Làm thế nào để bảo vệ mái tóc trong mùa hè không thể nóng hơn này?

Với nhiệt đội ngoài trời vài hôm trở lại đây thì đúng là mùa hè đã đến rồi các chị em ạ. Nhưng mùa hè có thực sự là thời gian mà chúng ta có thể thoải mái tận hưởng ánh nắng mặt trời rực rỡ trên bãi biển trong veo kia không? Không phải giải thích nhiều vì ai cũng biết rõ nắng nóng mùa hè có hại như thế nào với làn da của chúng ta rồi. Nhưng đã bao giờ chúng ta đã thử suy nghĩ về tác động của ánh nắng mặt trời lên tóc chưa?

Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời lên mái tóc của bạn

-Bạn có thể sở hữu mái tóc khỏe mạnh, bồng bềnh suốt cả năm nhưng đến mùa hè thì mái tóc bỗng trở nên ủ rũ và vô hồn hơn bao giờ hết. Không còn dấu hiệu của sự bồng bềnh đó nữa, phải không? Điều này xảy ra bởi vì độ ẩm cao trong khí quyển thẩm thấu vào tóc và khiến nó trở nên thưa và mỏng.

-Mồ hôi và bụi trong mùa hè làm tăng các vấn đề về tóc như gàu, chẻ ngọn, và rụng tóc.

-Nhiệt độ ngoài trời trong mùa hè cao đến mức làm mọi vật trở nên khô đi bao gồm cả tóc. Hãy tưởng tượng nếu bạn duỗi tóc, uốn tóc hoặc các phương pháp làm tóc liên quan đến nhiệt vào thời điểm đó xem.

bao-ve-toc-trong-mua-he-tac-dung

-Mùa hè cũng thể hiện sự không thương tiếc của nó lên da đầu của bạn, gây khô và cháy nắng trên da đầu. Chúng ta thường tin rằng tóc bảo vệ da đầu nhưng sự thật không phải vậy. Da đầu khi trở nên khô sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề cho tóc và cuối cùng sẽ làm hỏng chân tóc của bạn.

-Mùa hè là thời điểm tóc của bạn bị khô quá mức do độ ẩm bị xé toạc đi. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Tăng tần suất dưỡng và chăm sóc tóc ư? Sai lầm lớn đó.

-Gội đầu hàng ngày cũng sẽ không phải là 1 lựa chọn sáng suốt đâu. Tương tự thì việc không gội đầu trong thời gian dài sẽ khiến tóc ra nhiều mồ hôi và hệ quả là rụng tóc mà thôi

-Tóc có xu hướng bị cháy dưới ánh nắng mặt trời và có thể chuyển sang màu nâu. Tóc sẽ bị phai nếu bạn ở ngoài trời quá lâu

-Bạn có thấy tóc mình liên tục trở nên nhờn không? Nguyên nhân là do mồ hôi ra quá nhiều và thậm chí có thể là do kem chống nắng ở gần chân tóc của bạn

Trên đây có thể là những cơn ác mộng mà tóc của bạn đang gặp phải. Do đó, điều quan trọng là phải tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhanh chóng thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ tóc khi bước ra ngoài trời ngay nhé.

Làm thế nào để bảo vệ tóc trong mùa hè?

Tóc của chúng ta bị tổn hại theo nhiều cách khác nhau trong mùa hè – tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có hại, mồ hôi và độ ẩm và tất nhiên dành quá nhiều thời gian trong bể bơi có nước clo. Trong khi tất cả những điều này dẫn đến hệ quả cho 1 mái tóc đầy thiệt hại thì một vài bí quyết chăm sóc đơn giản sẽ giúp bạn phục hồi mái tóc tươi đẹp của mình

Trong khi bạn đang sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, hãy nhớ kiểm tra 1 vài điều nhé:

Loại da đầu: Da đầu nhờn, khô, gàu, ngứa, hỗn hợp hoặc bất kỳ tình trạng da đầu nào khác….

Kiểu tóc: Thẳng, xoăn, lượn sóng, nhuộm màu, tạo kiểu, uốn, duỗi hoặc bất kì loại nào khác.

Tránh sử dụng các hóa chất trên tóc

bao-ve-toc-trong-mua-he-hoa-chat

Mùa hè đã làm khô tóc và gây ra hàng loạt các thiệt nghiêm trọng khác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các loại hóa chất trên tóc trong thời gian này. Tránh nhuộm tóc dù ở spa hay tại nhà. Nếu bạn muốn nhuộm tóc hoặc đổi màu tóc vào mùa hè hãy thực hiện 1 hoặc 2 tháng trước khi nhiệt độ lên đến đỉnh điểm nhé.

Sử dụng dầu dưỡng tóc

bao-ve-toc-trong-mua-he-duong

Trong khi ánh nắng mặt trời làm khô tóc của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ phục hồi độ ẩm và sức sống trong nó bằng việc sử dụng dầu dưỡng tóc nhé. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc và kết cấu tóc của bạn. Nếu bạn đang đi bơi hãy bôi dầu dưỡng tóc lên và đội mũ bơi vào nhé.

Hãy chăm chút khi gội đầu nhé

bao-ve-toc-trong-mua-he-goi

Mặc dù bạn muốn gội đầu mỗi ngày, nhưng làm như vậy sẽ thiệt hơn là tốt. Quá nhiều dầu gội sẽ làm khô da đầu và tóc của bạn đó. Nếu bạn có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn trên da đầu và nếu tóc bạn dễ bị nhờn và ra mồ hơn, hãy gội đầu nhẹ nhàng thôi nhé. Chỉ gội trên da đầu, không phải trên tóc, và sau đó xả nước làm sạch tóc nhé.

Bơi

bao-ve-toc-trong-mua-he-boi

Trong mùa hè bạn sẽ thích đến hồ bơi phải không? Nếu bạn đi bơi, hãy nhớ không gội đầu trước khi bơi vì điều này sẽ khiến tóc bạn mất đi hết dưỡng chất bảo vệ tóc và khiến nó dễ bị tổng thương hơn khi tiếp xúc với nước hồ bơi. Sau khi ra khỏi hồ bơi, hãy tắm nhanh và sử dụng dầu gội có chứa acid ethylene tetra-acetic. Hoạt chất này sẽ giúp loại bỏ tác hại của clo dưới bể bơi.

Tránh nhiệt

bao-ve-toc-trong-mua-he-nhiet

Mặt trời đã chiếu quá nhiều lên tóc rồi, vì vậy hãy tránh nhiệt càng nhiều càng tốt. Tránh sử dụng máy sấy tóc và nếu cần, hãy gội đầu sớm hơn nửa tiếng trước khi ngủ để tóc có đủ thời gian khô nhé. Tránh sử dụng dụng cụ uốn nhiều nhất có thể bạn nhé.

Tỉa tóc

bao-ve-toc-trong-mua-he-tia

Những mẹo làm tóc khiến bạn tốn khá nhiều thời gian trong mùa hè. Mùa hè là mùa tóc rất dễ bị chẻ ngọn và đây cũng là thời điểm lý tưởng để tạo cho mình 1 kiểu tóc mới nhưng nếu bạn không muốn làm ngắn mái tóc, hãy chọn chỉ tỉa 1 phần nhỏ trên ngọn mà thôi.

Chăm sóc tóc

bao-ve-toc-trong-mua-he-cham-soc

Nếu gần đây bạn đã nhuộm tóc bạn sẽ muốn chăm sóc tóc kĩ hơn đó. Khi thêm các chất hóa học lên tóc thì thiệt hại trên tóc sẽ duy trì ở mức rất cao. Vì vậy bạn sẽ cần khá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc. Hãy chọn những sản phẩm đặc biệt dành cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý. Và tránh ra ngoài trời, đặc biệt khi mặt trời đã lên đỉnh. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy dùng mũ hoặc khăn quàng để che tóc nhé.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

bao-ve-toc-trong-mua-he-bao-ve

Cách tốt nhất để giúp tóc thoát khỏi ánh nắng mặt trời là quàng khăn. Nếu chiếc khăn không đủ yêu cầu thì hãy dùng thêm dầu dưỡng và kem chống nắng nhé. Hãy dùng những sản phẩm dành cho tóc có lượng SPF tốt trong đó. Hoặc bạn sẽ muốn thử các loại mặt nạ tóc đặc biệt dành cho tóc của bạn.

Cẩn thận tóc bị quăn

bao-ve-toc-trong-mua-he-quan

Cái nóng của mùa hè sẽ làm cho tóc bạn thêm khô, thêm xơ rối và thậm chí là quăn. Hãy thử kiểm soát điều này bằng cách buộc nó lên. Bạn có thể thử kiểu bím tóc đuôi ngựa, nút thắt hoặc búi tóc. Nó không chỉ bảo vệ tóc khỏi bị quăn mà còn làm giảm mồ hôi

Uống nhiều nước

bao-ve-toc-trong-mua-he-nuoc

Mặc dù bạn có thể làm tất cả những điều trên để bảo vệ mái tóc khỏi ánh nắng mặt trời nhưng nếu bạn không uống đủ nước, bạn sẽ không đạt được bất cứ điều gì. Tóc và làn da của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ nước và lượng chất lỏng mà bạn bổ sung cho cơ thể. Nước sẽ giúp tóc khỏe mạnh và luôn trong trạng thái được giữ ẩm.

Co-Wash

Tóc trở nên bẩn hơn vào mùa hè và việc phải gội nó thường xuyên là điều bắt buộc. Khoan đã, vừa rồi có nói là không nên gội đầu hàng ngày mà. Bạn có thể gội đầu hàng ngày với việc sử dụng kỹ thuật co-wash có nghĩa là làm ướt tóc, sử dụng dầu xả bổ sung trong 2 phút và xả sạch.

Gội khô

bao-ve-toc-trong-mua-he-kho

Nếu tóc dầu hay co-wash khiến tóc bạn bị nhờn và bạn cần dầu gội thì bạn sẽ muốn sử dụng dầu gội khô. Có rất nhiều lựa chọn dầu gội khô bạn có thể sử dụng. Đây là một trong những mẹo chăm sóc tóc đơn giản nhất trong mùa hè.

Điều trị sâu

bao-ve-toc-trong-mua-he-sau

Mùa hè là thời gian khắc nghiệt và chăm sóc tóc vào mùa này là vô cùng quan trọng. Tóc có xu hướng khô hơn, mỏng hơn và dễ gãy hơn nếu bạn phơi tóc ra nắng. Bạn cần phải chăm sóc tóc thường xuyên. Vì vậy phương pháp điều trị sâu là bắt buộc để giữ cho tóc luôn đạt độ ẩm hoàn hảo.

Điều trị vào ban đêm

Thoa dầu xả vào những vùng tóc khô và xơ rối, quấn 1 miếng nhựa hoặc khăn quanh tóc và đi ngủ. Khi thức dậy mái tóc bạn sẽ không bị quăn mà còn được dưỡng ẩm nữa.

Bây giờ bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức để bảo vệ mái tóc trong màu hè. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về những phương pháp này trong phần bình luận bên dưới nhé.

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt