Thực đơn ăn kiêng chưa tới 45 k dành cho chị em công sở

Bạn có biết để có thể giảm cân thì 30% nằm ở tập luyện còn 70% phụ thuộc vào chế độ ăn uống phù hợp không? Hiện tại có hàng tá thực đơn ăn kiêng hiệu quả nhưng thực sự thì giá thành của nó lại không hiệu quả cho lắm.

Cũng vì thế mà rất rất nhiều chị em khá lăn tăn về chế độ ăn kiêng giảm cân vì nghĩ rằng phải đầu tư vào những thực phẩm đắt đỏ. Nhưng sự thực thì hoàn toàn ngược lại. Chúng ta hoàn toàn có thể chuẩn bị những thực đơn giảm cân siêu hiệu quả mà giá thành lại chỉ dưới 45 k mà thôi. Bạn có tin không? Vậy thì cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới nào!!!

Thịt xào cà rốt, súp lơ xanh luộc

Tổng “thiệt hại”: 43K. Cụ thể:

  • 200 gram thịt lợn – 20K
  • 1 bông súp lơ xanh – 10K
  • 1 củ cà rốt – 3K
  • 1 củ khoai hoặc 1 cup gạo lức: 10K.

Thịt lợn chúng ta thái mỏng, ướp với chút muối và hạt tiêu, chỉ một chút thôi chứ đừng cho mặn nhé. Bạn lưu ý rằng, nên sử dụng dầu oliu hoặc dầu dừa để xào món ăn.

Dầu oliu có nhiều axit béo có lợi cho cơ thể, chứa nhiều loại vitamin A, D, F, K, giàu chất carotene, vitamin dung hòa chất béo và chất chống oxy hóa. Nhưng lại không có cholesterol nên khả năng hấp thụ và tiêu hoá của cơ thể cao hơn so với dầu thực vật thông thường. Giá thành của dầu oliu cũng không quá đắt so với sinh viên hoặc các bạn mới đi làm. Bạn có thể dễ dàng mua tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Và nhớ là sử dụng loại dầu oliu dành riêng cho nấu ăn là Pure hoặc Virgin nhé.

Ức gà xào cải bắp

Tổng “thiệt hại”: 43K. Cụ thể:

  • 400 gram ức gà – 20K
  • ¼ cây bắp cải: 5K
  • 1 bắp ngô – 8K
  • 1 củ khoai hoặc 1 cup gạo lức: 10K

Ức gà thái chỉ, miếng vừa ăn. Sau đó ướp với chút muối và hạt tiêu. Sau đó cho vào chảo, đảo hỗn hợp gồm ức gà, rau bắp cải và ngô.Và đừng quên sử dụng một chút dầu oliu hoặc dầu dừa để món ăn thêm thơm ngon nhưng vẫn giữ được nguyên tắc Eat Clean nhé.

Cá rô phi áp chảo, cải chíp xào nấm

Tổng “thiệt hại”: 41K. Cụ thể:

  • 2 lát cá rô phi đã lọc xương – 20K
  • ½ bó cải chíp: 6K
  • 5 mũ nấm hương khô – 5K
  • 1 củ khoai hoặc 1 cup gạo lức: 10K

Cá rô phi sau khi rửa sạch, chúng ta ướp với chút muối và tiêu cho vị cá thêm đậm đà. Sau đó cho một lớp dầu oliu mỏng vào chảo nóng, đặt 2 miếng cá rô phi lên để áp chảo. Các bạn lưu ý đây là hình thức áp chảo chứ không phải là chiên cá. Vậy nên chỉ cần dùng một lượng dầu ăn nho nhỏ trên bề mặt chảo là được nhé.

Còn nấm hương chúng ta nên ngâm với nước nóng từ 5 – 10 phút trước khi chế biến để nấm nở mềm. Rau cải chíp xào đã quá đơn giản rồi phải không nào? Khi cho nấm hương vào xào cùng rau cải, cả hương và vị của món ăn sẽ dậy thơm hơn rất nhiều.

>>Có thể bạn chưa biết: Chế độ ăn kiêng Keto và hiệu quả của nó 

Trứng tráng, salad rau trộn

Tổng “thiệt hại”: 37K. Cụ thể:

  • 2 quả trứng gà – 6K
  • 1 bắp ngô – 8K
  • 1 cây xà lách – 5K
  • 3 trái cà chua bi – 8K
  • 1 củ khoai hoặc 1 cup gạo lức: 10K

Trước khi trộn salad rau, bạn nên nhớ phải luộc chín ngô. Nhiều bạn hay băn khoăn rằng, trộn salad bằng các loại sốt thông thường bán trong siêu thị như Mayonnaise, xốt mè rang…thì có Eat Clean hay không?

Theo nghiên cứu của tạp chí Live Strong, mayonaise là thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, trong khoảng hai muỗng mayonnaise chứa khoảng 115 calo, 9 gam chất béo, 7 gam carbohydrate, 209mg natri và 2 gam đường. Các loại mayonnaise ngoài thị trường có khoảng 70 – 80% chất béo. Lượng chất béo trong 2 muỗng sốt trên đã bằng với lượng chất béo khuyến cáo dùng trong cả ngày. Do vậy bạn nên hạn chế dùng mayonaise chế biến sẵn trong khẩu phần ăn. Thay vào đó, nên có thể chuyển qua trộn salad rau củ bằng giấm táo và 1 thìa mật ong nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt