1 quả táo bao nhiêu calo? Ăn táo có béo không?

Táo là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam và chị em không còn lạ gì các loại táo tàu, táo mèo hay táo xanh. Vậy 1 quả táo bao nhiêu calo và ăn táo có béo không?

Tìm hiểu 1 quả táo có bao nhiêu calo:

Táo là lựa chọn cho thực đơn giảm cân của bạn và bạn muốn biết ăn táo có béo không? Vậy thì trước tiên bạn phải biết 1 quả táo bao nhiêu calo và hàm lượng dinh dưỡng trong nó là gì.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 loại táo được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam nhé.

Táo tàu

1 quả táo bao nhiêu calo

Táo tàu có tên gọi khác là táo đỏ và đây là loại táo rất phổ biến trong các bài thuốc Đông Y. Có mặt cách đây từ 2500 năm trước và xuất xứ từ Trung Quốc, 100 gram táo tàu tươi chứa khoảng 79 kcal và 0,2 gram chất béo. Táo tàu khi được sấy khô sẽ chứa khoảng 287 kcal và 1,1 gram chất béo.

Táo ta

1 quả táo bao nhiêu calo táo ta

Đây là loại táo không thể gần gũi hơn với người dân Việt Nam. Táo ta được trồng rất nhiều ở các vùng quê. Chúng ta đã ăn rất nhiều táo ta nhưng chắc hẳn ít ai biết 1 quả táo bao nhiêu calo đúng không.

Táo ta có vỏ xanh, nhẵn bóng có 2 loại là táo ngọt và táo chua. Táo chua hình bầu dục còn táo ngọt có hình tròn và cứng hơn. Trung bình thì 100 gram táo ta sẽ chứa 22 kcal và 400-600 vitamin C. Ngoài ra, bên trong táo ta còn chứa chất đạm, chất xơ và các loại vitamin khác.

Táo Phan Rang

1 quả táo bao nhiêu calo táo phan rang

Loại táo này có đường kính khoảng 7,6 cm và nặng khoảng 182 gram với hàm lượng dinh dưỡng cao. Một quả táo Phan Rang chứa khoảng 95 calo, 25 gram tinh bột và 4 gram chất xơ đi kèm với các loại vitamin.

Táo Mỹ

1 quả táo bao nhiêu calo táo mỹ

Táo Mỹ tuy có xuất xứ từ Hoa Kỳ nhưng nhờ vị ngon không sánh bằng và hàm lượng dinh dưỡng cao nên được rất nhiều chị em ưa chuộng. Vậy 1 quả táo bao nhiêu calo? Trung bình 1 quả táo Mỹ đỏ nặng khoảng 300 -400 gram chứa 90-95 calo.

Táo xanh

1 quả táo bao nhiêu calo táo xanh

Táo xanh tuy có màu xanh nhưng không phải táo ta vì kích thước của chúng lớn hơn nhiều so với loại táo quốc dân của nước ta. Một quả táo xanh nhỏ chứa 21 gram tinh bột, 4 gram chất xơ, 4 gram protein, 4 mg sắt và 6 mg vitamin C. Một quả táo xanh chưa gọt vỏ sẽ chứa 80 calo còn khi gọt vỏ là 60-63 calo.

Táo đá

1 quả táo bao nhiêu calo táo đá

100 gram táo dá nhỏ sẽ chứa khoảng 85-90 kcal. Không chỉ vậy, táo đá còn chứa nhiều vitamin A,B,C và chất xơ. Táo đã có mặt ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam như Lào Cai và Hà Giang.

Táo mèo

1 quả táo bao nhiêu calo táo mèo

Giống như táo đá, táo mèo cũng có xuất xứ từ phía Bắc Việt Nam. Sở hữu kích thước nhỏ như táo ta, táo mèo có vị chát và cứng hơn các loại táo phía trên. Táo mèo sử dụng chủ yếu để ngâm rượu hoặc làm ô mai. Táo mèo rất ít được ăn trực tiếp vì độ chua và chát của nó.

Vậy 1 quả táo bao nhiêu calo? 1 chén rượu táo mèo nhỏ sẽ chứa khoảng 90 calo.

Vậy ăn táo có béo không?

Câu trả lời sẽ phải phù thuộc vào từng loại táo vì hàm lượng calo trong 7 loại này rất khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Ăn táo tàu liệu có béo?

Ăn táo tàu liệu có béo?

Táo tàu chỉ chứa dưới 80 calo nên không khiến chúng ta béo lên. Loại táo này còn hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả do trong táo có chứa vitamin A,C, B2 giúp cơ thể luôn tỉnh táo.

Ăn táo Phan Rang có béo?

Ăn táo Phan Rang có béo?

Loại này này tuy ngọt nhưng calo ít, nếu ăn hàng ngày không chỉ không tăng cân mà còn khiến cơ thể gọn gàng, trẻ trung.

Ăn táo ta thì sao?

Ăn táo ta thì sao?

Một quả táo ta chỉ chứa 22 kcal nên ăn táo này sẽ không gây béo. Táo ta chứa hàm lượng chất xơ cao nên tạo cảm giác no nhanh giúp kiểm soát cân nặng.

Ăn táo xanh có béo?

Ăn táo xanh có béo?

Chất xơ trong táo xanh khi chịu tác động của việc nhai vẫn bảo toàn nguyên vẹn và được chuyển hóa giúp diệt trừ vi khuẩn tốt. Táo xanh chứa 80 calo rất thấp và tạo cảm giác no lâu nên không gây béo.

Ăn táo Mỹ có tăng cân?

Ăn táo Mỹ có tăng cân?

1 quả táo bao nhiêu calo nhỉ? Một quả táo Mỹ chứ 90-95 calo, tuy chứa nhiều protein, photpho, vitamin A,C,B nhưng lại khá nhiều đường. Bạn nên ăn với lượng vừa đủ để không bị tăng cân.

Ăn táo đá có béo?

Ăn táo đá có béo?

Trong 1 quả táo đá chứa 90 calo nên sử dụng táo đá để giảm cân là hoàn toàn hợp lý. Lượng đường không cao như táo Mỹ nên có thể ăn mà không sợ tăng cân bạn nhé.

Ăn táo mèo có béo?

Ăn táo mèo có béo?

Giống như táo đá, táo mèo không chứa nhiều calo hay đường nên đây là loại táo mà bạn có thể thoải mái sử dụng để giảm cân.

Vậy là bạn đã biết 1 quả táo bao nhiêu calo và ăn táo có béo không. Hãy lựa chọn loại táo mà bạn ưa thích và chúc bạn giảm cân thành công.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt