Quan hệ quá 15 phút sẽ hại sức khỏe, có đúng không?

Nam giới luôn quan niệm rằng "yêu" nàng càng lâu càng thể hiện được bản lĩnh phái mạnh cũng như khiến phụ nữ hài lòng. Thực tế thì thời gian quan hệ mà kéo dài hơn con số 15 phút thì sẽ không hề tốt cho sức khỏe.

Đời sống vợ chồng không bao giờ có thể thiếu vấn đề tình dục. Tình dục ngoài việc nuôi dưỡng tình cảm của các cặp đôi, nó còn có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Management cho thấy việc quan hệ tình dục với tần suất phù hợp sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp, giảm đau, giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, cải thiện giấc ngủ, tốt cho não bộ và hàng loạt lợi ích khác.

ảnh nguồn genX

Tuy nhiên đôi khi tình dục lại có thể là nỗi lo của không ít người đặc biệt là nam giới thường rất quan tâm tới vấn đề thời gian khi làm "chuyện ấy". Nhiều đàn ông cho rằng thời gian quan hệ càng lâu thì càng thể hiện được bản lĩnh phái mạnh. 

Nhưng trên thực tế, thời gian quan hệ tình dục có liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như gen là yếu tố quyết định phần lớn. Ngoài ra, thể lực, môi trường, chế độ ăn uống, áp lực tâm lý... cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục.

Quan hệ trong bao lâu là phù hợp?

Đại học Utrecht ở Hà Lan đã tiến hành nghiên cứu trên 491 cặp vợ chồng ở 5 quốc gia và kết quả cho thấy thời gian quan hệ tình dục tính từ khi thâm nhập cho tới khi xuất tinh phù hợp là:

Thời gian quan hệ 3-5 phút được coi là mức trung bình của các cặp đôi. Trong khoảng thời gian này cũng đủ để đối phương "lên đỉnh".

Từ 5-15 phút thì đây là thời gian hoàn hảo cho các cặp đôi. Bởi với thời gian này thì cả hai người đều được lên đỉnh và đạt được khoái cảm như mong muốn.

Trường hợp nào được coi là không bình thường:

Chưa đến 1 phút: Nếu chưa đến 1 phút mà đã xuất tinh thì đây được coi là tình trạng xuất tinh sớm. Bệnh xuất tinh sớm hay còn gọi là tảo tiết, là tình trạng nam giới đạt cực khoái sớm hơn mong muốn của họ và bạn đời. Xuất tinh sớm có thể xảy ra trước hoặc trong khi quan hệ. 

Những người đàn ông có lượng serotonin hóa học thấp trong não có xu hướng bị xuất tinh sớm. Nhiều chuyên gia cho rằng xuất tinh sớm hầu như thường là kết quả từ các nguyên nhân tâm lý. Bạn có thể xuất tinh sớm do lo lắng quá mức về khả năng tình dục của mình, cảm giác tội lỗi hoặc các nguyên nhân tâm lý khác. 

Đôi khi xuất tinh sớm có thể là một vấn đề đối với nam giới bị rối loạn cương dương (ED). Đó là khi dương vật không đủ "vững" để quan hệ tình dục khiến người đàn ông vội vàng. 

Một số nguyên nhân khác nữa là: 

- Nồng độ hormone bất thường

- Hoạt động phản xạ bất thường của hệ thống phóng tinh

- Một số vấn đề ở tuyến giáp

- Viêm và nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay niệu đạo

- Một số đặc điểm di truyền

- Tổn thương thần kinh sau phẫu thuật hoặc chấn thương (tuy nhiên tình trạng này khá hiếm).

Trên 15 phút: Nếu quan hệ quá 15 phút thì đây là thời gian khá lâu và vượt mức bình thường. Quan hệ hơn 15 phút thì đây là biểu hiện của bệnh lý hoặc nam giới đã sử dụng thuốc để kéo dài thời gian quan hệ.

Việc quan hệ quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Trong khi yêu, cơ quan sinh dục ở trạng thái xung huyết cao độ từ lúc hưng phấn đến lúc “cao trào”. Cơ bắp căng phồng, tim đập nhanh, cơ tim co bóp mạnh, áp huyết tăng cao, hô hấp sâu và nhanh, ra mồ hôi nhiều... Nên năng lượng cơ thể bị tiêu hao nhiều, cơ thể bị suy kiệt vì mất sức, dễ dẫn tới đột quỵ. Yêu lâu sẽ khiến cả hai mệt mỏi, chán nản. 

Ngoài ra, quan hệ quá lâu khiến tần số cọ sát nhiều, làm cho “cậu nhỏ” và “cô bé” đều bị tổn thương. Khi đã qua giai đoạn cao trào, “cô bé” thường khô cạn, nếu “cậu nhỏ” vẫn liên tục ra vào sẽ gây đau rát, trầy xước cho cả hai. Bạn gái bị tổn thương vùng kín rất dễ bị viêm nhiễm sau khi quan hệ. Bạn trai thì bị viêm niệu đạo và tiền liệt tuyến.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt