Sự hình thành và phát triển của thai nhi ở tuần 13 thai kỳ

Điều gì đang xảy ra với em bé của bạn khi bạn mang thai 13 tuần? Cùng tìm hiểu tất cả những điều mới mẻ mà bạn có thể phát hiện trên siêu âm ở giai đoạn này nhé

Thai nhi tuần thứ 13

Sự phát triển của thai nhi gia đoạn đầu tháng thứ 4 của thai kỳ

Em bé sắp chào đời của bạn gần như sắp qua giai đoạn 3 tháng đầu tiên. Trong 3 tháng này, bé đã đi từ bộ sưu tập các tế bào đến 1 cá thể được hình thành đẩy đủ chỉ trong vài tuần. Trong những tuần tới, cấu trúc cơ thể cơ bản của bé sẽ thêm mô và mọi bộ phận trên cơ thể sẽ trở nên rõ ràng hơn. Thỉnh thoảng 3 tháng này bạn sẽ cũng có thể thấy bé đá và ngọ nguậy.

Có lẽ 1 trong những điều quan trọng nhất trong tuần ày là em bé có 1 hệ thống đường tiết niệu và thận hoạt động. Nói cách khác, bé đã bắt đầu đi tiểu trong tử cung. Điều này là bình thường và nó giúp hệ thống cơ thể của bé bắt đầu xử lý những gì bé ăn vào.

tuần thứ 13 của thai kỳ, bộ xương cơ thể của bé cũng đang thêm các lớp cho sự khởi đầu thô sơ của xương. Mô ở tay, chân và mặt sẽ được thêm vào trong những ngày tới. Trên thực tế, cánh tay và chân của bé cân xứng hơn với kích thước phần còn lại của cơ thể.

Một thay đổi khác mà bạn có thể bắt đầu thấy trong hình ảnh siêu âm là mối quan hệ về kích thước đầu của em bé so với phần còn lại của cơ thể. Cho đến bây giờ, đầu của bé vẫn to hơn các phần còn lại của cơ thể. Bây giờ, khi cơ thể bé đã thon dài, đầu bé chỉ bằng 1/3 kích thước cơ thể đang phát triển của bé.

Những thay đổi tinh tế hơn cũng đang bắt đầu diễn ra. Trên đầu ngón tay, dấu vân tay nhỏ xíu đang hình thành. Bé thường đưa những ngón tay này vào và ra khỏi miệng. Bé thậm chí có thể lướt ngón tay trên chồi răng đang phát triển của mình nữa. Trong khi em bé sắp chào đời của bạn có thể không cười toe toét bất cứ lúc nào, nụ cười sớm nhất của bé đã bắt đầu xuất hiện.

Điều các mẹ bầu cần biết

Chồi răng: Còn được gọi là mầm răng, đây là tập hợp các tế bào kết hợp với nhau trong tử cung và cuối cùng tạo thành răng sữa.

Thông tin quan trọng về việc giai đoạn mang thai thời kì đầu của mẹ bầu

Tìm hiểu thêm về em bé của bạn trong 3 tháng đầu tiên

Khám phá tuần mang thai trước của bạn - tuần thứ 12 của thai kỳ

Bạn nên trông đợi những gì trong tuần tiếp theo của thai kỳ

(Nguồn Tin: Phụ Nữ Việt)

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt