Chảy máu cấy ghép trước khi mang thai & những điều cần biết

Chảy máu cấy ghép này có thể là một dấu hiệu bạn đang mang thai, nhưng không phải ai cũng trải qua. Tìm hiểu chảy máu cấy ghép là gì, khi nào nó xảy ra, và nó kéo dài bao lâu.

Chảy máu cấy ghép trước khi mang thai & những điều cần biết

Khi bạn đang cố gắng mang thai, mọi giác quan của bạn đều cảnh giác cao độ đối với bất kỳ sắc thái nào mà bạn chính thức là một người mẹ! Vì vậy, nếu bạn thấy đốm , đó có phải là dấu hiệu của chảy máu cấy thai ? Và chỉ khi nào chảy máu cấy ghép xảy ra? Đây là tất cả mọi thứ bạn nên biết về chảy máu cấy ghép:

Chảy máu cấy ghép là gì?

Chảy máu cấy ghép khi mang thai hay còn gọi là Xuất huyết trong giai đoạn cấy phôi thai (chảy máu âm đạo) , đây là hiện tượng có thể xảy ra khi trứng được thụ tinh cấy vào niêm mạc tử cung.Thực tế, chảy máu khi cấn thai không phổ biến cho lắm, chỉ có khoảng 20% đến 30% phụ nữ bị chảy máu ở một mức nào đó khi mang thai. Nhưng chị em đừng lo nhé, vì dù có bị hay không hầu hết đều sinh con khỏe mạnh.

Bạn có thể xem thêm: 14 dấu hiệu mang thai có thể xuất hiện tuần 1 thai kỳ

Khi nào chảy máu cấy ghép xảy ra?

Hiện tượng này xảy ra sau khi trứng được thụ tinh từ 10 đến 14 ngày. Tuy nhiên, nó cũng xảy ra cùng thời điểm với chu kỳ kinh, nên làm nhiều chị em đang mong có con rất thất vọng vì lầm tưởng đây là máu của kỳ kinh nguyệt tiếp theo của mình.

Chảy máu cấy ghép kéo dài bao lâu?

Đôi khi nó ngắn và ít đến mức bạn thậm chí không nhận thấy nó hoặc bạn có thể nghĩ rằng đó là một khoảng thời gian bạn "bị kinh" siêu nhẹ. Thông thường, nó chảy máu rất ít hoặc lốm đốm trong một hoặc hai ngày.

Có phải tất cả phụ nữ đều trải qua chảy máu cấy ghép?

Như đã nói ở trên, không phải ai khi mang thai cũng sẽ bị chảy máu cấy ghép, chỉ khoảng 20-30% chị em bị, quá ít phải không nào ?!? Nên nếu bạn không có hoặc có thì cũng yên tâm nhé, đây chỉ là một trong số những dấu hiệu và triệu trứng mang thai mà cơ thể muốn thông báo đến bạn đó thôi.

Có rất nhiều chị em gửi inbox đến mình hỏi: Chảy máu cấy ghép có tốt hay không? và thường đa số chị em không muốn nhìn thấy nó?". Theo một nghiêm cứu của phòng Nội tiết sinh sản và Vô sinh tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia cho biết. "Chảy máu  cấy ghép đó thực sự là một chẩn đoán được đưa ra sau khi bạn biết mình mang thai" Điều đó có nghĩa là nếu bạn nhìn thấy đốm máu nhỏ ở quần chip, bạn thậm chí sẽ không nhận ra nó là gì (hay chính xác hơn là nó là gì!) Cho đến khi thử thai có kết quả dương tính sau đó.

LIÊN QUAN: Chảy máu khi mang thai: Điều gì bình thường, Điều gì không

Làm thế nào để tôi biết nếu nó cấy ghép chảy máu hoặc đốm dấu hiệu có kinh?

Điều này xảy ra rất nhẹ nhàng, không tì vết và chỉ kéo dài một ngày hoặc lâu hơn, thì đó có thể không phải là thời kỳ của bạn. Nhưng chỉ có thời gian mới trả lời trường hợp bạn ra đốm là máu của kì kinh siêu ngắn hay dấu hiệu thụ thai. Cách duy nhất là khi bạn phát hiện ra đốm máu, bạn đợi một tuần sau đó, rồi bạn bạn làm biện pháp thử để có kết quả rõ hơn nhé.

LIÊN QUAN :  Chảy máu cấy ghép so với thời kỳ của bạn: Làm thế nào để biết sự khác biệt

Làm thế nào tôi có thể biết nếu nó không thực sự chảy máu cấy ghép?

Theo James Segars, Jr., MD, giám đốc khoa học sinh sản và phụ nữ đưa ra lời khuyên chi chị em phụ nữ: "Nếu bạn bị đốm nhưng cũng bị đau tập trung ở một bên, đau trực tràng hoặc có tiền sử vô sinh hoặc bệnh ống dẫn trứng, bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức, vì Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể mang thai ngoài tử cung hoặc thai ngoài tử cung , khi trứng được thụ tinh cấy vào một nơi khác ngoài tử cung, thường là trong ống dẫn trứng."

Và nếu trong khoảng thời gian giữa kì kinh tháng trước và tháng sau, bạn bị ra máu hoặc có đốm màu thì để yên tâm về sức khỏe của mình, bạn nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa vì bạn có thể phải đối phó với các tình trạng khác như u xơ hoặc polyp.

Làm thế nào ngay sau khi cấy ghép, bạn sẽ thấy một thử nghiệm mang thai dương tính?

Mặc dù mọi xét nghiệm đều có ngưỡng nhạy cảm khác nhau, nhưng sớm nhất bạn nên thực hiện một lần là khoảng bốn hoặc năm ngày trước thời gian dự kiến ​​tiếp theo của bạn. Nếu nó âm tính, lặp lại nó trong một vài ngày.

LIÊN QUAN :  Khi nào nên đi thử thai

Có điều gì khác về chảy máu sớm khi mang thai tôi nên biết?

Nếu bạn đã biết mình đang mang thai và nhận thấy một số đốm, bạn có thể gặp phải tình trạng "chảy máu ba tháng đầu". Khoảng 15 đến 25% phụ nữ bị chảy máu nhẹ hoặc đốm trong vài tháng đầu của thai kỳ. Nó thường không phải là một nguyên nhân gây lo lắng nhưng nên được theo dõi.

Lời khuyên Nhật Ký Mang Thai chia sẻ đến bạn

Nói chung, bất kỳ chảy máu trong thời kỳ đầu mang thai là phổ biến nhưng không bình thường, và bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa. Nhưng tin vui là trong hầu hết các trường hợp bị chảy máu sớm, bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.

(Nguồn Tin: Phụ Nữ Việt)

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt