạn. Nơi bút chì gần với lông mày là nơi mà phần cao nhất của lông mày bạn sẽ bắt đầu.

-Cuối cùng, đi rộng bút chì theo đường chéo từ lỗ mũi của bạn, theo mép ngoài của mắt về phía lông mày. Nơi mà goc trong của bút chì chạm vào chính là nơi mà lông mày của bạn kết thúc.

Một đôi lông mày cao và cong có đủ khiến bạn thoả mãn? Thi thoảng bạn có muốn đổi gió qua cặp lông mày dày và tự nhiên để làm mới vẻ ngoài của mình? Nếu mà nó thực sự đẹp thì tôi chắc chắn rằng sẽ không ít bạn gái muốn thử qua đúng không? Lông mày dày thì thực sự đẹp đấy, tin tôi đi. Và nếu bạn có ý định đổi gió thì trước tiên hãy tham khảo bài viết "Phương pháp kẻ lông mày dày và tự nhiên" nhé. 

Nhổ lông mày của bạn: Mẹo và lưu ý:

Sẽ mất 1 thời gian đáng kể để bạn hoàn thành việc nhổ lông mày của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không để ý thì chỉ cần 1 hoặc 2 sai lầm sẽ khiến lông mày của bạn biến đổi thành 1 hình dạng không thể kỳ lạ hơn. Dưới đây là vô số lời khuyên từ chúng tôi nhằm giúp bạn tránh khỏi những sai lầm phổ biến nhất khi nhổ lông mày và từ đó sở hữu 1 cặp lông mày hoàn hảo.

1.Sử dụng dao cạo

Việc áp dụng phương pháp cạo râu để chuốt lông mày của bạn thực sự là rất nguy hiểm vì những mũi dao cạo kia rất sắc. Nó cũng sẽ làm cho phần lông mày của bạn trở nên thô hơn khi mọc trở lại vì khi cạo bạn không hoàn toàn loại bỏ chúng ra khỏi sợi nang lông. Bên cạnh đó, độ chính xác của nó là không cao, điều này sẽ dẫn đến 1 vẻ ngoài của lông mày không đều, chỗ trống chỗ đầy. Vì vậy tốt nhất bạn nên dùng nhíp hoặc kỹ thuật tẩy lông chuyên nghiệp tại tiệm salon nhé.

2. Sử dụng nhíp cùn

Bạn có biết rằng theo thời gian thì nhíp sẽ bị mòn dần và bề mặt của nhíp sẽ mất đi tính linh hoạt và độ chính xác của nó dẫn đến kết quả không như mong muốn. Nếu nhip của bạn bị mòn, bạn có thể chà mạnh vào các cạnh vào giũa móng tay hoặc giấy cát.

3. Sử dụng nhíp nhọn quá

Như tôi đã nói trước đây, luôn luôn chọn nhíp sắc và xiên đúng không? Những con nhíp đầu nhọn có thể làm đứt lông mi thay vì kéo chúng ra khỏi nang và khiến kết quả của bạn trở nên loang lổ trông thấy.

4. Nhổ lông quá mức

Đừng nhổ lông mày quá thường xuyên nhé. Bạn nên chú ý đến độ dày của lông mày và từ đó bạn sẽ biết bao nhiêu là quá nhiều.

5. Đừng làm xong 1 lông mày rồi mới làm cái kia nhé

Bạn sẽ cảm ơn tôi vì điều này đấy. Việc định hình toàn bộ lông mày tại 1 thời điểm có thể dẫn đến sự bất cân xứng bởi vì nó siêu dễ để mất dấu vết của những sợi lông mày mà bạn đang nhổ từ 1 bên lông mày. Hãy nhổ 1 vài sợi lông mày từ chân mày, lùi lại và nhìn vào gương. Lặp lại quá trình này trong khi bạn nhổ để sở hữu 1 kết cấu hoàn hảo nhé.

6. Đừng cắt lông mi quá ngắn nhé

Những sợi lông mi siêu ngắn có thể dựng lên thay vì nằm thẳng và điều đó trông thật sự tồi tệ. Hãy nhẹ nhàng chải lông mày của bạn bằng spoolie trước khi sử dụng kéo để cắt những sợi lông mày dài quá mức cho phép thôi nhé.

7. Giảm đỏ

Ngay sau khi nhổ, hãy nhẹ nhàng thoa 1 ít gel lô hội hoặc kem cortisone để khiến vùng da quanh khu vực vừa nhổ không bị đỏ và viêm nhé.

8. Giảm đau bằng 1 viên đá

Nếu bạn đau đớn sau khi nhổ lông mày, hãy chạy lấy 1 viên đá và đặt ngay lên lông mày bạn sau khi nhổ nhé. Việc làm lạnh da sẽ giúp loại bỏ bất kì cơn đau do nhíp đó.

9. Lấp đầy những khoảng trống

Nếu lông mi bạn xuất hiện những vùng thưa thớt, bạn vẫn có thể tôn lên vẻ đẹp của lông mày bằng cách sử dụng bút chì kẻ lông mày với 2 tone màu nhạt hơn màu lông mày của bạn. Điều này sẽ giúp lông mày của bạn sở hữu 1 vẻ ngoài tự nhiên. Hãy sử dụng màu sắc ấm áp nhé. Bạn cũng có thể sử dụng gel lông mày để giữ chúng cả ngày nhé.

1 cặp lông mày sát thủ có thể tăng cường tối đa các nét đẹp trên khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có lông mày rậm, may mắn cho bạn là chúng không hề có bị lỗi mốt. Đó là tất cả những gì về cách làm thế nào để nhổ lông mày vừa đẹp mà không gây đau đớn tại nhà rồi đó. Bạn thấy sao? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt