7 tips trang điểm siêu đơn giản khiến phấn mắt của bạn sáng hơn

Bạn là tín đồ của phong cách trang điểm đôi mắt sáng và ấn tượng. Nhưng hầu hết phấn mắt bạn mua không thể hiện hết được sự sinh động đó? Cần làm sao đây?

Tôi đã trải qua vô số thử nghiệm sai lầm để khiến phấn mắt của tôi nổi bật và sáng hơn trên mí mắt. Vì tôi quá yêu thích cách trang điểm mắt sáng và rực rỡ của các người mẫu trong các poster của cửa hàng trang điểm mà tôi hay đi ngang qua. Sau hàng loạt thất bại, tôi đã nghiệm ra cho mình 7 tips trang điểm đơn giản giúp phấn mắt sáng hơn mà bạn sẽ nhanh chóng biết trong bài viết đưới đây thôi.

Kem lót mắt

tip-trang-diem-giup-phan-mat-sang-hon-kem-lot

Hầu hết chị em chúng ta đều chỉ tập trung vào thành quả cuối cùng của công tác trang điểm mà luôn quên mất sử dụng kem lót mắt. Bạn có biết rằng kem lót mắt hoạt động như 1 sản phẩm đa chức năng. Thật sai lầm nếu chỉ nghĩ rằng kem lót mắt giúp duy trì phấn mắt mà thôi. Kem lót mắt còn có tác dụng tăng sự sống động cho phấn mắt khiến cho màu sắc phấn mắt nổi bật lên trên mí mắt mà không bị ảnh hưởng bởi các sắc tố mí mắt.

Kem lót mắt có nhiều biến thể khác nhau. Bạn có thể chọn 1 biến thể tông màu da để làm đểu màu sắc mí mắt cũng như giúp phấn mắt nổi bật. Hoặc 1 lớp kem lót mắt màu trắng lúc này hoặc màu nhạt sẽ khiến phấn mắt trông vô cùng rực rõ.

Kem nền mắt

tip-trang-diem-giup-phan-mat-sang-hon-kem-nen

Kem nền mắt của bạn là phương pháp phổ biến để khiến cho phấn mắt của bạn trông sáng và rực rỡ hơn. Công thức của kem nền mắt hoàn toàn khác với phấn mắt. Nó dày và dạng kem. Kem nền cho mắt sáng giúp tăng cường màu sáng và giúp làm cho phấn mắt bám vào mí mắt. Cách dùng kem nền mắt tốt nhất không gì khác là sử dụng ngón tay của bạn để tán đều sản phẩm. Và kem nền phải sử dụng sau khi sử dụng kem lót.

(Bạn đang tìm kiếm không chỉ 1 mà là 1 vài cách trang điểm mắt thực sự đẹp để có thể linh hoạt sử dụng trong năm 2019 này? Hãy thử tham khảo "10 kiểu trang điểm mắt không thể đẹp hơn trong năm 2019" nhé!!!)

Bút chì kẻ mắt trắng

1 chiếc bút chì kẻ mắt trắng sẽ làm tăng gấp đôi phần nền cho phấn mắt của bạn. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc nếu bạn không sở hữu 1 loại kem lót hay kem nền mắt thì mẹo này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bút chì kẻ mắt trắng có thể thay thế kem lót 1 cách dễ dàng. Chúng thường ở dưới dạng kem, giúp phấn mắt bám chặt. Lợi ích khác của chúng là tăng cường màu của phấn mắt vì chúng thường mờ và loại bỏ được sắc tố mí mắt. Việc phủ toàn bộ mí mắt của bạn bằng bút kẻ mắt trắng và sử dụng cọ tán nền hoặc ngón tay sẽ nhanh chóng tán đều phần kẻ mắt. Sau đó bạn sẽ cần phủ lớp phấn mắt lên trên và chú ý cường độ màu sáng trên mí mắt của bạn nhé.

Bút chì kẻ mắt đen

tip-trang-diem-giup-phan-mat-sang-hon-chi-den

Không khác gì bút chì kẻ mắt trắng làm nền cho lớp trang điểm mắt, bút đên hoạt động rất hiệu quả trong công đoạn làm sinh động phấn mắt. Bí quyết duy nhất ở đây là dùng nó như 1 lớp nền và chỉ dành cho phần mắt tối hơn vì phấn mắt nhạt có thể thể bị đổi màu ngay lập tức. Bạn nên chọn màu xanh lá cây, màu đồng, màu hạt dẻ, màu đỏ, màu xanh lam, màu tím sẽ rất tuyệt vời khi dùng với màu bút chì này.

Phân lớp

Mẹo này vô cùng hữu ích để khiến phấn mắt của bạn sáng hơn. Đơn giản là chỉ cần đánh phấn mắt 2 lần để ngay lập tức làm nó bật ra và trông sáng hơn.

Làm ướt nó

Thủ thuật mà tôi khá ưa thích để khiến cho phấn mắt trông sáng hơn và nổi bật đó là làm ướt cọ tán nền bằng 1 loại xịt trang điểm hoặc nước thường. Sau đó bạn cần ướt cọ tán nền với nước , từ từ vỗ nhẹ cọ lên khăn giấy sạch để loại bỏ lượng nước còn lại. Luôn nhớ đừng làm ướt cọ quá nhiều vì nước có thể làm cho phấn mắt chảy ra khỏi mí mắt. Bàn chải của bạn nên hơi ẩm để dễ dàng lấy sản phẩm và vỗ nhẹ lên mí mắt của bạn. Ngay lúc này bạn sẽ thấy được sắc tố sáng trong giây lát.

Kem che khuyết điểm

tip-trang-diem-giup-phan-mat-sang-hon-che-khuyet-diem

Nếu bạn có mí mắt hoàn toàn bình thường và không thực sự cần thêm kem lót mắt thì bạn có thể sử dụng thêm kem che khuyết điểm để làm lớp nền trước khi sử dụng phấn mắt. Công thức của kem che khuyết điểm ở đây là dạng kem thường có màu da nên đóng vai trò là nền tảng tuyệt vời cho mí mắt của bạn. Nó còn giúp việc thoa phần mắt tốt hơn vào 2 bên mí mắt và còn tác dụng làm mờ các sắc tố trên mí mắt của bạn, mang lại 1 cường độ màu đồng đều và sáng hơn. 

(Đôi mắt bạn không được to? Bạn đang tìm một bí quyết trang điểm giúp mắt mình to hơn? Câu trả lời nằm trong bài viết "Mẹo trang điểm khiến mắt nhỏ thành to" nhé!!!)

Bạn làm gì để giúp phấn mắt sáng hơn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở dưới nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt