Có nên sử dụng khăn tắm để lau khô mặt không?

Bạn vừa làm sạch khuôn mặt của mình và bây giờ bạn cần phải làm khô nó để tiếp tục với phần còn lại của quy trình chăm sóc da. Và chiếc khăn tắm kia vô tình ở ngay bên cạnh. Thế là không ngần ngại bạn dùng nó để lau khô và chà nó lên da đến khi da bạn khô hoàn toàn.

Tốt đúng không?

Thực sự thì khăn tắm lại là nam châm cho một núi vi khuẩn. Chúng ta thường giữ chúng ở nơi ẩm ướt (trong phòng tắm của chúng ta) và chúng thường sẽ bị bị ẩm trong 1 thời gian dài, sau khi bị dính hàng loạt tế bào da li ti  và dầu tư khuôn mặt và cơ thể lên. Những chiếc khăn này sau đó được treo lên giá treo khăn lại còn thu thập thêm vô số bụi bẩn từ môi trường rất là đỗi hiếu khách với các vi khuẩn xấu.

su-dung-khan-tam-lau-mat

Dù là cách bạn lau khô mặt nói chung sẽ phải là nguyên nhân chính gây tác động xấu đến làn da nhưng điều quan trọng hơn cả là việc bạn sử dụng đúng loại sữa rửa mặt vừa nhẹ nhàng với làn da mà lại vừa hiệu quả. Điều này sẽ có tác dụng làm sạch sâu mà không gây kích ứng hay làm khô da. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu 1 làn da nhạy cảm, 1 làn da dễ bị mụn, hay khô, thì việc lau khô da của bạn sẽ phải mất thời gian để suy nghĩ đấy.

Thay vì sử dụng khăn tắm lau khô mặt, dưới đây là 3 lựa chọn bạn có thể cân nhắc:

Sử dụng khăn mặt loại nhỏ và chỉ sử dụng chúng 1 lần mà thôi

Sử dụng khăn sạch mỗi lần rửa mặt sẽ giúp bạn hạn chế tối đa lượng vi khuẩn mà da bạn tiếp xúc. Hãy tìm kiếm loại khăn mềm và thấm nước nhanh chóng, và hãy nhớ để làm trôi đi lượng nước dư thừa, vỗ nhẹ lên khăn thay vì chà xát lên da. Bạn cũng không cần phải thực hiện các động tác này mạnh mẽ hay quá kỹ hay làm da phải khô hoàn toàn. Vì việc để da ẩm thực sự sẽ giúp nó hấp thụ tốt hơn các thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da của bạn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn là bạn giặt khăn trong nước nóng. Nước hơi ấm hay nước lạnh có khả năng sẽ không thể giết chết vi khuẩn hiệu quả như nước nóng.

Thay phiên, sử dụng khăn giấy để loại bỏ lượng nước dư thừa

Mua và duy trì một bộ sưu tập khăn mặt cá nhân có thể không phải là lựa chọn thiết thực nhất dành cho bạn và những chiếc khăn này đều cần phải được giặt mỗi lần sử dụng xong. Khăn, dù mềm đến đâu, cũng có thể hơi quá thô ráp với làn da nhạy cảm của bạn. Hoặc có thể là nước tràn ra mọi nơi quanh bồn rửa mặt và bạn muốn lau sạch nó mỗi khi bạn rửa mặt xong.

su-dung-khan-tam-lau-mat

Dù lý do là igf, khăn giấy có thể là 1 lựa chọn để làm khô da mặt sau khi rửa mặt, và ngay cả khi sử dụng khăn giấy, bạn nên sử dụng kỹ thuật tương tự như trên, lau nước dư thừa trên khuôn mặt 1 cách nhẹ nhàng và không cần thiết phải lau khô mặt hoàn toàn.

Và tất nhiên, bạn nên chọn chọn khăn giấy tái sử dụng vì nó sẽ tiết kiệm chi phí và dễ dàng sử dụng.

Lựa chọn khác – Để da mặt khô tự nhiên

Bằng cách này, không có nghĩa là bạn để khuôn mặt bạn ướt và nhỏ nước sau đó là chờ nó khô. Hãy dùng tay để làm sạch lượng nước thừa trên khuôn mặt, và tranh thủ massage làn da mặt nhẹ nhàng nhé.

Bắt đầu bằng những chuyển động vòng tròn rộng trên má bằng tay của bạn, di chuyển từ đôi môi và đẩy lên phía tai, rũ bỏ nước thừa với mỗi vòng tròn được thực hiện. Sau đó, ấn ngón tay cái của bạn vào phía dưới cắm, di chuyển chúng lên hàm của bạn đến tai cảu cạn, và gạt đi phần nước thừa. Khuôn mặt của bạn nên được giữ ẩm và cảm thấy thoải mái sau lần massage này.

Kết luận:

Dù bạn sử dụng cách nào, hãy nhẹ nhàng. Và như chúng tôi đã nói ở trên, đừng bao giờ làm khô hoàn toàn khuôn mặt của bạn vì bạn sẽ muốn làm da mình hơi ẩm 1 chút để nó dễ dàng hấp thụ các sản phẩm dưỡng da sau đó. Da ẩm giúp các hoạt chất thâm nhập vào da bạn dễ dàng hơn, và điều đó cũng có nghĩa là các sản phẩm không phải hoạt động gấp 2 để làm ẩm da của bạn. Có 1 chút ẩm ướt trên da của bạn cũng rất tuyệt vời khi bạn sử dụng kem dưỡng ẩm bởi vì các chất chàm sẽ giúp giữ kín độ ẩm.

Điều này không có nghĩa là các sản phẩm chăm sóc da không hiệu quả khi sử dụng trên da khô, và nó cũng không nói rằng da ẩm hay da khô sẽ là yếu tố quyết định đến việc làn da của bạn trông như thế nào. Tuy nhiên, có lẽ công bằng khi nói rằng bạn đang đầu tư tiền và thời gian vào việc chăm sóc da của mình, vậy tại sao không thử tối đa hoá hiệu quả của sản phẩm?

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt