Sự hình thành và phát triển của thai nhi ở tuần 11 thai kỳ

Tuần thứ 11 bé đã bắt đầu quen với việc ngủ, thức dậy và đạp mẹ, em bé ngày càng phát triển và hoàn thiện các bộ phần cơ thể như những gì em bé khi được sinh ra đời

Sự hình thành và phát triển của thai nhi ở tuần 11 thai kỳ

Hãy tìm hiểu những gì đang xảy ra khi bạn đang mang thai 11 tuần ở bài viết dưới đây nhé.

Tuần trước, em bé của bạn đã ngừng làm thai nhi và trở thành phôi thai, còn tuần thứ 11 của thai kỳ, em bé trông ngày càng giống 1 đứa trẻ sơ sinh. Em bé đã có mũi, trong khi tai của bé di chuyển vào vị trí xa hơn trên đầu và đôi mắt của bé đang di chuyển xa hơn. Mặc dù ống kính mắt và mí mắt của bé đã được hình thành, bé sẽ giữ chúng im lặng cho đến tuần 27. Tuy nhiên, đầu bé vẫn áp đảo phần còn lại của cơ thể. Trên thực tế, đầu của bé chiếm gần ½ số đo vòng mông. Đừng lo lắng vì điều đó sắp thay đổi rồi. Trong những tuần tới bé sẽ trải nghiệm 1 sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Cùng với các cơ quan khác đang phát triển trong cơ thể, cơ quan sinh dục của bé cũng sẽ bắt đầu hình thành trong tuần này. Đến cuối tuần, các bộ phận cơ thể sẽ hình thành thành âm vật và môi âm hộ hoặc dương vật. Mặc dù bạn có thể lo lắng để tìm hiểu xem bạn đang sinh con trai hay con gái, nhưng người viết siêu âm sẽ không thể nào nói chính xác vào thời điểm này.

 Em bé của bạn đang bắt đầu có chu kỳ ngủ và thức dậy, thường là từ 5-10 phút. Bạn thậm chí còn có thể đánh thức bé nếu bạn ho. Cơ thể và tay chân của em bé đang phát triển nhanh hơn đầu, và bé sẽ ngày càng giống 1 người nhỏ bé.

Với hình ảnh trực tiếp về đứa con sắp chào đời của bạn, bạn có thể thấy bé ngọ nguậy và đá cũng như thực hiện mọi động tác bằng tay và chân. Xương bên trong đang trở nên mạnh mẽ và cứng hơn khi lớp da bên ngoài phát triển nhiều lớp hơn (nhưng nó vẫn đang mờ). Bất chấp tất cả các chuyển động này, em bé của bạn chỉ dài nhất là khoảng 5 cm và chỉ nặng 7.1 gram. Bạn sẽ không thể cảm nhận được cử chị giật của bé, nhưng khi bé tăng thêm trọng lượng và sức mạnh, bạn sẽ có thể cảm nhận được các chuyển động của bé sớm.

Điều gì khác đang xảy ra? Các cơ quan của em bé đang hoàn thiện hình dạng và chức năng của chúng. Sự phát triển của mô phổi của bé đã gần hoàn tất, mặc dù hệ thống tuần hoàn của bạn vẫn đang mang lại chất dinh dưỡng và oxy cho em bé, nguồn cung cấp máu của bé cũng đang bắt đầu hoạt động. Trong khi đó, các tuyến trong tuyến tụy của bé đang sản xuất insulin và tinh bột, và ruột của bé bắt đầu hình thành nếp gấp để chuẩn bị cho ngày bé sẽ tự tiêu hóa thức ăn.

Da của bé bắt đầu dày lên khi có được các lớp và trở nên mờ hơn. Các nang tóc nhỏ xuất hiện dưới bề mặt của da. Hàm của bé bắt đầu cứng lại, và bé đã có nụ răng đầu tiên, sẽ mọc thành những chiếc răng bé xiu. Dây thanh âm của bé cũng đã bắt đầu hình thành.

Điều các mẹ bầu cần biết

Thai nhi: Trong sự phát triển của con người, thuật ngữ này được sử dụng để xác định em bé đang phát triển, sau giai đoạn phôi thai và trước khi sinh.

Thông tin quan trọng về việc giai đoạn mang thai thời kì đầu của mẹ bầu

Tìm hiểu thêm về em bé của bạn trong 3 tháng đầu tiên 

Khám phá thêm về tuần thứ 12 của bạn khi đang mang thai

Khám phá tuần mang thai trước của bạn - thai nhi tuần thứ 10

(Nguồn Tin: Phụ Nữ Việt)

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt