Sự hình thành của thai nhi ở tuần 4 thai kỳ | Tam Cá Nguyệt thứ 1

Tuần thứ 4 này các mẹ sẽ cảm thấy rõ rệt các dấu hiệu và triệu chứng khi mang thai và kích thước của em bé đang lớn trong bạn chính xác như thế nào?

Sự hình thành của thai nhi ở tuần 4 thai kỳ. Tam Cá Nguyệt thứ 1

Những gì bạn không thể thấy trên bức ảnh phía trên là những thay đổi đang diễn tra trong em bé của bạn ở giai đoạn thai kỳ tuần thứ 4 thai kỳ. Trong vài tuần phát triển đầu tiên của em bé, cơ thể bạn bắt đầu sản xuất và lưu thông gonadotropin màng đệm ở người, được gọi là “hormone thai kỳ”. Đây là loại hormone tương tự kích hoạt kết quả dương tính trong bài kiểm tra mang thai của bạn. Trên thực tế, cho đến khi mức hCG đạt 1000 – 2000 mIU/ ml, cho thấy có túi thai đang phát triển, kỹ thuật viên siêu âm rất có thể sẽ không nhận được hình ảnh trong khi kiểm tra siêu âm.

Trong vài ngày tới, túi này sẽ phát triển với tốc độ 1mm mỗi ngày. Khi nó phát triển, mức độ hCG cũng sẽ tăng theo tỷ lệ thuận. Mức hCG sẽ tăng gấp đôi cứ sau vài ngày và mức tang này được cho là lý do khiến nhiều phụ nữ cảm thấy buồn nôn. Những hormone này tràn ngập toàn bộ cơ thể bạn – không chỉ tử cung của bạn.

Vì nồng độ hCG liên quan trực tiếp đến sự phát triển của túi thai, các bác sỹ hay chuyên gia chăm sóc sức khoẻ của bạn sẽ xem xét kỹ mức độ hCG trong máu của bạn. Mức hCG quá cao hoặc quá thấp có thể có nghĩa là có vấn đề với thai kỳ.

Hãy nhớ rằng siêu âm thường không được thực hiện sớm trong thai kỳ. Nếu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn yêu cầu siêu âm, rất có thể họ sẽ xác nhận việc mang thai của bạn và xem xét vị trí của túi thai. Vòng tròn nhỏ mà bạn nhìn thấy ở trung tâm của hình ảnh chính xác là nơi cần có, và nó được bảo vệ sâu bên trong tử cung.

Phôi đào vào niêm mạc tử cung của bạn như là 1 phần của quá trình cấy ghép, và điều này đôi khi gây ra việc chảy máu 1 lượng nhỏ. Điều đó là bình thường và các tế bào của em bé sẽ tiếp tục nhân lên, và mô nhau thai phát triển, sinh sống trong niêm mạc tử cung và thiết lập sự tiếp xúc với tuần hoàn của bạn. Việc đó sẽ cung cấp nhiều máu hơn cho em bé đang phát triển của bạn. Nhau thai cũng sản xuất estrogen, progesterone và hCG (goradic gonadotrophin ở người), thường được gọi là “hormone thai kỳ”.

Ở tuần thứ 4 của thai kỳ, mặc dù em bé của bạn vẫn chỉ là 1 nhóm tế bào cực nhỏ vào thời điểm này, 3 lớp tế bào thiết yếu khác nhau đã bắt đầu phát triển. Tên của chúng là ectoderm, sẽ trở thành hệ thần kinh, tóc và da của bé, endoderm sẽ hình thành đường tiêu hoá, gan, tuyến tuỵ và tuyến giáp của bé, và mesoderm sẽ phát triển thành bộ xương, mô lien kết và hệ thống máu, hệ thống niệu sinh dục và cơ bắp của bé.

Thông tin quan trọng về việc giai đoạn mang thai thời kì đầu của mẹ bầu

(Nguồn Tin: Phụ Nữ Việt)

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt