Phân biệt Toner, Essence, Serum và Ampoule

Làm đẹp đang ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo ở Việt Nam, đặc biệt là những xu hướng làm đẹp đổ bộ từ Hàn Quốc. Có thể có những sản phẩm mà bạn đã từng thấy trước đây hoặc chưa từng sử dụng thì quy trình chăm sóc da 10 bước của Hàn Quốc đã trở nên rất nổi tiếng với cùng với những sản phẩm đi kèm như toners, essences, serums và ampoules đóng vai trò không thể thay thế.

Vậy làm thế nào để phân biệt toner, essence, serum và ampoule? Dưới đây chính là câu trả lời.

Toners

Sau khi thực hiện công đoạn làm sạch kép, toner là bước thứ 3 trong quy trình làm đẹp kiểu Hàn Quốc. Đầu tiên và quan trọng nhất, toner sẽ giúp cân bằng độ pH của da. Độ pH tối ưu của da từ nằm ở khoảng 4,5-6,2 và nó sẽ bị ảnh hưởng trong lúc làm sạch da. Mặc dù chất tẩy rửa có độ pH thấp có thể giúp lấy lại cân bằng thì nước bạn sử dụng để rửa sạch cặn có thể khiến da rơi vào trạng thái hơi kiềm. Một loại toner có thể giúp trung hòa các hiệu ứng này và giữ cho làn da của bạn không bị quá khô hoặc nhờ sau khi rửa mặt. Nó cũng giúp loại bỏ phần trang điểm mà bạn có thể vô tình bỏ lỡ khi sử dụng sữa rửa mặt trước đó.

phan-biet-toner-serum-ampoule-essence

Hơn nữa, trong khi các loại toner tại phương Tây nổi tiếng với độ khô khan của nó thì toner của Hàn thực sự có tác dụng giúp làm dịu và khởi động quá trình hydrat hóa. Toner phổ biến ở Hàn Quốc đến nỗi có rất nhiều phương pháp dugnf nó để làm sáng da. Chất lỏng nhẹ này cũng cung cấp 1 chất chống oxy hóa, chất làm dịu và hydrat hóa rất quan trọng cho làn da.

Essences

phan-biet-toner-serum-ampoule-essence

Essence là trái tim của những chu trình chăm sóc da ở Hàn Quốc, chất lỏng này giúp tăng cường độ ẩm cho da. Đây chính là phương pháp hydrat hóa da đúng cách giúp thắp sáng da từ bên trong. Ngoài ra, sở hữu 1 hàng rào bảo vệ da ngậm nước khỏe mạnh sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề như kích ứng da và khiến da bạn ngày càng rạng rỡ. Ngoài tác dụng hydrat hóa, nhiều essences còn chứa chất chống oxy hóa và khoáng chất giúp nuôi dưỡng làn da. Toners và Essences được coi là bước chuẩn bị cho phần chăm sóc da chính, Serum.

Serum

phan-biet-toner-serum-ampoule-essence

Serum là sản phẩm được các tín đồ chăm sóc da biết đến nhiều nhất. Serum có xu hướng tập trung nhiều hơn trong các thành phần của nó, hoạt chất dạng gel này có tác dụng đánh thẳng vào các vấn đề về da như đốm đen, nếp nhăn hay da xỉn màu. Thông thường, Serum có kết cấu nhớt hơn là Essences.

Ampoules

phan-biet-toner-serum-ampoule-essence

Ampoules được coi là phiên bản tập trung của Serum, hãy nghĩ về nó như 1 mũi tiêm tăng cường. Chúng thường chứa số lượng hoạt chất cao hơn và được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Ví dụ, bạn có thể muốn sử dụng ampoule hàng tuần nhằm nhận được kết quả tốt nhất chuẩn bị cho 1 buổi tiệc hay sau khi bạn gặp phải vấn đề về da.

Vì không có định nghĩa chính xác nào về các loại hoạt chất ở trên, hãy nhớ rằng kết cấu có thể thay đổi từ thương hiệu này sang thương hiệu khác. Một nguyên tắc chung là sử dụng Essences, Serums và Ampoules theo thứ tự từ mỏng nhất đến dày nhất trong kết cấu. Điều này hỗ trợ công đoạn hấp thụ đạt hiệu quả tốt n

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt