Hướng dẫn kỹ thuật tẩy tóc tại nhà an toàn và hiệu quả

Bạn muốn thay đổi 1 màu tóc sáng nhưng lại không muốn ra tiệm salon. Nhuộm tóc sáng yêu cầu bạn phải nắm rõ kỹ thuật tẩy tóc và bạn chưa tự tin về điều đó. Không sao cả vì kỹ thuật tẩy tóc không hề quá phức tạp như bạn từng nghĩ đâu.

Chị em phụ nữ chúng ta thường cảm thấy thi thoảng phải thay đổi chính mình. Và sự thay đổi chúng ta khao khát thường bắt đầu từ mái tóc, vài tại nhiều thời điểm thì 1 mái tóc sẫm màu có thể bắt đầu khiến chúng ta cảm thấy khá là vô vị. Đặc biệt với những nàng muốn thử nghiệm, mái tóc sẫm màu sẽ đặt ra khá nhiều hạn chế về những gì chúng ta có thể thử. Đó là lý do vì sao những màu tóc như vàng sẽ không bao giờ ngừng là xu hướng cả. Và bạn hoàn toàn có thể sở hữu được màu tóc này tại nhà mà không phải ra bất kì tiệm salon nào cả. Nhuộm 1 màu tóc rực rõ thì luôn cần phải tẩy tóc và việc tẩy tóc được biết là không dành cho những chị em nào yếu tim và điều này thậm chí có thể khiến cho các nhà tạo mẫu trở nên kinh hoàng nhưng chẳng có lý do gì ngăn chúng ta thử tại nhà cả. Dưới đây, phunuviet đã tổng hợp lại tất cả hướng dẫn kỹ thuật tẩy tóc tại nhà an toàn nhất mà các nàng có thể thử ngay hôm nay.

Thử với tóc mới

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-toc-moi

Nếu bạn đã nhuộm tóc trước đó, tôi khuyên bạn nên đợi ít nhất 3 tháng trước khi quyết định tẩy. Vì lý do là thuốc tẩy sẽ có tác dụng tốt nhất trên tóc mới và chưa qua chỉnh sửa hay các loại hóa chất. Tóc của bạn cũng rất dễ bị hư tổn nếu thực hiện tẩy tóc quá sớm sau khi nhuộm trước đó.

Hãy nói không với tạo kiểu

Hãy ngừng tạo kiểu cho tóc bằng nhiệt và không sử dụng dầu gội và các sản phẩm có chứa sulfates và cồn nhé. Điều này sẽ giúp tóc không bị mất độ ẩm và tin tôi đi, bạn sẽ cần nhiều độ ẩm nhất có thể đó.

Dưỡng tóc như thể là cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó vậy

Bạn cần phải dưỡng tóc 2 tuần trước khi tẩy nó. Và bằng cách này, không có nghĩa là bạn cần phải mua nhiều dầu dưỡng tại cửa hàng đâu. Thay vào đó hãy sử dụng mặt nạ ít nhất 2 lần 1 tuần. Bạn có thể tự làm mặt nạ tự chế bằng các nguyên liệu như dầu dừa, trứng, dầu ô liu, chuối và bơ. Hãy đảm bảo rằng bạn không bao giờ gội đầu trước khi bôi dầu trước nhé. Điều này sẽ giúp giữ cho dầu gội không làm khô tóc của bạn.

Dầu dừa sẽ là người bạn thân nhất của bạn

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-dau-dua

Một điều phunuviet nhận ra sau khi tẩy tóc hàng chục lần là dầu dừa có thể ngăn ngừa rất nhiều thiệt hại không cần thiết cho tóc. Ngâm tóc trong dầu dừa 1 đêm trước khi bạn tẩy nó có thể khiến tóc bạn trở nên khác biệt. Dầu tạo thành 1 hàng rào bảo vệ trên các sợi tóc của bạn giúp nó không bị mất quá nhiều độ ẩm và còn không cản trở quá trình tẩy tóc nữa.

Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tẩy tóc nhé

-Bột tẩy trắng: Hãy tìm các loại bột tẩy tóc từ 1 thương hiệu tốt như Wella, Blondor, Matrix hoặc Salon Care. Hãy chắc chắn bạn sẽ làm điều này vì nếu chọn bột tẩy tóc sai sẽ khiến tóc bạn bị hư tổn nặng nề. Tôi sẽ khuyên bạn nên lấy 1 chất tẩy có màu xanh hoặc màu tím vì điều này sẽ giúp làm giảm độ đục.

-Peroxide: Chất lỏng peroxide sẽ kích hoạt chất tẩy của bạn để nó có thể làm sáng tóc của bạn. Nó có các cường độ khác nhau như 10,20,30 và 40. Đây là dấu hiệu cho thấy độ mạnh của peroxide. Với thông tin dưới đây bạn hãy chọn cường độ peroxide lý tưởng phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Có 10 cấp độ tóc, trong đó 1 là màu đen đậm nhất và 10 là màu vàng nhạt nhất. Tùy thuộc vào mức độ bạn mong muốn hãy chọn peroxide phù hợp.

Cấp độ 10 – sẽ không phù hợp với màu tóc đen. Nó sẽ phù hợp hơn với tóc nhuộm mờ hoặc dùng để nâng lên 1 đến 2 cấp độ với màu tóc đã sáng.

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-cap-do

Cấp độ 20-sẽ phù hợp khi bạn có mái tóc màu nâu nhạt hoặc khi bạn không muốn nâng nhiều màu. Cấp độ này sẽ giúp nâng khoảng 2-3 cấp độ màu sắc.

Cấp độ 30 sẽ giúp nâng 3-4 màu tóc nhưng không nên để trên da đầu của bạn quá lâu vì nó sẽ gây kích ứng. Nếu bạn sở hữu 1 làn da nhạy cảm, tốt nhất bạn không nên để chất tẩy trắng tiếp xúc với da hoặc da đầu của bạn khi sử dụng cấp độ này. Nếu bạn muốn tẩy tóc thành màu vàng sáng nhất thì nên sử dụng cấp độ này trong 2-3 phiên

Cấp độ 40 sẽ giúp tóc nâng màu lên cao hơn nhưng nó sẽ thực sự gây hại cho tóc của bạn và tôi khuyên bạn không nên dùng nó. Nếu bạn sử dụng nó, hãy chắc chắn rằng nó không lưu lại trên tóc lâu hơn 10-15 phút để giảm thiệt hại nhé.

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-dung-cu

-Bàn chải màu

-Kẹp tóc

-Găng tay cao su

-Bát trộn nhựa hoặc thủy tinh

-Mũ tắm

-Dầu gội cân bằng

-Protein cân bằng

-Khăn tắm hoặc quần áo cũ

-Toner

Các bước tẩy trắng tóc tại nhà

Đừng gội đầu 2-3 ngày trước khi bạn quyết định tẩy tóc nếu như bạn muốn đạt kết quả tốt nhất nhé. Hãy tẩy ở 1 nơi thông thoáng với ánh sáng tốt, có gương, bàn để đặt tất cả các công cụ của bạn.

Bước 1: Mặc bộ quần áo cũ và đeo găng tay của bạn

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhatb-1

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mặc 1 số quần áo cũ và đeo găng tay cao su lên nhé,

Bước 2: Chia tóc ra

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-b2

Chia tóc của bạn để phần đội vương miện của tóc được đảm bảo. Bằng cách này bạn có thể tự do làm việc với phần tóc phái sau. Tốt nhất là nên để phần này tránh ra vì nó khá là tiếp cận.

Bước 3: Trộn bột tẩy trắng và peroxide

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-b3

Trộn 2 loại này với nhau. Bạn sẽ phải thêm 2 phần peroxide cho 1 phần thuốc tẩy. Đảm bảo rằng hỗn hợp sẽ không bị vón cục nhé.

Bước 4: Thoa thuốc tẩy lên tóc

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-b4

Khi bạn đã hoàn thành trộn thuốc tẩy, hãy bắt đầu thoa thuốc tẩy lên tóc. Ngay sau khi tóc của bạn được phủ trong thuốc tẩy, hãy che tóc bằng mũ tắm nhé.

Lưu ý: Thoa màu lên đỉnh và phần giữa tóc trước vì chúng sẽ mất nhiều thời gian để làm sáng hơn chân tóc của bạn. Để thuốc tẩy trong ít nhất 20 phút và sau đó thoa lên chân tóc. Bằng kỹ thuật tẩy tóc này bạn có thể đảm bảo màu sắc đồng đều thay vì chân tóc sáng hơn và các phần còn lại thì tối.

Bước 5: Tẩy các phần tóc cao hơn

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-b5

Khi bạn đã hoàn thành với các phần dưới cùng, hãy tiếp  tục thực hiện các bước trên với phần cao hơn. Ngay sau khi tất cả tóc của bạn được phủ trong thuốc tẩy, hãy che tóc bằng mũ tắm nhé.

Bước 6: Đợi chờ 1 điều kì diệu nào

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-b6

Bây giờ đã đến lúc ngồi và chờ đợi 1 phép màu rồi đó. Nhớ là không để thuốc tẩy quá 30-45 phút các bạn nhé. Tiếp tục kiểm tra trên tóc thường xuyên để xem màu tóc có được nâng lên như bạn muốn không. Đừng lo lắng nếu tóc bạn chuyển sang màu cam. Việc tóc sẫm màu chuyển sang màu cam là điểu rất bình thường.

Bước 7: Gội đầu và để khô

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-b7

Sau 45 phút, hãy nhào qua vòi hoa sen và rửa sạch thuốc tẩy nào. Gội đầu bằng dầu gội cân bằng nhằm cân bằng độ Ph của da đầu. Và tiếp tục dưỡng tóc bằng protein cân bằng nhé. Cuối cùng là để tóc khô mà thôi.

Bước 8: Toner

huong-dan-ky-thuat-tay-toc-tai-nha-an-toan-nhat-toner

Nếu bạn không muốn 1 tone màu ấm trên tóc, bạn có thể tẩy nó bằng toner. Chỉ cần thay thể chất tẩy bằng toner và làm theo tất cả các bước được liệt kê ở trên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội toning để loại bỏ các tone màu ấm của tóc. 

Sau khi hoàn thành việc tẩy tóc thì bạn sẽ cần phải nhuộm nhuộm tóc đúng không nào? Nếu chưa rõ quá trình nhuộm tóc ra sao và kỹ thuật nhuộm tóc như thế nào thì hãy tham khảo thêm bài viết "Tuyệt chiêu nhuộm tóc đơn giản tại nhà" nhé.

Chú thích:

Tẩy trắng có hiệu quả nhất trên tóc mới. Nếu bạn có mái tóc đã qua xử lý hoặc thực sự tối màu và bạn muốn nâng màu lên 1 chút thì có thể sẽ mất 1 vài lần trước khi bạn đạt được màu sắc bạn mong muốn đó. Và tốt nhất để các phiên này cách nhau 1 vài tuần, hoặc 1 tháng ngoài ra trong lúc này bạn không thể xử lý tóc của bạn được. Nếu bạn ngại tẩy toàn bộ tóc thì sao không thử 1 kiểu tóc highlight trước nhỉ. Vì khi highlight bạn sẽ chỉ cần tẩy một vài sợi mà thôi. Cũng vì thế mà bạn sẽ tránh được tổn hại tóc ở mức thấp nhất. Nếu chưa biết kết hợp các màu tóc highlight như thế nào, hãy thử tham khảo bài viết "Highlight tóc kết hợp 18 tone màu khác nhau với màu tóc đen" nhé.

Nếu tóc của bạn cực kỳ tối, dài, được xử lý nhiều lần, rất dày, xoăn, nhuộm màu, hoặc bị hư tổn tôi khuyên bạn không nên tẩy tóc tại nhà mà nên đến làm việc với các salon chuyên nghiệp để đạt kết quả như mong muốn nhé.

Bạn đang có kế hoạch tẩy tóc tại nhà? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết đã thành công tẩy tóc tại nhà chưa trong phần bình luận dưới đây nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt