10 cách tạo kiểu tóc với khăn turban khiến bạn gái tự tin dạo phố

Bạn có biết chỉ với sự hỗ trợ của 1 chiếc khăn lụa turban và 1 vài kỹ thuật tạo kiểu đơn giản sẽ giúp bạn thoả thích tạo đủ mọi kiểu dáng cho mái tóc của mình từ bánh bèo đến cá tình và sang trọng không?

Bạn có biết có một xu hướng thời trang trường tồn với thời gian gọi là khăn turban không? Khi bạn buộc nó ở cổ, tóc hay khéo léo đeo nó trên túi, hoặc quanh đầu để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời đều sẽ khiến bạn trông cực kì sành điệu. Chiếc khăn turban luôn là một phụ kiện vừa cổ điển mà lại vừa hiện đại. Bạn có yêu thích khăn turban không? Hãy cùng tôi tham khảo 10 cách tạo kiểu tóc với khăn turban vừa dễ làm lại vừa sành điệu nhé.

Búi củ tỏi nửa đầu với khăn turban

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-cu-toi-nua-dau

Búi củ tỏi là một trong những kiểu tóc yêu thích của tôi và cũng là của rất nhiều chị em khác, vì vậy nó sẽ nằm đầu ở danh sách này. Nếu bạn muốn sở hữu vẻ ngoài hơi phóng túng và hippie 1 chút thì đơn giản là chỉ cần dùng ngón tay của bạn thay vì dùng lược để thu tóc của bạn nhé. Hãy tin tôi đi, nó sẽ tạo sự khác biệt rất lớn.

Bạn sẽ cần gì?

-Một chiếc dây thun

-Một chiếc khăn turban

Cách thực hiện

-Thu tóc của bạn bằng ngón từ đỉnh và 2 bên đầu của bạn

-Giữ nó bằng 1 tay và tay kia lấy dây chun buộc phần tóc này lại

-Quấn tóc thành búi, Buộc dây chun quanh búi tóc này để cố định nó lại

-Buộc khăn turban ở vị trí dây chun để che nó đi

Búi củ tỏi với khăn turban

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-bui-cu-toi

Búi củ tỏi thật sự là kiểu tóc rất linh hoạt. Nó vừa hoàn hảo cho công việc, tiệc tùng, và tất nhiên là ở nhà rồi. Việc thêm khăn turban vào phần củ tỏi sẽ khiến kiểu tóc này càng trông đẳng cấp hơn.

Bạn sẽ cần những gì để làm được kiểu tóc này:

-Một chiếc dây thun

-Một chiếc khăn turban

Cách thực hiện:

Nếu bạn muốn có 1 búi tóc gọn gàng, hãy chải tóc bằng lược và gom tóc thành kiểu đuôi ngựa ở giữa đầu. Tiếp đến là bước quấn tóc của bạn thành 1 búi tóc và cố định nó vào vị trí bằng 1 chiếc dây thun. Buộc khăn turban ở phần nút thắt để che dây thun nhé.

Nếu bạn muốn sở hữu 1 vẻ ngoài hơi lộn xộn hoặc như trên, hippie và phóng khoáng, hãy gom tóc thành kiểu đuôi ngựa cao bằng ngón tay. Cột dây thun qua phần đuôi ngựa 1 lần. Xoắn dây thun và kéo tóc bạn qua dây thun nhưng chỉ ½ phần tóc thôi nhé để phần đuôi hơi lỏng ra. Giữ nút búi củ tỏi trên cùng và buộc khăn turban quanh để cố định nó.

Tóc đuôi ngựa thấp

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-duoi-ngua-thap

Tóc đuôi ngựa thấp kết hợp với 1 chiếc khăn turban là 1 trong những kiểu tóc cổ điển nhất từng thấy. Nó thực sự đẹp và cực kỳ dễ làm.

Bạn sẽ cần những gì?

-Kẹp uốn tóc hoặc duỗi tóc

-Dây thun

-Khăn turban

Cách làm:

-Tạo kiểu cho mái tóc của bạn theo từng đợt sóng với sự trợ giúp của máy uốn hoặc duỗi tóc để tạo độ phồng và kết cấu cho tóc.

-Dùng ngón tay để tạo kiểu tóc đuôi ngựa thấp và buộc nó lại bằng dây thun

-Cuốn khăn turban thành 1 cuộn dài. Đặt phần giữa của chiếc khăn dưới phần nền của đuôi ngựa. Nhấc 2 đầu của khăn và đổi chỗ chúng cho nhau, quấn chúng quanh phần đuôi ngựa.

-Đổi chỗ chúng 1 lần nữa trước khi thắt 1 nút cuối cùng

Búi tóc giữa gáy kết hợp với khăn bandana

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-bandana

Thời gian thật sự thú vị. Bạn có biết rằng khăn Bandana có nguồn gốc từ Ấn Độ không? Ở tiếng Ấn nó có nghĩa là buộc. Khá là phù hợp về mặt văn hóa đúng không.

Bạn sẽ cần gì ở đây?

-Dây thun

-Lược

-Khăn bandana

Cách thực hiện:

-Chải tóc giúp gỡ rối

-Gom tóc của bạn ở phía sau và buộc nó thành 1 búi tóc ở giữa gáy

-Để phần đuôi tóc của bạn thả xuống

-Đặt khăn lên bàn và xếp nó gọn gàng thành 1 dải dài

-Đặt chiếc khăn dọc theo phía sau đầu của bạn, kéo 2 bên về phía đỉnh đầu. Sau đó, bạn lật 2 bên và quấn chúng ra phía sau đầu của bạn.

-Buộc 1 nút ở gáy để hoàn thành kiểu tóc này nhé

Búi tóc hoa hồng với khăn turban

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-hoa-hong

Có những gì trong 1 bông hồng vậy mà chỉ cần tặng 1 cô gái 1 bông hồng mà có thể làm cô ấy vui cả ngày được nhỉ? Và cách búi tóc hoa hồng với khăn này sẽ tạo 1 kiểu tóc cực kỳ đẹp không khác gì những bông hoa hồng cả.

Bạn sẽ cần những gì?

-Khăn turban

-Kẹp tóc

Cách làm:

-Lấy 1 ít tóc ở phía trước và chia thành 3 phần để tết thành 1 bím tóc. Giữ 3 phần này bằng 1 tay.

-Giữ chiếc khăn của bạn ở trung tâm và đặt nó ở bên dưới phần tóc là mối nối với mỗi bên của khăn với phần tóc bên

-Bắt đầu tết các bím tóc kiểu Pháp. Tiếp tục thêm tóc vào các phần bên cho đến khi bạn chạm đến gáy của mình

-Tết phần tóc còn lại trong tay thành 1 bím tóc thông thường và cố định nó ở phần cuối bằng 1 chiếc dây thun

-Dùng kĩ thuật pancake (làm lỏng các phần tóc vừa cột 1 chút) với toàn bộ bím t óc và quấn nó để tạo thành 1 búi hoa hồng. Cuối cùng là cố định nó với ghim tóc.

Quấn tóc bằng khăn turban

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-quan-toc

Đây là một phong cách hoàn hảo để làm nổi bật phần trang điểm và trang phục của bạn.

Bạn sẽ cần những gì?

-Ghim tóc

-Dây thun

-Khăn turban

Cách làm:

-Nếu bạn có mái tóc ngắn thì chỉ cần ghim tất cả tóc của bạn để không có cái nào rơi ra khỏi khăn. Nếu bạn có mái tóc dài, hãy búi tóc gọn gàng ở phía sau nhé.

-Gấp khăn của bạn làm đôi để tạo thành 1 hình tam giác

-Giữ khăn ở 2 bên sao cho tâm của hình tam giác hướng xuống dưới. Chỉnh khăn trên đầu sao cho 2 đầu của khăn nằm ở 2 bên của đầu bạn và đầu nhọn của khăn rơi xuống trước mặt.

-Chồng các mặt của khăn, xoắn chúng quanh nhau và buộc chúng thành 1 nút ở phía trước. Nếu bạn có tóc mái thì đừng ngại mà để thả chúng ra nhé.

-Nếu chiếc khăn turban của bạn thực sự dài, sau khi buộc nút ở phía trên, hãy lật 2 bên ra phía sau và buộc 1 nút khác, nhét các đầu nhọn và trong khăn. Nhấc đầu nhọn của chiếc khăn qua nút thắt phía trước và nhét nó vào trong.

Kiểu tóc Rosie the Riveter

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-rosie

Rosie là biểu tượng cho tất cả các chị em phụ nữ làm việc trong các nhà máy và xưởng đóng tàu trong Thế chiến 2. Chủ nghĩa nữ quyền Mỹ thật sự đã lấy Rosie the Riveter là biểu tượng văn hóa. Và kiểu tóc của cô đã được các phụ nữ trên toàn thế giới hưởng ứng.

Bạn cần gì?

-Dây thun

-Khăn turban

-Lược

Cách làm

-Chải tóc để gỡ rối. Buộc nó thành búi tóc cao hoặc đuôi ngựa. Nếu bạn có 1 mái tóc thẳng, hãy búi cao nhé. Một mái tóc đuôi ngựa cao sẽ trông thực sự tuyệt vời với kiểu tóc xoăn.

-Trải chiếc khăn của bạn lên bàn và cuộn nó gọn gàng từ đầu này sang đầu kia.  

-Đặt trung tâm của chiếc khăn ở phía sau đầu của bạn, bên dưới búi tóc hoặc đuôi ngựa. Buộc các đầu tóc về phía trên đỉnh đầu.

-Nếu chiếc khăn của bạn thực sự dài, hãy vòng nó quanh đầu 1 vài lần trước khi buộc nó nhé.

Kiểu cuốn tóc và khăn

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-cuon-toc

Đây có thể nói là một trong những kiểu tóc thời thượng nhất đến thời điểm hiện tại. Đới với các bạn gái thích đi du lịch biển thì đây là kiểu tóc thực sự phù hợp.

Bạn sẽ cần những gì?

-Ghim tóc

-Dây thun

-Khăn turban

-Xịt tóc

Cách làm:

-Buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa ở giữa. Cuộn khăn của bạn để tạo thành 1 dải dài, Buộc các đầu lại với nhau để khăn trông giống 1 chiếc băng đô.

-Cho khăn qua phần đuôi ngữa, xoắn nó quanh phần nền tóc và đưa 1 phần khăn qua đuôi ngựa vì vậy các phần dây sẽ được kéo ra hoàn toàn. Kẹp phần vừa rồi để chúng giữ nguyên vị trí

-Chia tóc được kéo qua khăn làm đôi để tạo thành chữ C. Hợp nhất từng phần tóc vào phía khăn gần với nó.

-Vòng 1 khăn và tóc ở 1 bên qua bên kia.

-Thảo các đầu ghim tại búi tóc để khiến búi tóc trông lớn hơn.

-Cố định búi tóc bằng nhiều ghim hơn và xịt 1 ít xịt tóc lên trên nó.

Tóc búi củ tóc và buộc khăn turban kiểu vintage

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-vintage

Nếu bạn đang vội nhưng vẫn muốn buộc khăn. Đừng quá lo lắng. Phong cách vintage này không chỉ cổ điển, quyến rũ mà còn rất dễ làm nữa.

Bạn cần những gì?

-Dây thun

-Lược

-Khăn

Cách làm:

-Cuộn tóc của bạn thành 1 búi lộn xộn và cố định nó bằng dây thun.

-Cuộn khăn của bạn gọn gàng từ đầu này sang đầu kia để tạo thành 1 dải. Hãy chắc chắn rằng dải đó có chiều rộng 2.54 -3.81 cm nhé

-Đặt trung tâm của chiếc khăn dọc theo phía sau đầu của bạn và đưa phần đầu khăn về phía trước. Chồng các đầu lên nhau và xoắn chúng. Tạo 1 vòng lặp với 1 đầu và gấp đầu kia trong khi đưa chúng qua vòng lặp. Kéo cả 2 đầu khăn ra phía sau đầu và thắt nút. Bạn không cần thắt quá chặt hay để chúng thả lỏng nhé.

Tóc tết kết hợp với khăn turban

9-cach-tao-kieu-toc-voi-khan-turban-toc-tet

Các bím tóc tết sẽ khiến các bạn gái trông vừa đẹp lại vừa dễ thương. Việc thêm 1 chiếc khăn turban sẽ thậm chí khiến các nàng trở nên nữ tính gấp bội phần. Kết hợp kiểu tóc này với 1 chiếc váy bánh bèo thì bạn sẽ hoàn toàn trở thành 1 nàng công chúa bước ra từ thế giới cổ tích rồi. 

Có rất nhiều các kiểu tóc tết khác hoàn toàn có thể linh hoạt kết hợp với khăn turban giúp bạn tạo nên 1 vẻ ngoài vừa cá tính, vừa trẻ trung lại dễ thương. Bạn có muốn thử không? "10 kiểu tết tóc đơn giản" này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Bạn cần những gì?

-Ghim tóc

-Dây thun

-Khăn

Cách làm:

-Lấy 1 phần tóc lớn phía sau đầu của bạn

-Tết nó thành 1 bím tóc đuôi cá và cố định phần cuối bằng 1 chiếc dây thun

-Làm lỏng nhẹ các bím tóc để khiến tóc có độ phồng nhất định

-Lấy 1 phần tóc nhỏ từ 1 bên và luồn qua phần tết đầu tiên của bím tóc

-Lấy 1 ít tóc từ phía bên kia và đưa nó qua phần tết tiếp theo của bím tóc.

-Lặp lại tương tự cho đến khi bạn chạm đến bím tóc cuối cùng

-Đây được gọi là bím tóc nàng tiên cá

-Buộc khăn của bạn ở cuối bím tóc nhé.

Vậy là đã xong việc tạo kiểu tóc với khăn turban rồi đó. Đây là 10 kiểu tóc kết hợp với khăn rất đơn gian mà ai cũng có thể làm được mà nó cũng phù hợp với bạn từ trong rất nhiều dịp như đi chơi, đi làm, hay thậm chí dự 1 bữa tiệc. Bạn thích cách tạo kiểu nào? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt