Bật mí 4 mẹo tự nhuộm tóc highlight tại nhà cực đơn giản

Cho dù đó là nhuộm tóc highlight bằng giấy bạc hay phương pháp balayage thì đó đều là cách rất tuyệt vời để thay đổi và tạo thêm chiều sâu cho màu tóc. Vấn đề là highlight tóc vừa tốn thời gian lại không hề rẻ chút nào.

Bạn đang muốn thay đổi mái tóc cũ nhàm chán nhưng lại không muốn bỏ ra chi phí không phải là nhỏ này. Cá nhân phunuviet vẫn luôn suy nghĩ về cách biến đổi mái tóc tuyệt đẹp mà không phải rơi vào tình trạng cháy túi. Và câu trả lời đến với tôi còn nhanh hơn là tốc độ ánh sáng. Đó là phương pháp tự highlight tóc tại nhà. Bạn có biết rằng bộ dụng cụ highlight tóc khá rẻ tại các nhà thuốc và khi highlight thì bạn không phải nhuộm toàn bộ tóc để tránh trường hợp nếu bạn có làm sai thì hỏng cả mái tóc sau toàn bộ quá trình này đâu. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không? Nhưng hãy đợi 1 phút trước khi bước ra khỏi nhà và mua ngay cho mình 1 bộ dụng cụ highlight nhé. Vì bạn có nhận ra rằng mình đang không biết cách tự highlight tóc không? Chà thực sự thì không có đơn giản nhỉ. Đó là lý do vì sao phunuviet lại ở đây và tôi sẽ bật mí 4 cách tự nhuộm tóc highlight tại nhà cực đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được dưới đây.

Nhuộm tóc bằng giấy bạc

4-cach-tu-nhuom-toc-highlight-tai-nha-cuc-don-gian-giay-bac

Nhuộm tóc highlight bằng giấy bạc là cách làm thường thấy và lâu đời nhất được sử dụng bởi các thợ làm tóc trong rất nhiều năm nay. Về cơ bản, các khu vực tóc được highlight sẽ được phủ bằng các dải lá nhôm khi chúng được nhuộm. Việc này sẽ giữ nhiệt cho tóc giúp quá trình lên màu nhanh hơn. Nó cũng đảm bảo rằng thuốc nhuộm không bị lan ra các phần tóc xung quanh, do đó sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn tại vị trí chính xác mà bạn mong muốn.

Bạn sẽ cần những gì?

-Bộ dụng cụ highlight

-Bàn chải tóc

-Găng tay cao su

-Kẹp tóc

-Bút nhuộm phủ bạc

-Lá nhôm

-Lược đuôi chuột

-Dầu gội và dầu xả an toàn cho tóc nhuộm

Bạn sẽ phải làm gì?

-Trộn thuốc nhuộm tóc của bạn theo hướng dẫn trên hộp

-Chải và gỡ rối các phần tóc rối và nút trên tóc của bạn

-Mang găng tay cao su của bạn và chia tóc của bạn xuống giữa

-Cắt các dải giấy bạc rộng 10 cm và dài hơn ít nhất 5 cm so với chiều dài của tóc

-Chia tất cả tóc của bạn thành các phần vuông có diện tích 7.6*7.6 và dùng kẹp để chia chúng ra

-Bỏ kẹp ở phần tóc phía trước

-Giữ phần đuôi của lược song song với đường ngôi của tóc và đưa nó vào lớp đàu tiên của phần đó để bạn có thể gom tất cả các sợi tóc trên bề mặt

-Đặt 1 giải giấy bạc dưới phần tóc đã được gom và đảm bảo phần cuối của giấy bạc đặt ngay chân tóc

-Thoa thuốc nhuộm tóc lên trên phần tóc từ gốc đến ngọn

-Gấp phần lá nhôm này làm đôi bằng việc đưa cạnh dưới của nó lên cạnh trên của chân tóc. Gấp nó ½ theo cách này 1 lần nữa

-Gấp các cạnh bên ngoài giáy bạc vào trong và cố định nó bằng kẹp cố định

-Lặp lại quá trình này trên các phân khúc đã được chia ra của tóc

-Để thuốc nhuộm trên tóc trong thời gian dược định sẵn trên hộp

-Tháo giấy bạc và rửa sạch thuộc nhuộm bằng dầu gội và dầu xả an toàn cho tóc nhuộm

Balayage (Vẽ/ Sơn tóc)

4-cach-tu-nhuom-toc-highlight-tai-nha-cuc-don-gian-balayage

Nhuộm tóc highlight vẽ bằng tay được gọi là balayage đang là xu hướng hiện tại và lý do nó là xu hướng rất đơn giản. Kỹ thuật nhuộm tóc tuyệt đẹp này pha trộn phần highlight hoàn hảo đến nỗi mà trông chúng giống như mọc ra từ đầu bạn 1 cách tự nhiên vậy. Bây giờ, balayage đòi hỏi 1 kỹ năng khá cao mà chỉ có thể được thực hiện bằng các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Nhưng tôi đã tìm thấy 1 bản hack khá tiện lợi mà các chị em hoàn toàn có thể thực hiện được siêu dễ dàng.

Bạn cần những gì?

-Bộ dụng cụ nhuộm tóc

-Găng tay cao su

-Chải tóc

-Bút nhuộm tóc

-Kẹp tóc

-Dầu gội

-Dầu xả

Bạn sẽ phải làm gì?

-Trộn thuốc nhuộm theo các hướng dẫn trên bộ sản phẩm

-Mang găng tay cao su của bạn

-Chia và kẹp nửa tóc phía trên đầu của bạn

-Phủ lên lông của chải tóc bằng sự trợ giúp của bút nhuộm tóc

-Đưa chải tóc này qua 1 phần tóc từ phần giữa đến phần chân tóc

-Lật chải tóc và đưa chúng qua phía sau của phần tóc vừa rồi

-Thêm thuốc nhuộm vào phần chân tóc để nó ngấm nhanh hơn vì khi chải từ phần đầu của tóc thì thuộc nhuộm sẽ dần bị hết

-Tiếp tục bôi thuộc nhuộm vào chải tóc của bạn và đưa qua tóc cho đến khi bạn phủ đủ các phần tóc đã chia. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp các điểm mà bạn sẽ bôi thuốc nhuộm bằng cách đưa bàn chải lên phía trên 1 chút của các phần đã chia và xuống thấp hơn 1 chút các phần khác để màu nhuộm nhanh ngấm vào màu tóc tự nhiên của bạn

-Bỏ phần kẹp của phần tóc trên cùng và lặp lại quy trình nhuộm tương tự với nó. Để thuộc nhuộm trong khoảng thời gian quy định trên hộp

-Rửa sạch tất cả các thuốc nhuộm bằng việc sử dụng dầu gội và xả an toàn cho tóc nhuộm

Bạn nghĩ sao nếu giữ nguyên màu tóc đen tự nhiên và phối hợp nó với vô số các tone màu highlight khác nhỉ? Chắc chắn sẽ sẽ không chỉ nổi bật, cá tính mà còn rất quyến rũ đấy. Bạn muốn thử không? Hãy cùng phunuviet xem trước "18 kiểu tóc đen nhuộm highlight" trong bài viết cùng tên nhé.

Highlight phủ sương

4-cach-tu-nhuom-toc-highlight-tai-nha-cuc-don-gian-frost

Trước khi bạn nghĩ rằng chúng ta đang trở lại thời kỳ những năm 2000 mà nhiều chị em thử nhuộm màu vàng mờ mờ thì hãy để tôi dừng bạn lại nhé. Highlight phủ sương hay mờ là kỹ thuật được thực hiện với sự trợ giúp của 1 chiếc mũ đặc biệt của chiếc mũ chứa đầy các lỗ hổng giúp việc thoa thuốc nhuộm dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi nhuộm bạn sẽ sở hữu những lọn tóc được highlight vừa nổi bật mà lại vừa hài hòa với màu tóc tự nhiên của bạn 1 cách liền mạch khó tả.

Bạn sẽ cần gì?

-Bộ dụng cụ highlight (mũ nhuộm tóc highlight)

-Găng tay cao su

-Bút nhuộm

-Dầu gội và dầu xả an toàn cho tóc nhuộm

Bạn sẽ cần làm gì?

-Trộn thuốc nhuộm theo các hướng dẫn ở trên bộ sản phẩm

-Đội mũ nhuộm tóc highlight lên và đeo găng tay cao su vào

-Bắt đầu kéo những phần tóc mỏng qua những chiếc lỗ nhỏ trên mũ

-Khi bạn đã hài lòng với vị trí của các lớp tóc bạn cần hihglight, hãy bắt đầu thoa thuốc nhuộm nhé. Nhớ là nhiệm vụ của bạn sẽ cần phải khiến cho phần thuốc nhuộm ngấm đều vào từ ngọn đến chân tóc đó

-Để thuốc nhuộm trên tóc trong khoảng thời gian quy định trên bộ sản phẩm

-Cẩn thận tháo mũ ra và nhanh chóng rửa sạnh thuốc nhuộm bằng dầu gội và dầu xả an toàn cho tóc nhuộm.

Chunking (Highlight thành mảng)

4-cach-tu-nhuom-toc-highlight-tai-nha-cuc-don-gian-chunking

Chunking là style highlight tóc danh cho các bạn nữ cá tính, hoạt bát và yêu thích 1 vẻ ngoài ấn tượng với mái tóc của họ. Chunking thường được thao tác gần giống như cách highlight thông thường, sự khác biệt duy nhất là chúng được thực hiện trên các phần tóc lớn và dày hơn. Do đó sẽ xuất hiện 1 sự tương phản rõ rệt được tạo ra giữa màu sắc tự nhiên và màu tóc highlight tạo nên cái nhìn khác biệt hơn hẳn.

Bạn sẽ cần gì?

-Bộ dụng cụ highlight tóc

-Bàn chải tóc

-Găng tay cao su

-Kẹp tóc

-Bút nhuộm tóc

-Giấy bạc

-Lược đuôi chuột

-Dầu gội và dầu xả an toàn cho màu nhuộm

Cách thực hiện:

-Trộn thuốc nhuộm tóc của bạn theo các hướng dẫn trên hộp sản phẩm

-Bây giờ chỉ cần làm theo chính xác quy trình nhuộm tóc highlight có giấy bạc phía trên ngoại trừ việc chia tóc thành các phần lớn hơn mà thôi

-Rửa sạch thuốc nhuộm sau khi hết thời gian xử lý với dầu gội an toàn cho tóc. Sau đó bạn dùng thêm dầu xả là được.

Nhuộm tóc highlight luôn được xem là 1 kỹ thuật khó nhằn hơn là nhuộm tóc bình thường. Khi bạn hoàn thiện được kỹ năng nhuộm tóc highlight của mình rồi thì việc tự nhuộm tóc sẽ không phải là 1 thử thách quá lớn lao. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ cần tham khảo thêm "Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà" nhé vì 2 kỹ thuật này không phải là giông nhau 100% đâu.  

Đây chính là 4 cách nhuộm tóc highlight tại nhà khác nhau mà bạn có thể thêm 1 chút hiệu ứng oomph cho tóc của mình. Vậy bạn sẽ chọn phương thức nào, hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận ở bên dưới nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt