Bạn đốt cháy được bao nhiêu calo trong 1 giờ tập yoga?

Bạn có phải là một người thích yoga? Bạn có nghĩ rằng yoga là 1 phương pháp tuyệt vời để đạt được sức khỏe và cân nặng hoàn hảo? Nếu bạn muốn giảm cân đồng thời thời tìm kiếm sự thư thái trong tâm hồn thì yoga sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Vậy liệu yoga có giúp bạn mất tiêu bớt đi chất béo trong cơ thể? Đâu là kỹ thuật yoga hiệu quả nhất để giảm cân? Và tập yoga 1 giờ đốt cháy được bao nhiêu calo? Hãy đọc và tìm hiểu nhé!!!

Số calo được đốt cháy trong 1 giờ tập yoga:

Bikram và các hot yoga sẽ là các style tập yoga có khả năng đốt cháy nhiều calo nhất. Tuy nhiên, nhịp tim cao không có nghĩa là nhiều calo bị đốt. Có nhiều yếu tố có thể làm tăng nhịp tim mà không cần đốt cháy calo.

Vì vậy, nhịp tim và lượng calo được đốt cháy không phụ thuộc vào nhau. Thông thường yoga có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 100 đến 450 calo trong 1 giờ, tùy thuộc vào các phong cách và tư thế tập. Hãy cùng xem các kiểu yoga khác nhau có khả năng đốt cháy bao nhiêu calo nhé.

Hatha Yoga:

tap-yoga-1-gio-dot-chay-duoc-bao-nhieu-calo-hatha

Một buổi tập kéo dài 1 giờ của hình thức yoga này sẽ giúp bạn đốt cháy 189 calo. Hatha yoga là hình thức yoga phổ biến nhất ở phương tây. Đó là bài tập luyện cơ bản của các tư thế yoga. Mặc dù có vẻ như nó chỉ là các chuyển động liên tục nhưng việc giữ 1 tư thế cân bằng cũng là 1 tính năng quan trọng của Hatha yoga. Đây là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn khám phá yoga và thực hiện những bài tập dạng thư giãn.

Ashtanga Yoga

tap-yoga-1-gio-dot-chay-duoc-bao-nhieu-calo-ashtanga

Nó sẽ giúp bạn đốt cháy 351 calo trong 1 giờ. Yoga sức mạnh hay còn gọi là Ashtanga yoga là kết hợp các kỹ thuật thở với 1loatj các tư thế. Ashtanga Yoga tăng cường sức khỏe động mạch và giúp bạn thư giãn đầu óc. Trong khi thực hành nó, bạn cần tuân theo 1 trật tự các tư thế của bài tập. Ashtanga Yoga giúp thanh lọc máu bằng cách tạo ra nhiệt nội bộ, đốt cháy độc tố và các hạt thải khác trong cơ thể bạn.

Bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn nữa trong thời gian 1 giờ? Bạn muốn tập những bài tập năng động và khiến bạn đổ thật nhiều mồ hôi hơn là yoga? Vậy có thể bạn sẽ muốn tham khảo:

>>Cách đốt cháy 500 calo chỉ trong 30 phút

>>Và 9 bài tập giúp bạn tiêu thụ đến 2000 calo trong 1 ngày

Bikram Yoga

tap-yoga-1-gio-dot-chay-duoc-bao-nhieu-calo-bikram

Nó giúp bạn đốt cháy 477 calo trong 1 giờ. Đây là phiên bản tốt nhất của yoga nếu bạn muốn giảm cân. Một buổi tập của Bikram Yoga có thể kéo dài tới 90 phút. Bạn cần thực hiện 26 tư thế và 2 bài tập thở trong phòng nóng để tăng cường sự linh hoạt của cơ bắp. Việc đổ mồ hôi sẽ giúp bạn giải độc cơ thể.

Vinyasa Yoga

tap-yoga-1-gio-dot-chay-duoc-bao-nhieu-calo-vinyasa

Nó sẽ giúp bạn đốt cháy 594 calo. Vinyasa yoga hoặc Flow yoga có tư thế như thể chất lỏng vậy. Nó liên quan đến việc di chuyển liên tục, đảm bảo rằng việc đốt cháy calo là liên tục. Vinyasa yoga không cứng nhắc, và nó không tuân theo trình tự định trước. Bạn có thể mong đợi những thứ tự bài tập khác nhau mỗi lần tập.

Chú ý:

Hãy nhớ rằng các bài tập yoga ở trên chỉ là các kỹ thuật bổ sung và bạn nên kết hợp chúng với các bài tập khác để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất. Tập thể dục bằng yoga rất tuyệt vời và nó thực sự rất hiệu quả nếu bạn giảm cân bằng yoga. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để tập luyện yoga 1 giờ 1 ngày chưa?

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt