Nhuộm tóc bằng cà chua - Có thể hay không thể?

Nhuộm tóc bằng cà chua!!! Bạn có tin được không? Trước đó, chúng ta mới chỉ nghe về công dụng giúp tóc chắc và mềm mượt của cà chua mà thôi. Vậy hãy cùng xác thực trong bài viết dưới đây nhé!

Cà chua rất hữu ích với tóc

Cà chua rất hữu ích với tóc

Như đã nói ở trên, quả cà chua sở hữu rất nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe mà chắc hẳn rất nhiều chị em đã từng nghe trước đó. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ cũng như làm đẹp tóc của loại thực vật này với tóc thì chắc hẳn vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người.

Trong quả cà chua có chứa rất nhiều vitamin quan trọng như A,B,C,E  giúp tóc luôn bóng mượt tự nhiên, điều trị sạch gàu và ngứa da đầu vô cùng hiệu quả. Không dừng lại ở đó, cà chua còn có tác dụng khử mùi hôi trên tóc và giảm tình trạng tóc chẻ ngọn, xơ rối.

Nhuộm tóc bằng cà chua – Liệu có phải sự thật?

Nhuộm tóc bằng cà chua – Liệu có phải sự thật?

Sở hữu nhiều lợi ích đối với sức khỏe và mái tóc là thế nhưng chúng ta có thể nhuộm tóc bằng cà chua không?

Sự thật là chúng ta lại không thể dùng cà chua để nhuộm tóc được.

Tuy là cà chua sở hữu sắc đỏ nhưng khả năng lưu giữ màu trên tóc là không có. Đừng quá buồn nhé, vì cà chua còn tác dụng khá thú vị đó là lưu giữ màu tóc đã được nhuộm.

Tìm hiểu cách dưỡng tóc bằng cà chua hiệu quả

Tìm hiểu cách dưỡng tóc bằng cà chua hiệu quả

Mặc dù việc nhuộm tóc bằng cà chua là bất khả thi nhưng khó có thể phủ nhận khả năng dưỡng tóc vô cùng tuyệt vời mà cà chua đem lại. Và để sở hữu 1 mái tóc chắc khỏe, bóng mượt, và đều màu sau khi nhuộm thì đừng quên tham khảo các phương pháp dưới đây nhé:

  • Làm mềm và giúp tóc bóng mượt: Gội đầu xong hãy nghiền 2 quả cà chua và trộn thêm dầu dừa, mật ong. Thoa đều lên tóc để trong 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước.
  • Giữ màu tóc sau khi nhuộm: Xay nhuyễn 4 quả cà chua và lấy nước. Trước tiên gội đầu bằng nước sạch rồi lấy nước ép cà chua thoa lên tóc. Lấy lược chải nhẹ nhằm để dưỡng chất trong cà chua thấm sâu vào chân tóc. Để 15 phút và gội sạch bằng nước.
  • Khử mùi hôi trên tóc: Nghiền 1 quả cà chua rồi trộn với 1 muỗng đất sét dành cho tóc. Ủ hỗn hợp lên tóc trong 30 phút. Xả với nước sạch và làm 1-2 lần/tuần.
Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt