Bạn có biết tóc nối giữ được bao lâu?

Sở hữu 1 mái tóc dài, dày là ước ao của rất nhiều cô nàng. Và để làm được điều này nhiều chị em lựa chọn phương pháp nối tóc. Nhưng tóc nối giữ được bao lâu?

Trước khi tìm hiểu tóc nối giữ được bao lâu thì chúng ta cần phải hiểu được nối tóc là gì và có những kiểu nối tóc nào trước đã.

Nối tóc là gì?

Nối tóc là gì?

Nối tóc chính là phương pháp mà lấy phần tóc giả được sản xuất bằng sợi tổng hợp hoặc tóc thật ghép lên phần tóc thật có sẵn trên đầu.

Bằng phương pháp nối tóc, chúng ta sẽ sở hữu được mái tóc dài và dày hơn theo ý muốn.

Thời gian nối tóc trung bình khoảng từ 1-3 giờ.

Có những kiểu tóc nối nào?

Có những kiểu tóc nối nào?

Hiện nay có rất nhiều loại tóc nối và tùy thuộc vào đặc điểm của mái tóc, độ chắc khỏe mà bạn có thể tự do lựa chọn cho mình 1 kiểu tóc nối thật phù hợp. Dưới đây là những loại tóc nối phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

 • Nối kẹp chì: Loại tóc nối này tốn rất ít thời gian, việc gắn vào hay gỡ ra đều rất nhanh chỉ là mối nối tuy cứng nhưng lại không bền dễ gây đứt tóc khi bấm xả.
 • Nối thắt bím: Loại tóc nối này ngược lại rất bền nhưng phải dán kỹ bằng keo nên thời gian nối và tháo ra đều rất lâu. Nối kiểu này dễ làm cho tóc phần nối bị hư tổn gây đứt, gãy tóc.
 • Nối chỉ không xài keo: Loại này rất ít gây gãy rụng tóc nhưng mối nối lại thô nên không được nhiều chị em lựa chọn.
 • Nối keo: Kiểu nối keo này khá bền, thao tác lại nhanh. Nhưng vì sử dụng chất liệu keo nên lại khiến tóc dễ bị gãy rụng.
 • Nối tóc bằng silicon hoặc sáp: Kiểu nối này kết hợp với ống nhựa để bọc mối nối lại và được đánh giá là khá an toàn và được rất nhiều người ưu tiên sử dụng.

Tóc nối giữ được bao lâu?

Tóc nối giữ được bao lâu?

Rất nhiều chị em trước khi đi đến quyết định nối tóc thường rất băn khoăn 1 vấn đề chung đó là tóc nối giữ được bao lâu?

Tuổi thọ của tóc nối phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nối tóc, nguyên liệu sử dụng để nối tóc, tình trạng sức khỏe của mái tóc và cách chắn mái tóc sau khi nối.

Nếu được giữ ở điều kiện lý tưởng thì tóc nối sẽ giữ được từ 5 đến 6 tháng. Khi bạn lựa chọn nối tóc bằng sợi tổng hợp thì có thể giữ đến 3 tháng hoặc hơn. Còn bạn chọn nối tóc thật để nối thì thời gian sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Nếu tóc thật được nối chuyên nghiệp thì sẽ kéo dài được đến 1 năm.

Tóc nối giữ được bao lâu thì phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo vệ, chăm sóc tóc nối của bạn sau quá trình nối tóc. Vì vậy, việc chăm sóc tóc nối của bạn là không được lơ là vì nó sẽ giúp tăng tuổi thọ của tóc nối và tiết kiệm cho bạn 1 khoản chi phí cho những lần nối tóc tiếp theo.

Phương pháp chăm sóc tóc nối bạn cần biết:

Phương pháp chăm sóc tóc nối bạn cần biết:

Việc kéo dài tuổi thọ của mái tóc nối không phải là 1 nhiệm vụ đơn giản và để làm được điều này bạn cần phải tận tâm và chăm sóc nó 1 cách phù hợp nhất.

-Giữ tóc luôn ở trong tình trạng sạch sẽ, không được quá lạm dụng dầu gội đầu

-Tránh sử dụng nhiệt với tóc nối vì nhiệt độ sẽ phá hủy mối nối, làm mối nối bong tróc, ảnh hưởng đến hình dáng mái tóc nối

-Chọn dầu gội có các chất có khả năng chăm sóc mối nối tóc

-Gội tóc nối tại các salon tóc hoặc tìm hiểu cách gội đầu cho tóc nối phù hợp nhất

-Hạn chế không kéo giật hoặc tác động mạnh lên mối nối tóc

Lưu ý khi nối tóc:

 • Tóc phải dài ít nhất 10 cm tính từ gốc mới nối được
 • Tóc không được quá yếu hoặc quá thưa
 • Nếu da đầu bị viêm loét, mụn nhụt, gàu ngứa thì không nên nối tóc
 • Tóc bị rụng do bệnh lý thì không nên nối tóc
 • Nếu muốn nối để tóc dày dặn hơn thì chiều dài tóc nối nên tương đương với chiều dài tóc thật
 • Nếu muốn nối để tóc dài hơn thì tóc nối nên dài hơn tóc thật khoảng 3 lần

Một mái tóc nối có tuổi thọ lâu bền và khỏe mạnh luôn là điều mà chị em nào cũng mong muốn. Vậy bạn đã giải đáp được thắc mắc tóc nối giữ được bao lâu. Chúc bạn sở hữu 1 mái tóc nối dài, dày, luôn óng ả và mềm mượt nhé!!!

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt