Hướng dẫn nhuộm tóc bằng bột nghệ tại nhà

Bạn có biết nhuộm tóc bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên vừa vẫn lên màu thời trang mà lại đảm bảo tóc an toàn, tránh xa các hư tổn. Vì thế, hôm nay phunuviet sẽ giới thiệu cách nhuộm tóc bằng bột nghệ tại nhà để mọi người cùng tham khảo!

Trước khi đi vào chi tiết cách nhuộm tóc bằng bột nghệ tại nhà thì chúng ta hãy tìm hiểu vì sao lại chọn nghệ để nhuộm tóc nhé!

Nghệ có lợi ích gì với tóc?

Ngăn rụng tóc

Nghệ có lợi ích gì với tóc?

Tóc bị rụng do chải tóc không đúng cách, chế độ ăn uống không khoa học hay sinh hoạt kém điều độ. Vì vậy, nếu bạn đang bị rụng tóc thì đừng chờ đến khi đầu bạn không còn tóc mới tìm cách khắc phục nhé. Để giải quyết tình trạng rụng tóc, hãy thêm ngay nghệ vào khẩu phần ăn hàng ngày. Trong nghệ có chứa hoạt chất curcumin giúp ứng chế hoạt động của nhóm tăng trưởng beta (TGF). TGF chính là nguyên nhân làm chết nang lông từ đó dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Bột nghệ trị gàu

Nghệ có lợi ích gì với tóc?

Đừng hỏi vì sao lại nhuộm tóc bằng bột nghệ vì chỉ cần 1 ít tinh bột nghệ trộn với dầu ô liu sau đó massage lên da đầu thì gàu trên đầu bạn sẽ được giải quyết.

Nhớ sau khi massage 10-15 phút phải gội đầu bằng nước lạnh ngay. Duy trì đều đặn 2 lần/ tuần việc này sẽ giúp lưu thông chân tóc với da, bổ sung chất dinh dưỡng cho nang lông, loại bỏ nấm và chống viêm cho tóc.

Bột nghệ nhuộm tóc

Tất nhiên cuối cùng và không thể thiếu đó là bột nghệ rất hiệu quả trong việc nhuộm tóc. Màu vàng của nghệ khi trộn chung với kem dưỡng ẩm, nghệ tây, trà hoa cúc… sẽ tăng khả năng tạo màu đồng thời giúp cho tóc chắc khỏe.

Cách nhuộm tóc bằng bột nghệ tại nhà

Cách nhuộm tóc bằng bột nghệ tại nhà

Nguyên liệu:

Tinh bột nghệ vàng, nghệ tây, trà hoa cúc và calendula

Cách thực hiện:

  • Đun nước sôi sau đó bỏ phần nguyên liệu vào nồi. Đun tiếp nguyên liệu cho sôi.
  • Để mát nước vừa đun với nguyên liệu.
  • Đổ nước đó vào chậu sau đó dùng nước đó gội đầu.
  • Tắm lại rồi gội lại bằng nước sạch sau khi ủ tóc từ 15 – 20 phút.

Vậy là bạn đã nắm được phương pháp nhuộm tóc bằng bột nghệ tại nhà. Nghệ thực sự là 1 dược liệu quý, mặc dù chúng ta tiếp xúc hàng ngày nhưng chưa thực sự tận dụng được hết công năng tuyệt với của nó. Chúc bạn có được màu tóc như ý với bột nghệ!

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt