Sự hình thành của thai nhi ở tuần 3 thai kỳ | Tam Cá Nguyệt thứ 1

Bạn có thể không được siêu âm vào tuần thứ 3 và cũng không nên làm vậy. Nhưng nếu bạn đã làm, bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết em bé sẽ trông như thế nào

Sự hình thành của thai nhi ở tuần 3 thai kỳ | Tam Cá Nguyệt thứ 1

Sau khi đã tìm hiểu sự hình thành thai nhi tuần 1 và 2, chúng ta sẽ được tìm hiểu chính xác những gì diễn ra bên trong bạn trong giai đoạn đầu của thai kỳ này. 

Vật liệu di truyền cho em bé phát triển từ 2 nguồn : trứng của mẹ và tinh trùng của cha. Mỗi tế bào này chứa 23 nhiễm sắc thể, vì vậy em bé của bạn sẽ có tổng cộng 46. Với bản thiết kế di truyền này, em bé của bạn có thể bắt đầu được hình thành. Và từ những khởi đầu đó, phần lớn ngoại hình, giới tính và thậm chí cả đặc điểm tính cách của bé sẽ được quyết định. Những sẽ mất vài tuần (khoảng 40 tuần) để em bé của bạn được phát triển đầy đủ.

Sự kết hợp của trứng và tinh trùng được gọi là thụ tinh, thường diễn ra trong ống dẫn trứng. Nếu trứng cấy vào ống dẫn trứng, bạn sẽ có thai ngoài tử cung nhưng đây là trường hợp hiếm gặp. Thông thường hơn, phôi bay xuống ống dẫn trứng tốt, phát triển thành 1 quả bóng rắn khoảng 200 tế bào vào thời điểm nó đi vào tử cung của bạn khoảng bốn ngày sau khi thụ thai. Phôi thường nảy xung quanh tử cung trong vài ngày cho đến khi tìm thấy 1 vị trí thích hợp để cấy vào niêm mạc. Trứng được thụ tinh sau đó bắt đầu phân chia nhanh chóng thành các nhóm tế bào. 1 nhóm tế bào sẽ tạo thành túi thai để bảo vệ nhóm tế bào, và nhóm tế bào đó sẽ trở thành phôi thai.

Rất có thể, bạn sẽ không cảm thấy gì khi việc thụ tinh xảy ra. Tại thời điểm thụ tinh, nhau thai cũng bắt đầu phát triển, nhưng với em bé nhỏ xíu, sẽ mất vài tuần để nhau thai hình thành hoàn toàn. Cuối cùng nhau thai sẽ kết nối qua dây rốn từ  mẹ sang con. 

Tuy nhiên, siêu âm tuần thứ 4 của thai kỳ bạn mới xác định chính xác được mình mang thai hay không nhé !

Điều các mẹ bầu cần biết

Thụ tinh: Trong sinh sản, điểm mà trứng được thụ tinh sẽ tự gắn vào thành tử cung trong giai đoạn sớm nhất của thai kỳ

Thai ngoài tử cung: 1 trứng được thụ tinh phát triển bên ngoài tử cung. Hầu hết các trường hợp mang thai ngoài tử cung thường phát triển trong ống dẫn trứng, nơi trứng di chuyển từ buồng trứng đến tử cung. Tình trang này gây nguy cơ sức khoẻ nghiêm trọng cho người mẹ, đòi hỏi các bác sỹ và chuyên gia chăm sóc sức khoẻ phải loại bỏ trứng đã thụ tinh và kết thúc thai kỳ.

Thông tin quan trọng về việc giai đoạn mang thai thời kì đầu của mẹ bầu

(Nguồn Tin: Phụ Nữ Việt)

Thiết kế 2018 © Bản quyền thuộc về Phụ Nữ Việt