Mách bạn bí quyết trang điếm hô biến đôi mắt nhỏ thành to

Đôi mắt nhỏ không phải là xấu nhưng nó có thể là nhược điểm nếu bạn sở hữu khuôn mặt to. Tuy nhiên nếu khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này 1 cách dễ dàng.

Cách khắc phục phổ biến nhất dựa theo lời khuyên của rất nhiều chuyên gia trang điểm nổi tiếng đó chính là làm đôi mắt của bạn trở nên to, đẹp và sáng hơn. Mắt nhỏ là 1 vấn đề khá phổ biến đối với rất nhiều chị em vì vậy việc nắm rõ phương pháp trang điểm cho chúng sẽ vô cùng có lợi. Vì bạn luôn muốn mình đẹp nhất mọi lúc mọi nơi nên biquyetlamdep sẽ chỉ cho bạn cách làm cho đôi mắt của mình trông to hơn vào những dịp bình thường cũng như những dịp đặc biệt, những buổi dạ hội và cả những đêm tiệc tùng nữa. Và bây giờ việc của bạn cần làm là hãy chú ý và sớm thành thạo bí quyết trang điểm giúp mắt nhỏ thành to trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bạn cần chú ý gì khi trang điểm cho đôi mắt nhỏ

Hình dạng lông mày cho đôi mắt nhỏ

bi-quyet-trang-diem-giup-mat-nho-thanh-to-long-may

Đôi mắt có thể là cửa sổ tâm hồn nhưng lông mày lại là khung của chúng và cũng quan trọng không kém trong việc khiến đôi mắt của bạn to hơn. Vì vậy bạn phải luôn chắc chắn rằng lông mày của mình phải được cắt tỉa và chăm sóc thường xuyên theo hình dạng của khuôn mặt nhé.

Nếu bạn sở hữu 1 đôi mắt nhỏ, điều quan trọng ở đây là lông mày cũng không được quá dày hay quá mỏng nếu bạn không muốn thu hút hết sự chú ý của đôi mắt. Tuy nhiên, lông mày của bạn có thể nên để dài hơn 1 chút ở rìa bên ngoài vì vậy hãy dùng bút kẻ lông mày hoặc gel để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

Và bạn sẽ không muốn những sợi lông mày nào mọc linh tinh không theo nếp lông mày của bạn đâu nhỉ? Vì vì vậy chúng sẽ trở nên quá nổi bật khi bạn thoa eyeshadow có màu sáng lên phần vòm chân mày đó.

Chỉnh màu

bi-quyet-trang-diem-giup-mat-nho-thanh-to-bong-mat

Có 1 điều bạn cần phải luôn tránh đó là bọng mắt và quầng thâm quanh mắt. Nếu vùng mắt của bạn trông sưng lên thì mắt bạn sẽ bị lõm xuống và thậm chí nhỏ hơn bình thường nữa. Hơn nữa các màu tối xung quanh mắt của bạn sẽ tác động tiêu cực vì vậy bạn phải học ngay nghệ thuật ngụy trang cho quầng thâm trên mắt bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm dưới mắt để giúp đôi mắt bạn luôn sáng và đẹp nhé.

Tránh nếp nhăn- vấn đề phổ biến với đôi mắt nhỏ

bi-quyet-trang-diem-giup-mat-nho-thanh-to-nep-nhan

Nếu xương trán của bạn quá nhô ra và mắt bạn thì lại quá nhỏ thì lúc này bạn phải đối diện với vấn đề rất phổ biến của 1 đôi mắt nhỏ. Đó chính là eyeshadow của bạn sẽ luôn ở trong tình trạng bị nhăn và nhòe. Và vì thế bạn sẽ luôn luôn phải để ý xem mắt bị nhòe lúc nào và phải chạy ngay vào nhà vệ sinh mà kẻ mắt ngay tức khắc. Thật vất vả đúng không?

May mắn thay, nếu có 1 thứ gì đó mà bạn có thể sử dụng để ngăn chặn điều phiền toái này không bao giờ xảy ra thì đó là kem lót mắt. Nó sẽ giúp lớp trang điểm của bạn bền màu hơn, không bị nhàu, nhòe hay chuyển màu trên xương chân mày.

Cách trang điểm đôi mắt nhỏ

Nếu bạn làm theo các bước trên thì ngay lúc đó bạn sẽ thấy được sự cải thiện cho 1 đôi mắt to hơn, rộng hơn và sáng hơn rõ rệt. Tuy nhiên nếu không có độ tương phản và màu sắc phù hợp, bạn sẽ không thể làm chủ hoàn toàn đôi mắt này đâu.

Dưới đây bao gồm những cách trang điểm mắt nhỏ thành to và nó sẽ khiến bạn sở hữu 1 vẻ ngoài thật lộng lẫy.

Sử dụng eyeshadow sáng hơn

bi-quyet-trang-diem-giup-mat-nho-thanh-to-eyeshadow

Nếu bạn có đôi mắt nhỏ, mẹo trang điểm quan trọng nhất bạn phải tuân theo đó là bỏ các màu tối và tìm đến những tone màu sáng ngay lập tức. Ứng dụng trang điểm tiêu chuẩn là màu sẽ sử dụng tone màu sáng hơn 1/3 ở phần bên trong và 2/3 tối hơn ở phần ngoài.

Việc lựa chọn 1 tone màu sáng hơn chính là lựa chọn rất sáng suốt. Màu trung tính, màu ngọc trai và thậm chí là những màu lung linh sẽ rất phù hợp lúc này. Và tùy thuộc vào màu da cũng như màu mắt của bạn, bạn cũng có thể chọn 1 loạt các eyeshadow khiến mắt bạn trở thành tâm điểm chú ý. Ngoài ra bạn cũng có thể cần thêm 1 số kỹ thuật trong bài viết "7 mẹo trang điểm giúp phấn mắt sáng hơn" để có thể hoàn toàn sở hữu cho mình 1 màu eyeshadow sáng lung linh như mong đợi.

Lung linh là tiêu chuẩn

bi-quyet-trang-diem-giup-mat-nho-thanh-to-lung-linh

Mặc dù màu trung tính, màu mờ là khung màu tuyệt vời cho 1 đôi mắt nhỏ thì lựa chọn tốt hơn của nó lại là ánh sáng. 1 màu khói, ngọc trai hoặc kim loại sẽ rất bắt ánh sáng và khiến đôi mắt nhỏ của bạn trở nên to và sáng hơn.

Nếu bạn không quá quan tâm về việc sử dụng eyeshadow sáng lung linh trên toàn bộ phần mắt thì hãy thoa 1 ít ở góc trong và ở giữa mắt, ngay phía trên con ngươi, trên xương lông mày và ngay dưới vòm chân mày. Điều này sẽ thu hút ánh sáng vào mắt bạn và làm cho chúng trở nên nổi bật hơn.

Bút kẻ mắt

Một trong những sản phẩm trang điểm tốt nhất cho đôi mắt nhỏ đó là bút kẻ mắt màu be trung tính mà bạn có thể sử dụng để kẻ viền mắt bên trong và làm cho chúng trông to hơn. Mặc dù bút trắng vẫn sẽ phù hợp trong trường hợp này nhưng màu be sẽ tạo cảm giác tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, không ai sở hữu 1 đôi nhãn cầu trắng hoàn hảo cả, do đó 1 chiếc bút kẻ màu be sẽ giúp ngụy trang cho những bạn gái nào đang bị thiếu ngủ đó.

Sử dụng màu tối hơn ở góc bên ngoài

Vào ban ngày, cách tốt nhất để khiến đôi mắt bạn trông to và sáng hơn là việc khéo léo che đi góc ngoài của mắt bằng 1 đường kẻ mảnh. Nếu bạn muốn sử dụng bút kẻ mắt, hãy tránh kẻ đường viền cho toàn bộ hàng mi và cẩn thận sử dụng các chuyển động qua lại để đẩy màu ở giữa hàng mi. Vẽ 1 cánh ở góc ngoài của mắt và làm nhòe nó 1 chút để tạo 1 cảm giác mềm mại. Điều này sẽ giúp kéo dài đôi mắt và khiến chúng đẹp hơn.

Mascara cho mắt nhỏ

bi-quyet-trang-diem-giup-mat-nho-thanh-to-mascara

Trước hết bạn cần sử dụng dụng cụ uốn lông mi trước mascara. 1 khi sở hữu cho mình 1 hàng mi cong đẹp, hãy bắt đầu từ gốc lông mi của bạn và uốn cong cây đũa mascara khi bạn di chuyển đến các đầu lông mi. Bí quyết để tránh lông mi bị vón cục là dùng ngay lớp thứ 2 trước khi lớp thứ 1 bị khô. Bằng cách đo thì sẽ không xảy ra hiện tượng vón cục và vảy.

Đối với đôi mắt nhỏ, tôi khuyên bạn nên tập trung mascara vào góc giữa và ngoài của mắt để kéo dài và làm chúng to hơn. Bạn nên sử dụng 2 lớp – 1 loại mascara kéo dài trước và 1 loại mascara có độ bóng trên đó để khiến hàng mi thực sự trở nên nổi bật.

Sử dụng lông mi giả

Đối với việc tham dự 1 bữa tiệc, đừng ngần ngại sử dụng lông mi giả nhé. Dải lông mi giả khác nhau sẽ tạo ra vẻ khác nhau vì vậy hãy chọn 1 dải phù hợp nhất với bạn. Tôi khuyên bạn chỉ nên dùng lông mi giả ở góc ngoài mắt mà thôi.

Eyeliner xanh sẽ làm cho đôi mắt bạn trở nên sáng hơn

bi-quyet-trang-diem-giup-mat-nho-thanh-to-xanh

1 mẹo trang điểm khác mà bạn có thể sử dụng đó là kẻ đường viền mi mắt trên bằng bút chì kẻ mắt màu xanh. Nó sẽ điều chỉnh vấn đề đỏ mắt. Nhưng nên tránh kẻ mắt màu xanh nếu bạn đang muốn che những quầng thâm dưới mắt vì nó sẽ khiến chúng trở nên nổi bật hơn.

Tránh kẻ mắt dày

bi-quyet-trang-diem-giup-mat-nho-thanh-to-ke-mat-day

Nếu mí mắt của bạn nhỏ, sai lầm tồi tệ hơn cả là 1 đường kẻ mắt dày. Tôi biết rằng việc vẽ các đường viền có cánh tinh xảo là 1 điều không hề dễ dàng nhưng nếu muốn đôi mắt mình to hơn thì đây là điều bạn phải thành thạo.

Bạn sẽ muốn kẻ càng gần dường kẻ mắt càng tốt và viền các góc ngoài của mắt, kéo dài đường kẻ thành 1 cánh hoàn hảo. Nếu bạn có thể thành thạo kỹ thuật này hãy thử lật cánh ra ngoài và tăng dần đường kẻ xem.

Cắt nếp nhăn cho đôi mắt nhỏ

Theo ý kiến của chúng tôi, bí quyết này được phát minh dành cho tất cả các bạn nữ ngoài kia, những người muốn có 1 đôi mắt to và đẹp hơn. Kỹ thuật trang điểm mắt phổ biến ở Châu Âu này bao gồm việc sử dụng phấn mắt sáng trên toàn bộ không chỉ đường viền mi trên mà còn ở phía trên nếp nhăn mắt.

Với kỹ thuật này bạn có thể kéo dài đôi mắt bằng cách vẽ 1 đường thẳng song song với đường kẻ mắt hoặc làm đôi mắt của bạn tròn hơn bằng cách uốn nhẹ đường kẻ trên nếp nhăn.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt