Tẩy tóc là gì và những tác hại của việc tẩy tóc

Phải nói rằng trào lưu tẩy tóc chưa bao giờ là hết HOT trong những năm gần đây đặc biệt là những gam màu bạch kim, hồng, tím, xám khói. Vậy tẩy tóc là gì và rủi ro của nó đối với tóc ra sao?

Nhờ có tẩy tóc mà màu nhuộm mới lên vô cùng chính xác nhưng đi kèm với đó là hiện tượng rụng tóc, khô xơ và gãy rụng. Vậy trước khi quyết định tẩy thì nhất định phải tìm hiểu tẩy tóc là gì và những rủi ro mà nó mang lại.

Vậy tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc chính là quá trình tẩy melanin với hóa chất chuyên dụng để tóc mất đi màu tóc ban đầu. Nếu bạn chưa biết melanin là gì thì đây chính là hắc sắc tố tạo màu sắc cho da, mắt và tóc. Melanin có sẵn trong cơ thể, khi mất đi tóc sẽ chuyển thành trắng, xám và lúc này chính là điều kiện để những gam màu nhuộm sáng như xám khói, hồng, bạch kim,... có thể dễ dàng lên màu.

Tóc càng tối màu thì sẽ phải tẩy nhiều lần với nồng độ chất tẩy đậm đặc và chúng sẽ lưu lại trên tóc trong thời gian lâu hơn để tóc mất hẳn màu. Tóc người Việt sẽ mất trung bình 2 lần tẩy mới có thể lên các gam màu sáng.

Rủi ro của việc tẩy tóc bạn phải biết:

Bạn đã biết tẩy tóc là gì. Và nó là 1 quá trình thực sự “dã man” với tóc và là 1 trải nghiệm không hề dễ chịu nhất là nếu bạn thử lần đầu tiên.

Tẩy tóc khiến da đầu bỏng rát

Người đã từng tẩy tóc chia sẻ rằng đây là 1 quá trình tra tấn tóc hàng giờ đồng hồ. Da đầu sẽ bị bỏng rát như thể bị đốt cháy. Thậm chỉ bạn có thể cảm thấy chóng mặt nếu thể chất yếu.

Chất lượng tóc giảm trầm trọng

Sau khi tẩy tóc, tóc bạn sẽ trở nên hư hại 1 cách nghiêm trọng. Tóc dễ bị giòn gãy, khô xơ và cực nhạy cảm với môi trường bên ngoài đặc biệt là ánh mặt trời, tia cực tím và độ ẩm.

Một khi tẩy tóc, bạn phải tuân thủ tuyệt đối chế độ chăm sóc tóc đặc biệt nếu không muốn tình trạng tóc ngày càng tồi tệ hơn. Chế độ này sẽ bao gồm dầu gội dưỡng tóc, dầu xả dành cho tóc tẩy, xịt dưỡng tóc chống nắng, tinh dầu dưỡng tóc...

Trường hợp xấu có thể xảy ra

Tẩy tóc là kỹ thuật làm tóc rất phức tạp và đòi hỏi những người thợ tóc có kinh nghiệm lâu năm thực hiện. Họ phải căn cứ vào chất tóc để quyết định tỉ lệ thuốc nhuộm, nồng độ, khoảng cách của các lần tẩy tóc để hạn chế các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nhưng nếu bạn gặp phải 1 anh thợ không mấy lành nghề thì trường hợp mất 1 mảng tóc sau khi tẩy, dị ứng da đầu, tóc mỏng và rụng thành từng mảng, da đầu bị nhiễm trùng, lở loét, nổi mụn và có thể ảnh hưởng đến khu vực mặt của bạn.

Vì vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định tẩy tóc và hãy tham khảo với các chuyên gia và tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt