Mách bạn cách thụ thai sinh con trai hiệu quả nhất

Vợ chồng bạn đã có 1 cô công chúa xinh xắn và đang muốn thêm 1 bé trai kháu khỉnh? Bài viết dưới đây, phunuviet sẽ chỉ bạn cách thụ thai sinh con trai hiệu quả nhất!

Hẳn rất nhiều mẹ đã biết quan hệ tình dục ngay sát thời điểm rụng trứng chính là cách thụ thai sinh con trai theo ý muốn. Nhưng đó không phải là bí quyết duy nhất. Hãy tham khảo 5 bí quyết thụ thai dưới đây sẽ giúp vợ chồng bạn có 1 bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Yếu tố nào quyết định bạn sinh con trai, con gái?

Yếu tố nào quyết định bạn sinh con trai, con gái? cách thụ thai sinh con trai

Bạn có biết, trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta gồm có 23 cặp nhiễm sắc thể. Và 22 cặp trong đó thường không có khác biệt gì giữa nam và nữ. Cặp thứ 23 gọi là cặp nhiễm sắc thể giới tính và như tên gọi nó sẽ quyết định sự khác biệt ở 2 giới. Và ở cặp cuối cùng này, nam giới sẽ có 1 nhiễm sắc thể X và 1 nhiễm sắc thể Y, trong khi nữ giới có 2 bản sao của nhiễm sắc thể X.

Bạn sinh con trai và con gái khi nào?

 • Tinh trùng có nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng có nhiễm sắc thể X tạo thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XY, lúc này bạn sinh bé trai.
 • Tinh trùng có nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XX, lúc này bạn sinh bé gái.

Cách để bạn thụ thai sinh con trai theo ý muốn:

Quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng:

Quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng: cách thụ thai sinh con trai

Như đã nói ở trên, Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có khả năng bơi nhanh hơn X nhưng lại không sống lâu được trong môi trường âm đạo. Mà Y lại quyết định giới tính của con trai.Vì vậy, cách thụ thai sinh con trai theo ý muốn chính là bạn nên quan hệ tình dục sát với thời điểm rụng trứng tốt nhất là không “yêu” sớm hơn 24 giờ trước thời điểm rụng trứng.

Chính điều này sẽ giúp tinh trùng Y nhanh đến với trứng và không phải ở trong tử cung chờ trứng rụng. Vừa phải cạnh tranh với tinh trùng X khác vừa phải sống trong môi trường tử cung khốc liệt.

Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày 14 kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên. Và những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chỉ cần trừ đi 14 sẽ ra ngày rụng trứng.

Ví dụ:

 • Bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày. Lấy 28-14=14. Ngày rụng trứng của bạn sẽ là ngày thứ 14 từ ngày có kinh đầu tiên.
 • Bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày. Tương tự như trên. Lấy 30-14=16. Ngày rụng trứng là ngày 16 từ ngày có kinh đầu tiên.

Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt thất thường thì hãy tham khảo các cách sau:

 • Đi khám để điều chỉnh nội tiết sau đó uống thuốc để kinh nguyệt đều đặn hơn.
 • Đo thân nhiệt để xác định ngày rụng trứng. Nhiệt độ cơ thể sẽ  giảm 0,2-0,3 độ trước ngày rụng trứng 1 ngày. Đến ngày rụng trứng sẽ tăng cao. Vì vậy bạn phải theo dõi nhiệt độ cơ thể 2-3 tháng để dự tính ngày rụng trứng chính xác.

Massage sau khi “yêu”

Massage sau khi “yêu” cách thụ thai sinh con trai

Như đã nói ở trên, quan hệ tình dục ngay sát thời điểm rụng trứng không phải là cách thụ thai sinh con trai duy nhất. Massage sau khi quan hệ tình dục chính là phương pháp thứ 2. Cách này ít được biết đến nhưng hiệu quả lại vô cùng. Việc massage sẽ giúp tinh trùng Y dễ dàng di chuyển đến buồng trứng và ống dẫn trứng nhanh hơn. Không chỉ vậy, massage còn giúp bỏ đi các mô, tế bào và mảnh mỡ có khả năng làm tắc ống dẫn trứng gây cản trở quá trình thụ tinh.

Trong khi nhờ anh ấy massage thì nhớ kê mông trên 1 cái gôi. Để mông cao hơn phần thân trên sẽ giúp tinh trùng Y dễ dàng đi đến phía tử cung để gặp trứng hơn.

Các tư thế yêu bạn cần biết để có con trai

Các tư thế yêu bạn cần biết để có con trai cách thụ thai sinh con trai

Đưa dương vật vào sâu trong âm đạo trong khi “yêu” sẽ giúp tinh trùng Y gặp trứng nhanh hơn. Vì Y vốn nhanh hơn X nên chúng sẽ tìm thấy trứng nhanh hơn đồng bọn.

Và chính xác, các tư thế quan hệ cụ thể cũng chính là cách thụ thai sinh con trai hiệu quả:

 • Tư thế cưỡi ngựa: Khi bạn và chồng nằm hay ngồi lên giường, ghế sofa. Bạn ngồi dạng chân hoặc hạ thấp người về phía anh ấy. Vị trí này sẽ giúp dương vật thâm nhập sâu và có lợi cho bạn kiểm soát được tình thế. Nếu anh ấy có dương vật to hay bạn cảm thấy không thoải mái khi thử các tư thế khác thì đây là tư thế lý tưởng cho bạn.
 • Tư thế Doggy: Đây có lẽ là tư thế quen thuộc nhất trong các cuộc yêu mà cặp đôi nào cũng biết. Tư thế này cho phép dương vật thâm nhập sâu và đây được xem là tư thế tuyệt đối để đẻ con trai. Con gái ở tư thế khi đang bò, con trài quỳ thẳng sau lưng hoặc hơi áp về phía trước sao cho dương vật có thể thâm nhập sâu vào âm đạo.
 • Tư thế đứng: Cũng giống như 2 tư thế trên, đây là tư thế giúp dương vật thâm nhập sâu vào âm đạo. Nhiều người tin rằng tinh trùng Y có lợi thế ở tư thế đứng vì chúng bơi nhanh hơn nên chống lại trọng lực tốt hơn X sẽ đến trứng nhanh hơn. Tư thế này bạn có thể đứng hoặc dựa vào tường.

Duy trì chế độ ăn uống thích hợp

Duy trì chế độ ăn uống thích hợp cách thụ thai sinh con trai

Nghiên cứu của Hiệp hội Hoàng Gia Anh cho biết, trước khi có thai khoảng 1 năm, phụ nữ nên tiêu thụ nhiều calo hơn, ăn ngũ cốc buổi sáng, thực phẩm giàu kali. Đây chính là cách thụ thai sinh con trai hiệu quả.

Hãy duy trì chế độ ăn uống có kiềm như nấm, bánh mì, cá, cải xanh, hạnh nhân, ngô, đậu hũ, dừa tươi, đậu xanh, rau bina, cải xoăn… Thực phẩm giàu kiềm sẽ hạn chế acid trong cơ thể, mà acid sẽ không thích hợp với tinh trùng Y.

Hãy bổ sung thêm trứng, thịt đỏ để tăng lượng natri, kali.

Các lưu ý khác để sinh con trai theo ý muốn

 • Chồng không nên giao hợp trước ngày rụng trứng 7-10 ngày và chỉ quan hệ 1 lần sau ngày rụng trứng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng
 • Xuất tinh sâu, khi xuất tinh cho đầu dương vật vào sâu tận cửa tử cung để tinh trùng Y tiếp cận noãn nhanh chóng
 • Nhớ giữ tâm lý luôn thoải mái, sức khỏe 2 vợ chồng phải luôn được đảm bảo
 • Kiêng thuốc lá, rượu bia vì chúng dễ khiến cho tinh trùng Y khó sống sót
 • Xuất tinh xong bạn nhớ nằm ngửa, 2 chân co, tư thế thoải mái sau đó mới đi tắm rửa

Trên đây là gợi ý cách thụ thai sinh con trai theo ý muốn của phunuviet dành cho các bạn, hi vọng bài viết sẽ giúp các cặp vợ chồng tăng thêm cơ hội có được 1 bé trai kháu khỉnh. Dù vậy, dù con trai hay con gái thì xin cha mẹ hãy trân trọng mà yêu thương bé vì bé chính là kết quả tuyệt vời của tình yêu giữa bố và mẹ.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt